Vy Oanh: Không cần đại gia vẫn sống tốt

Thứ Hai, ngày 12/11/2012 09:05 AM (GMT+7)

"Nói nghe thì hơi chảnh, nhưng nếu có Oanh cũng không có thời gian để tiếp những cuộc điện thoại thiếu tế nhị như vậy, Oanh luôn muốn được tôn trọng. Nhưng có lẽ nhìn Oanh họ cũng hiểu không phải kiểu người “thích đùa” nên cũng chưa ai dám gọi hết" - Vy Oanh chia sẻ.

Sự kiện:

Sao Việt

Vy Oanh cho biết người yêu cô tuy sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng anh rất thích ăn món ăn đậm hương vị quê hương như canh cua cá lóc, rau muống xào tỏi, thịt luộc, cà pháo, mắm tôm. Trong suốt buổi trò chuyện, cô ca sỹ xinh đẹp luôn nở nụ cười hạnh phúc...

Không buồn khi nổi tiếng nhờ… siêu xe

- Cảm giác của Vy Oanh khi lần đầu bước chân vào Sài Gòn?

Quê Oanh ai cũng ao ước được một lần biết đến Sài Gòn, bé con như Oanh lại càng ao ước khi nghe về Sài Gòn hoa mĩ, tráng lệ, những ngọn đèn lung linh huyền ảo về đêm, xe cộ tấp nập… Oanh thấy sài Gòn thật đẹp và mình cũng đã có nhiều ước mơ đẹp khi bước chân vào đây lập nghiệp.

- Chị có “ngộp” trước Sài Gòn tráng lệ?

Cuộc sống của cô bé Oanh 18 tuổi lúc đó toàn màu hồng với những suy nghĩ giản đơn. Oanh vào Sài Gòn ở cùng mẹ nuôi để đi học nên cũng chỉ biết học cho tốt, vui chơi cùng bạn bè, đơn giản vậy thôi. Vài năm sau  khi Oanh đã dần quen cuộc sống nơi đây và làm nghệ thuật một cách chuyên nghiệp hơn, Oanh mới có tiêu chí để phấn đấu.

Chỉ “ngộp” một chút khi lâu lâu thấy những thờ ơ, đối xử giữa con người với nhau của người dân Sài Gòn không đơn giản như quê mình, sau này Oanh hiểu là cuộc sống nơi đây phức tạp hơn và có nhiều lí do để họ phải như vậy.

- Có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, vậy Vy Oanh vẫn sẽ “tham lam” lấn sân nhiều lĩnh vực hay sẽ chỉ chọn con đường ca hát?

Cả năm nay Oanh chỉ dành sức tập trung cho ca hát vì đã nhận thấy sức khỏe có hạn, không thể ôm đồn nhiều công việc tốt cùng một lúc. Nhưng Oanh thấy ở thời điểm này các nghệ sĩ đều đa năng, vì ở lĩnh vực nào thì cũng là làm nghệ thuật thôi mà, cũng nên một lần thử sức trẻ của mình đến đâu chứ (cười). Và nếu phải chọn thì có lẽ chỉ là ca sỹ Vy Oanh mà thôi.

Vy Oanh: Không cần đại gia vẫn sống tốt - 1

 Những MV của Vy Oanh đều được đầu tư công phu

- Chị có thấy buồn không khi nỗ lực hoạt động nghệ thuật trong thời gian không phải ngắn mà vẫn chưa được chú ý nhiều lắm, nhưng chỉ khi chị xuất hiện bên siêu xe và việc mạnh tay chi tiền để làm clip thì chị đã hot hơn và được săn đón nhiều hơn?

Ngược lại, Oanh cảm thấy rất vui vì đã chứng minh được những suy nghĩ của mình là đúng. Ngày trước, Oanh luôn tâm niệm nếu mình làm nghề một cách đàng hoàng, đam mê, nhiệt huyết, chắc chắn một lúc nào đó sẽ được ông tổ thương, may mắn và cơ hội sẽ mỉm cười với mình.

Oanh nghĩ việc gì cũng phải có căn bản, cũng phải gây dựng mới có được. Oanh thấy rõ ràng khán giả yêu Oanh hơn vì “Đồng Xanh” và ‘Fly” đó chứ, chẳng vì bất cứ việc gì khác. Năng lực và chất lượng vẫn là mấu chốt của vấn đề, Oanh luôn xác định đi dường dài trong sự nghiệp của mình.

Ngoài việc phải PR cho thương hiệu Mercedes thì những việc này đều nằm trong kế hoạch của Oanh, không phải tự dưng mà có. Mọi người hay đùa chọc Oanh là “ở hiền giờ gặp lành rồi ha”.

- Mọi người cũng phát ngán với scandal của các sao rồi, nhưng dường như phương thức này vẫn phát huy được tác dụng, chẳng vậy mà nhiều sao vẫn “tạo” ra “nó” để nổi, chị có bao giờ có ý định dùng scandal để nổi tiếng?

Oanh chưa bao giờ suy nghĩ đến điều đó, Oanh thích được cạnh tranh lành mạnh.

- Theo chị scandal tốt hay không tốt?

Tùy theo suy nghĩ của từng người, nếu họ cảm thấy tốt và phù hợp với con người, cuộc sống của mình thì là tốt, nếu ngược lại thì không tốt. Với Oanh thì scandal chưa bao giờ là tốt cả.

Kiếm tiền từ năm 8 tuổi

- Những đồng tiền đầu tiên chị kiếm được từ việc gì?

Từ năm lớp 3 với giải thưởng múa hát đơn ca của trường tổ chức. Sau đó Oanh thường xuyên đạt giải và được học bổng nữa.

- Chị đã tiêu những đồng tiền đó như thế nào?

Oanh chạy ù về khoe với ba và đưa ngay cho mẹ, mẹ dành dụm chút tiền đó để lo cho Oanh đi học.

- Gia đình đã dạy cho chị cách tiêu tiền và kiếm tiền ra sao?

Gia đình và mẹ nuôi luôn dạy Oanh “sống có đức, mặc sức mà ăn”, Oanh luôn được dạy dỗ kĩ càng về nhân cách, làm việc gì cũng phải có chữ “tâm” - ngay cả trong kinh doanh hay cuộc sống hằng ngày. Đương nhiên muốn làm tốt việc gì cũng phải có tri thức, ý thức, biết tiến biết lùi, “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” mà.

- Chị cũng làm từ thiện nhưng sao cứ âm thầm thế, phải chăng sợ bị người ta nói làm từ thiện chỉ là đánh bóng tên tuổi?

Oanh thuộc tuýp người luôn chịu trách nhiệm với những việc mình làm nên có lẽ không phải là sợ mà là ngại, Oanh ngại mình chưa làm được gì nhiều đã tung hê ầm ĩ. Oanh muốn khi làm từ thiện thì mang đến cả những vật chất lẫn niềm vui tinh thần, làm việc gì mà không toan tính sẽ ý nghĩa và thanh thản hơn nhiều lắm.

Chưa có đại gia nào gọi cho tôi

- Người ta cũng đồn chị có đại gia “chống lưng” nên mới có nhiều tiền đầu tư clip như vậy?

Làm nghệ thuật mà đính chính thì không biết đến bao giờ mới đính chính hết, nghĩ như thế nào, đó là quyền của họ. Riêng Oanh, chỉ có một tình yêu duy nhất và đang rất hạnh phúc với tình yêu của mình.  Anh ấy cho Oanh cả một “gia tài” to lớn, đó là tình yêu thương vô bờ bến, sự tin tưởng, sẻ chia… Oanh đang ngập tràn trong hạnh phúc mà anh ấy mang tặng.

- Chị thấy đại gia có xấu và quan niệm của chị về mối quan hệ “chân dài và đại gia” ?

Oanh không có ý kiến về những quan hệ riêng tư của người khác. Nếu đó là tình yêu, Oanh luôn trân trọng  và ngưỡng mộ với những cặp đôi “ trai tài gái sắc” như vậy. Nhưng nếu vì một mục đích nào đó thì Oanh… miễn bàn (cười), Oanh không hứng thú và chưa bao giờ đồng tình với cách sống như vậy.

Hiểu theo đúng nghĩa đại gia thì là quá tốt, nhưng sao bây giờ nhiều đại gia tự “lên ngôi” quá nên Oanh cũng không biết nói như thế nào cho đúng nhỉ?

- Nhiều ngôi sao chia sẻ họ được đại gia gọi và sẵn sàng chi số tiền “khủng”, liệu Vy Oanh đã có đại gia nào gọi đề nghị khiếm nhã chưa?

Nói nghe thì hơi chảnh, nhưng nếu có Oanh cũng không có thời gian để tiếp những cuộc điện thoại thiếu tế nhị như vậy, Oanh luôn muốn được tôn trọng. Nhưng có lẽ nhìn Oanh họ cũng hiểu không phải kiểu người “thích đùa”  nên cũng chưa ai dám gọi hết (cười).

- Không có đại gia chống lưng, chị có sống tốt được với nghề không?

Quá tốt đó chứ, bao lâu nay Oanh vẫn “sống đều” và “sống khỏe” đó thôi! Chẳng những Oanh lo được cho mình mà còn góp được công sức của mình cho cả nhà nữa. “Trời sinh voi sinh cỏ” mà, huống chi ông trời còn ưu ái cho mình nhiều điều kiện như vậy mà không sống được thì là bất tài vô dụng quá.

Vy Oanh: Không cần đại gia vẫn sống tốt - 2

Không cần đại gia, Vy Oanh vẫn "sống tốt"

- Chị có nghiện hàng hiệu và mê shoping hàng giờ, chị thích dùng hàng thương hiệu nào?

Oanh chẳng bao giờ biết nghiện bất cứ thứ gì, Oanh thích cách sống chừng mực lâu nay của mình mà đôi khi bị mọi người chê là hơi nhàn nhạt.

Người yêu tôi thích ăn mắn tôm

- Hình như chị cũng đang âm thần chuẩn bị lễ cưới?

Có những bài viết về chuyện riêng tư của Oanh chưa đúng, không phải do Oanh trả lời, chắc là do Oanh và phóng viên chưa hiểu nhau. Hiện tại, Oanh và anh ấy vẫn đang rất bận rộn với những kế hoạch còn dở dang, khi nào chính thức Oanh sẽ công bố nhé.

- Chị gặp người yêu của chị trong hoàn cảnh nào vậy?

Trong một lần Oanh đi lưu diễn, nhưng lúc đó không nghĩ rằng anh ấy sau này sẽ là người yêu của mình (cười). Đến một thời gian sau, khi hai trái tim cùng chung nhịp đập, chung sở thích và biết không thể sống thiếu nhau rồi  tự tìm đến nhau lúc nào không biết, đó là một ngày mùa thu rất đẹp.

- Anh ấy có điểm nào mà chị thích nhất?

Oanh thích tất cả những gì thuộc về anh ấy, cả những cái đẹp lẫn cái xấu.

- Nghe nói anh ý là người Mỹ liệu anh ấy có thích món ăn của Việt Nam không?

Anh ấy là người Việt 100%, chỉ là sống bên nước ngoài từ nhỏ nhưng có một tâm hồn luôn hướng về quê hương. Anh thích những món ăn đậm hương vị quê hương như canh cua cá lóc, rau muống xào tỏi, thịt luộc, cà pháo, mắm tôm…. Những món ăn mà Oanh cũng rất nhớ những lần đi lưu diễn xa nhà.

Vy Oanh: Không cần đại gia vẫn sống tốt - 3

Ca sĩ Vy Oanh

- Chị và người yêu hợp nhất điểm gì?

Hầu như là tất cả, nhưng điều gắn kết nhất đó là sự cầu tiến, hòa đồng, gần gũi, tốt bụng, kính trên nhường dưới .…luôn tôn trọng và chân thật với nhau.

- Nếu phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp chị sẽ...?

Có lẽ sẽ phải tùy theo thời điểm để có sự lựa chọn chính đáng. Nhưng nếu có gia đình, người phụ nữ phải có trách nhiệm vun vén và giữ gìn, phải biết hy sinh để có một gia đình hạnh phúc, lúc đó Oanh sẽ ưu tiên cho gia đình nhiều hơn.

- Chị có đi học nấu ăn để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình sắp tới không?

Oanh chưa bao giờ phải học nấu ăn nhưng Oanh nấu ăn rất ngon đấy nhé. Oanh thích kiểu mẫu “công dung- ngôn- hạnh" mà.

Theo Vân Lam (Giáo dục)

sự kiện Sao Việt