Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét

Sự kiện: Hương ga

Dù thời tiết xuống khoảng 10 độ C nhưng cô cùng ekip Hương Ga vẫn tích cực.

Sau buổi họp báo ra mắt, đoàn phim Hương Ga đã chính thức bấm máy những cảnh quay đầu tiên vào ngày 11/12. Bối cảnh của bộ phim là tại nhà ga Nam Định - một khung cảnh đậm chất duyên hải Bắc Bộ.

Điều đặc biệt là ngày bấm máy của đoàn phim, thời tiết khá khắc nghiệt, khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến tiến độ thực hiện. Tất cả các diễn viên trong đoàn đều nỗ lực hết mình để có những thước phim đầu tiên ưng ý.

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 1

Tạo hình của Trương Ngọc Ánh trong Hương Ga

Bối cảnh đầu tiên của “Hương ga” chính là cảnh cô Hương bán nhang ở chợ ga gặp Tùng Hero, một trùm giang hồ đất Cảng, người sau này sẽ là chồng cô, người cho cô cả tình yêu và nỗi đau, niềm hạnh phúc và tận cùng bất hạnh. Cuộc hạnh ngộ định mệnh kéo đời Hương từ một cô gái ngây ngô nhiều ngộ nhận sang một trang khác. Mà trang đó, dẫu nhiều mất mát, nhưng cũng đã khiến cô trở thành một “mãnh hổ” trong lãnh địa của mình.

Cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác, và cuộc chiến đấu giữa các thế lực của cái ác đã đẩy đời Hương ga lưu lạc vào Nam. Và hành trình ấy cũng đầy máu và nước mắt cùng những thao thức rất đàn bà…

Trương Ngọc Ánh cho biết: “Đã rất lâu rồi tôi mới quay lại phim trường. Không khí phim ảnh nó làm tôi cảm động, giống như mình được đánh thức một phần khác trong con người mình vậy. Bộ phim này lấy đi của tôi rất nhiều sức lực, nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc. Vì tôi được làm công việc mà mình yêu thích, bên cạnh những người đồng nghiệp đáng tin cậy”.

Trong khi đó, diễn viên Hollywood gốc Việt Kim Lý cũng háo hức không kém: “Lần đầu tiên đóng phim ở Việt Nam, tôi cảm thấy có nhiều điều lạ lẫm. Nhưng thấy đạo diễn và các bạn diễn rất hết mình và đều rất chuyên nghiệp, tôi nhanh chóng làm chủ vai diễn và không gặp bất cứ áp lực nào”.

Lần đầu nếm cái lạnh phương Bắc, Harry Lu thốt lên: “Tôi từng đi Bắc Kinh và hiểu thế nào là giá rét, nhưng không nghĩ Nam Định lạnh đến vậy. Cả đoàn quay đêm, lạnh đến mức chúng tôi mặc mọi cái áo mang theo và vẫn muốn đốt lửa để sưởi ấm. Đi làm phim rất cực khổ, nhưng tôi lại thấy vui, nhất là sau mỗi cảnh quay, tất cả mọi người dù thấm mệt nhưng vẫn nhìn nhau và cười tươi. Có lẽ đời người diễn viên thường nương vào những khoảnh khắc như thế này để nuôi dưỡng niềm yêu nghề”.

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 2

Những cảnh đánh nhau là điểm nhấn thú vị của bộ phim

Hương ga là một câu chuyện, một hành trình, một đời người nhiều biến cố đã biến Diệu (Chi Pu) – một cô gái ngây thơ, dễ thương hồn nhiên thành một Hương ga (bán hương ở ga) gai góc, giang hồ, đầy quyết liệt. Vai Diệu (Hương Ga) sau này được giao cho Trương Ngọc Ánh đảm nhận.

Thách thức lớn nhất của “Hương ga” chính là phải được thể hiện sao cho chân thực nhưng không quá bạo lực, đáng sợ nhưng cũng cần có sự đáng thương nhất định và hơn hết là tính nhân văn của toàn bộ tác phẩm để những tội lỗi vẫn có cơ hội được gột rửa. Đây cũng là dự án phim điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Việt kiều Cường Ngô sau thành công của Ngọc Viễn Đông.

Hương ga dự kiến sẽ quay khoảng 2 tháng với bối cảnh phim trải dài hai miền: Nam Định, Hạ Long, Hà Nội, TPHCM và dự kiến công chiếu vào tháng 4/2014. Phim quy tụ dàn sao đình đám: Trương Ngọc Ánh, Chi Pu, Kim Lý, Trang Trần, Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Harry Lu, Chi Pu, Huỳnh Anh, Ngọc Hiếu, Cao Lâm Viên, Quang Sự, Quang Hòa, Hà Việt Dũng, Long Điền…

Những hình ảnh đầu tiên của Hương Ga ngày bấm máy:

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 3

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 4

Trương Ngọc Ánh với hình ảnh dịu dàng trong Hương Ga

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 5

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 6

Tạo hình đúng chất gái quê của cô trong phim

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 7

Sau mỗi cảnh quay Trương Ngọc Ánh đều chăm chú theo dõi lại diễn xuất của mình

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 8

DV Việt kiều Kim Lý

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 9

Lần đầu tiên kết hợp cả hai đã rất ăn ý

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 10

Tạo hình đầy bất ngờ của Hary Lu trong phim

Trương Ngọc Ánh quay phim giữa trời giá rét - 11

Đoàn phim nhận được rất nhiều sự chú ý của các fan

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An - Ảnh: Kẹo Hà Nội ([Tên nguồn])
Hương ga Xem thêm
Báo lỗi nội dung