10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Sự kiện: Sống khỏe

Thực phẩm vô tri nhưng cũng có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn một cách tích cực...

Bánh mỳ

Bánh mỳ là một thực phẩm có tác dụng như thuốc chống trầm cảm. Nó có thể giúp hấp thu tryptophan quy định tâm trạng. Ngoài ra, duy trì chế độ ăn giàu đạm thịt, pho mát và các thức ăn khác giúp bạn có thể đảm bảo lượng tryptophan cung cấp cho não bộ.

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 1

Bánh mỳ là một thực phẩm có tác dụng như thuốc chống trầm cảm

Nước uống

Mỗi ngày nên uống nước đủ để ngăn chặn những cảm giác chán nản vì thiếu nước. Tuy nhiên, không thể coi uống cà phê, nước ngọt hay thức uống có caffein như một nguồn thay thế khác cho nước.

Những người sống gần biển thường có cảm giác hạnh phúc, không chỉ vì biển có tác dụng làm mới tinh thần, thanh lọc cơ thể mà còn vì họ ăn cá như một thực phẩm chủ yếu. Phần Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ đã tìm thấy các kết quả tương tự: ở những khu vực có mức tiêu thụ cá bình quân đầu người cao có tỷ lệ trầm cảm nặng thấp hơn rất nhiều.

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 2

Ăn cá chống bệnh trầm cảm. (Ảnh minh họa)

Cốc sữa ấm

Một cốc sữa ấm luôn có tác dụng làm dịu và giảm bớt tác động tâm lý, đặc biệt là giúp giảm tâm trạng căng thẳng, nóng nảy và lo âu của phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.

Chuối

Chuối là một thực phẩm “sứ giả” với chất dẫn truyền thần kinh tới não bộ con người. Các tín hiệu thần kinh được gửi đến các đầu dây thần kinh của não bộ để thúc đẩy cảm xúc của con người khiến tâm trạng của họ trở nên hòa bình, hạnh phúc và thậm chí có thể giảm đau đớn.

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 3

Chuối rất giàu magie giúp giảm bớt căng thẳng.

Phần alkaloid trong chuối có thể thúc đẩy tinh thần và cải thiện sự tự tin. Ngoài ra, nguồn serotonin và vitamin B6 phong phú trong chuối rất thuận lợi để điều chỉnh tâm trạng.

Chocolate

Các nhà khoa học Pháp phát hiện ra rằng hương vị độc đáo của sô-cô-la, kết cấu và mùi vị của nó kết hợp với nhau để kích thích trung tâm khoái cảm của bộ não con người khiến cho cảm giác được cảm nhận tốt hơn. Họ khuyến khích những người thất tình, phụ nữ mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể ăn một ít sô-cô-la để khích lệ tinh thần. Trẻ em tiêu thụ số lượng sô-cô-la vừa phải cũng sẽ thông minh, vui vẻ và năng động hơn.

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 4

Chocolate giúp phụ nữ mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh nguyệt

Tiết động vật

Thiếu sắt sẽ làm cho con người cảm thấy mệt mỏi. Trong khi đó, huyết động vật là một trong những thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất. Ăn tiết lợn, vịt hay các động vật khác... có thể giúp bạn giải thoát mình khỏi sự nhàm chán, u sầu.

Bí đỏ

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 5

Bí đỏ là một trong những nguồn thực phẩm tạo ra tâm trạng tốt.

Bởi vì chúng rất giàu vitamin B6 và sắt, hai chất dinh dưỡng này có thể giúp lượng đường máu lưu trữ trong cơ thể chuyển hóa thành glucose , mà glucose là nhiên liệu thiết yếu cho não giúp nó vận động tích cực hơn.

Ớt

Ớt có chứa capsaicin có thể kích thích các dây thần kinh răng miệng. Do đó, giải phóng endorphin trong não - chất này có thể gây ra cảm giác vui vẻ tạm thời.

10 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng - 6


Ớt có chứa capsaicin có thể kích thích các dây thần kinh răng miệng. (Ảnh minh họa)

Tỏi

Tỏi sẽ mang lại một hơi thở không được thiện cảm nhưng nó sẽ mang lại một tâm trạng tốt cho bạn. Một nghiên cứu ở Đức cho thấy rằng: các bệnh nhân ăn các chế phẩm từ tỏi có dấu hiệu giảm mệt mỏi, lo lắng và khó chịu đáng kể. Đó là kết quả mà các nhà nghiên cứu chưa bao giờ mong đợi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Phạm ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN