3 dấu hiệu bất thường ở chân cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề

Sự kiện: Sống khỏe

Bàn chân còn được coi là “trái tim thứ 2” của cơ thể con người. Chính vì vậy chúng ta có thể thấy những tín hiệu về sức khỏe thông qua bộ phận này.

Đột nhiên có vết chai ở một bên lòng bàn chân

3 dấu hiệu bất thường ở chân cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - 1

Vết chai xuất hiện đột ngột ở một bên lòng bàn chân có thể cho thấy bạn đang mắc các bệnh như: thoát vị đĩa đệm cột sống hoặc viêm đốt sống lưng. Để biết được tình trạng sức khỏe cụ thể của mình, bạn cần thăm khám sức khỏe định kì và đến gặp bác sĩ để có chuẩn đoán chính xác nhất.

Tê chân

3 dấu hiệu bất thường ở chân cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - 2

Nhiều người ngồi xổm hay duy trì một tư thế quá lâu sẽ xuất hiện hiện tượng tê chân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khí huyết không được lưu thông. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị tên chân mà không xuất phát từ nguyên nhân nói trên, rất có thể sức khỏe của mạch máu đang gặp vấn đề, cụ thể là có huyết khối hoặc xơ cứng động mạch.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên tê chân vào ban đêm hoặc trong lúc tập thể dục thì rất có thể bạn đang bị thiếu canxi, mệt mỏi và rối loạn điện giải.

Đau chân khi đi bộ

3 dấu hiệu bất thường ở chân cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - 3

Nếu chân đau nhức bất thường mỗi khi đi bộ, ngoài việc chú ý đến loại giày dép mình đang đi bạn còn cần theo dõi lượng đường trong máu. Nếu đường huyết quá cao, đây chính là nguyên nhân gây đau đớn mỗi khi bạn cất bước đi, cụ thể là xuất hiện hiện tượng “khập khiễng”, bước đi không đều. Khi có triệu chứng này, hãy xem xét lại chế độ ăn uống của mình, điều chỉnh mức đường nạp vào cơ thể mỗi ngày và đến bệnh viện thăm khám để có hướng điều trị kịp thời.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo người có dấu hiệu này nguy cơ đột quỵ sẽ rất cao, không ngoại trừ người trẻ tuổi

Thời tiết đột ngột thay đổi ngày nắng, đêm lạnh là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong đó, đột...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN