22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 12:30 PM (GMT+7)

Những bí kíp này sẽ giúp bạn vượt qua các tình huống khẩn cấp như bị gấu đuổi, bị người lạ theo dõi, khi gặp đám cháy, sự cố…

1. Nếu một con gấu Bắc cực đang đuổi theo bạn, hãy vứt các đồ vật như quần áo, mũ hoặc găng tay và chạy đi. Loài vật này bị ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và rất có thể nó sẽ dừng lại để đánh hơi nên bạn thêm thời gian để trốn thoát.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 1

2. Khi đi du lịch, hãy nhớ luôn luôn thông báo hành trình của bạn với một ai đó. Trong trường hợp bạn gặp người nguy hiểm, hãy nói với họ rằng bạn có hẹn với nhóm bạn và họ sắp tới đây.

3. Nếu trong trường hợp bạn cần phá cánh cửa bị khóa, hãy đá mạnh ngay bên cạnh tay cầm, gần khóa để dễ phá hơn.

4. Nếu bạn lên xe buýt và gặp bọn cướp lên xe, hãy giả vờ ngủ. Bằng cách này, có khả năng chúng sẽ không chú tâm đến bạn.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 2

5. Nếu gọi cảnh sát hoặc cứu thương - luôn nêu vị trí của bạn trước, sau đó là sự cố.

6. Cháy điện thường có mùi như cá và nước tiểu khi tiếp xúc với nhiệt. Vì vậy, nếu bạn ngửi thấy thứ gì đó như thế trong nhà thì có khả năng bạn đang gặp nguy hiểm.

7. Nếu bạn tình cờ ở trong một tòa nhà đang cháy và có rất nhiều khói, hãy bò hoặc cúi sát mặt sàn càng thấp càng tốt để tìm lối ra.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 3

8. Nếu đang chèo thuyền kayak và thuyền bị lộn ngược, hãy thả lỏng mình và bơi sâu xuống nước để thoát khỏi thuyền kayak thay vì cứ cố gắng lật nó lại.

9. Trong trường hợp bị đau tim cần dùng aspirin, bạn nên nhai viên thuốc và nuốt nó với một ly nước thay vì nuốt cả viên. Bằng cách này, thuốc sẽ được hấp thụ nhanh hơn.

10. Nếu một người hỏi bạn về thời gian trên phố, đừng cúi xuống nhìn đồng hồ mà hãy giơ cánh tay lên ngang mặt để họ có thể nhìn thấy thời gian. Cách này ngăn những kẻ xấu có thể thực hiện mục đích khi bạn phân tâm mải nhìn đồng hồ.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 4

11. Nếu bị 1 con nai sừng tấm tấn công thì hãy cố gắng trốn sau 1 cái cây. Loài động vật này có một điểm mù trong tầm nhìn ngoại vi và bạn sẽ có cơ hội trốn thoát.

12. Nếu bạn bị rơi xuống nước hãy thở ra và cố gắng nổi trên mặt nước, cố gắng không bị dòng nước đẩy ra xa. Với hơi thở và cơ thể được kiểm soát, bạn có thể bắt đầu bơi đến nơi an toàn.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 5

13. Nếu ai đó bị đâm, đừng lấy dao ra khỏi vết thương. Con dao - hoặc bất kỳ đồ vật sắc nhọn nào khi bị rút ra có thể khiến bệnh nhân mất máu. Cố gắng tạo áp lực xung quanh vết thương bằng một mảnh vải và gọi xe cứu thương.

14. Khi gặp một con sói, đừng hoảng sợ và chạy. Hãy thể hiện sự giận giữ bằng cách gào to hoặc vỗ tay thật to. Nếu nó nhìn thẳng vào mắt bạn thì hãy lùi từ từ về sau nhưng tuyệt đối không được quay lưng bỏ chạy. Bản năng của chúng là săn con mồi nên chúng nhạy bén với những vật chuyển động.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 6

15. Nếu bạn nhận ra rằng mình đang bị theo dõi, hãy ôm lấy người gần nhất hoặc thể hiện sự thân thiện như người quen rồi giả vờ đi nhờ cùng họ đến nơi an toàn.

16. Nếu bạn bị nghẹn mà không có ai bên cạnh thì hãy sử dụng một bề mặt cứng như lưng ghế hoặc bàn. Nắm 1 tay lại rồi đặt vào lòng bàn tay còn lại để trước bụng, cúi gập người xuống bề mặt cứng để đẩy vật lạ trong họng ra.

17. Để giảm thương tích khi nhảy ra từ 1 chiếc xe đang chạy, hãy để 1 chân ra ngoài trước rồi mới lăn xuống đường thay vì ngay lập tức nhảy ra ngoài.

18. Nếu bị một con gấu đen đuổi, thay vì trèo lên cây thì hãy chạy xuống 1 ngọn đồi hoặc vùng đất dốc vì trọng lượng sẽ khiến chúng bị tăng tốc và mất thăng bằng.

19. Nếu bạn nhận ra mình đang bị một chiếc xe lạ mặt bám theo, hãy bật tín hiệu rẽ trái, nhưng rẽ phải vào phút cuối.

22 mẹo sinh tồn hữu ích giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm - 7

20. Khi bạn lặn xuống nước và nhận ra các loài cá đã đột nhiên biến mất hoặc bắt đầu nhảy ra khỏi nước có nghĩa là cá mập đang đến gần. Điều này cũng được áp dụng trong rừng với động vật nhỏ và động vật ăn thịt. Sự yên tĩnh đột ngột không bao giờ là điềm tốt.

21. Để đèn sáng trong nhà vào ban đêm không an toàn vì nó hoạt động như đèn hiệu cho kẻ trộm. Hầu hết những tên cướp tin rằng chủ sở hữu ngôi nhà bật đèn khi họ đi nghỉ, để giả vờ họ ở bên trong.

22. Nếu bạn bị cận thị và mất kính thì hãy chạm đầu ngón trỏ vào đầu ngón cái tạo vòng tròn và nhìn xuyên qua đó, chắc chắn tầm nhìn sẽ được cải thiện phần nào.

12 mẹo sinh tồn hữu ích giúp cứu sống bạn khi nguy cấp

Hãy nằm lòng những mẹo dưới đây vì nó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

Theo Luna (Theo Brightside) (Báo GT)

sự kiện 1001 kỹ năng sinh tồn