5 cách khắc phục xuất tinh sớm, quý ông ước giá như mình biết sớm

Nam giới có thể ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm nhờ một số biện pháp.

Xuất tinh sớm (PE) là gì?

Những người bị xuất tinh sớm có xu hướng đạt cực khoái trước hoặc ngay sau khi giao hợp và thường không thể trì hoãn việc xuất tinh. Trường hợp này còn được gọi là xuất tinh nhanh, lên đỉnh sớm, xuất tinh sớm.

Có 3 yếu tố để chẩn đoán một người bị xuất tinh sớm:

- Xuất tinh chưa đầy 1 phút sau khi bắt đầu quan hệ tình dục, 3/4 lần bị như vậy khi muốn kéo dài thời gian lâu hơn.

- Xuất tinh sớm suốt 6 tháng, luôn lo lắng, chán nản về điều đó nên ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe hằng ngày.

- Không có nguyên nhân rõ ràng bên ngoài tác động như rối loạn tâm thần, tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng (do chia tay, áp lực công việc).

Thời gian giới hạn của người bị xuất tinh sớm thường được coi là khoảng 1 phút hoặc ít hơn. Trong đó 3 phút hoặc lâu hơn được coi là khoảng thời gian bình thường của hoạt động tình dục trước khi xuất tinh.

Theo một nghiên cứu năm 2021, khoảng 20% đến 30% nam giới mắc phải tình trạng này. Nhận thức về việc xuất tinh xảy ra quá sớm có thể phụ thuộc vào thời gian người đó muốn quan hệ tình dục trong bao lâu.

Trong một số trường hợp, một người có thể cảm thấy như họ xuất tinh quá nhanh ngay cả khi họ kéo dài 3 phút hoặc lâu hơn trước khi xuất tinh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Không có nguyên nhân chính xác gây xuất tinh sớm nhưng nhiều nam giới có chung một tình trạng tâm lý. Không phải trường hợp xuất tinh sớm nào cũng giống nhau và được chia làm 4 loại:

- Sơ cấp: Điều này xảy ra khi bạn đạt đến độ tuổi trưởng thành về giới tính. Nguyên nhân là do những trải nghiệm lặp đi lặp lại khiến bạn xuất tinh nhanh chóng. Môi trường lớn lên hoặc những trải nghiệm tình dục tồi tệ đã khiến bạn bị tổn thương.

- Thứ cấp: Điều này xảy ra sau khi bạn quan hệ tình dục được một thời gian. Nguyên nhân là do các tình trạng bệnh lý như tiểu đường, huyết áp cao, tình trạng tuyến giáp hoặc ảnh hưởng của rượu và thuốc kích thích.

- Thay đổi tự nhiên: Bạn nhận thấy mình xuất tinh sớm hơn bình thường. Điều này có thể là do sự thay đổi trong đời sống tình dục của bạn hoặc thậm chí do đặc thù của cuộc gặp gỡ tình dục.

- Chủ quan: Bạn xuất tinh trong khoảng thời gian được coi là bình thường (khoảng 3 phút hoặc lâu hơn sau khi bắt đầu quan hệ tình dục), bạn không có bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào, nhưng cảm thấy thời gian quan hệ không lâu như ý muốn.

Trầm cảm, lo lắng, cảm giác tội lỗi, các vấn đề trong mối quan hệ, thiếu tự tin và tiền sử chấn thương tình dục đều có thể góp phần gây ra xuất tinh sớm.

Một số vấn đề y tế cũng có thể gây ra tình trạng này, bao gồm giảm mức serotonin, nồng độ hormone không đạt chuẩn, viêm hoặc nhiễm trùng ở niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt

Những cách khắc phục xuất tinh sớm

Nam giới có thể phần nào khắc phục được tình trạng này nhờ vào những cách dưới đây:

1. Khăn lau chống xuất tinh sớm Peineili

Khăn lau xuất tinh sớm hoạt động bằng cách giảm cảm giác ở đầu dương vật. Những khăn lau này có chứa benzocain, một loại thuốc gây tê tại chỗ có tác dụng chặn cảm giác ở dương vật.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2017 cho thấy những người tham gia sử dụng những khăn lau này trong ít nhất 2 tháng sẽ ít cảm thấy khó chịu hơn khi giao hợp. Phần lớn những người tham gia cũng xuất tinh tốt sau khoảng thời gian 2 phút điển hình của xuất tinh sớm.

5 cách khắc phục xuất tinh sớm, quý ông ước giá như mình biết sớm - 2

2. Gel và kem bôi

Giống như khăn lau xuất tinh sớm Peineili, nhiều loại kem gây tê tại chỗ không kê đơn (OTC) có chứa chất gây tê có thể điều trị xuất tinh sớm bằng cách giảm cảm giác và trì hoãn cao trào. Thoa kem lên dương vật trước khi quan hệ từ 10 đến 15 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

Một đánh giá năm 2017 cho thấy một số loại kem bôi có thể giúp tăng thời gian xuất tinh, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định phạm vi rõ ràng về thời gian tăng lên đó.

Mặc dù nó có tác dụng tốt nhưng kem gây mê có thể gây ra cảm giác đau nhẹ, nóng rát nhẹ, giảm ham muốn tình dục, mất nhạy cảm tạm thời.

3. Thuốc xịt lidocain

Giống như các loại kem bôi, thuốc xịt lidocain có thể giúp điều trị xuất tinh sớm bằng cách làm giảm sự mẫn cảm dương vật.

Hãy thử sử dụng thuốc xịt khoảng 15 phút trước khi quan hệ để có kết quả tốt nhất. Các tác dụng phụ tiềm ẩn đã biết bao gồm mất độ nhạy tạm thời và một số khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng trước khi giao hợp.

4. Bao cao su

Bao cao su có thể làm giảm độ nhạy, khiến bạn không xuất tinh sớm. Có một số loại bao cao su đặc biệt làm bằng chất liệu cao su dày hơn hoặc chứa chất gây tê nhằm trì hoãn cao trào.

5. Thuốc chữa xuất tinh sớm

Kẽm không chỉ hỗ trợ khả năng miễn dịch khỏe mạnh và tăng trưởng tế bào mà khoáng chất thiết yếu còn có thể giúp sản xuất testosterone, trong một số trường hợp có thể giúp chống xuất tinh sớm.

Kẽm là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên hơn dành cho nam giới có lượng testosterone thấp. Liều khuyến cáo là 220 mg kẽm sulfat, 2 lần 1 ngày, trong vòng 1 đến 4 tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, đặc biệt là khi dùng thực phẩm bổ sung. Uống quá nhiều kẽm có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, tổn thương thận và dạ dày.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Trends in Urology and Men's Health, tập thể dục có thể hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hạnh (Theo Healthline) ([Tên nguồn])
Xuất tinh sớm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN