Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi

Sự kiện: Sao Việt

"Ngày xưa anh cũng ăn chơi và mặc đồ hiệu từ đầu đến chân, nhưng sau khi quen tôi, anh có cuộc sống nề nếp và thay đổi nhiều hơn để làm vui lòng tôi", nữ ca sĩ tiết lộ về người yêu hiện tại của cô.

Tôi không tự gây sóng gió

- Dạo này chị "hiền" hơn trước rất nhiều, có lý do gì đặc biệt không?

- Qua từng giai đoạn tôi thấy mình hiền hơn, khi nào cũng xốc nổi, nhí nhố và căng thẳng như xưa sẽ ngố lắm. Theo tôi, sự thay đổi cũng một phần là do tác động từ phía gia đình. Khi có một thiên thần mới ra đời (bé Jacky - con trai Thụy Anh) tôi cảm thấy mọi thứ vui vẻ, hạnh phúc hơn. Khi gặp những căng thẳng ở ngoài cuộc sống, tôi bước về nhà và nhìn thấy con là quên hết tất cả mọi thứ nên không chấp nhặt gì nữa.

- Dường như những biến cố của em gái và gia đình đã giúp chị có được bài học lớn?

- Scandal không phải do mình tạo ra, những đụng chạm trong công việc làm ăn và kinh doanh ai cũng vấp phải. Khi làm ăn chung, việc mất lòng tin và lừa dối nhau xảy ra hàng ngày. Bản thân tôi là nghệ sĩ nên khi bị lừa dối và bị mất lòng tin cảm thấy rất khó chịu. Nếu tôi không cẩn thận sẽ rơi vào cái bẫy, tự mình lăng xê một đối tượng khác mà không có mình chắc chắn họ cũng không nổi lên được. Vì thế, tôi rút kinh nghiệm "chén sành đừng đụng chén sứ" (cười).

Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi - 1
 
Biến cố giúp cô thay đổi suy nghĩ và đằm thắm hơn.

- Nhiều người cho rằng khi xảy ra scandal chị cũng được lợi vì được nhiều người chú ý hơn?

- Không đâu, tôi không muốn va chạm trong cuộc sống, chỉ muốn yên bình chơi với con vì người thiệt thòi nhất sau những biến cố vẫn là tôi và gia đình. Sau này có chuyện gì tôi đều bỏ qua dù là học trò, bạn bè đồng nghiệp hay những ai trước kia làm chuyện không phải với mình. Đồng nghiệp còn gặp nhau nhiều, mấy đứa dù sao cũng là học trò nên tôi chẳng chấp nhặt. Mọi người thắc mắc vì sao khi làm show tôi thường mời những người thường làm điều không phải với tôi trước đây. Tôi chỉ trả lời: "Tôi không chấp nhất và bỏ qua để mọi chuyện vui vẻ".

- Chị có nghĩ rằng trải qua những scandal làm uy tín và tên tuổi giảm đi nhiều?

- Thật sự nó ảnh hưởng rất lớn đến tên tuổi và uy tín của tôi. Bây giờ, tôi đang cố gắng nhiều hơn để lấy lại lòng tin của khán giả vì những scandal. Nhiều người thích và yêu tôi khủng khiếp nhưng nghe những gì người ta nói trên báo chí đã phân vân vì không biết đâu đúng đâu sai. Những ai tin vào truyền thông, họ rất buồn và quay lưng lại với tôi. Vì thế, tôi cố gắng bằng mọi cách để mọi người hiểu không phải những thứ trên dư luận đều đúng và không phải sóng gió gây ra là lỗi của mình. Muốn họ quên những điều không tốt đẹp ấy, tôi phải làm những sản phẩm âm nhạc chất lượng, không thể nào giải thích được hết trên truyền thông hay giải thích bằng miệng. Khán giả vốn rất dễ chịu, không quá khó khăn.

Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi - 2
 
Thời điểm này cần chọn một người yêu mình hơn là tình yêu lãng mạn.

- Vượt qua những sóng gió, đó là lý do để chị yêu và hết mình với tình yêu hiện tại?

- Với tôi khi yêu mới có cảm xúc để hát nên không khi nào tôi ngừng yêu. Khi nào tôi cũng có tình cảm và sự yêu thương. Một khi đã yêu ai tôi hay mù quáng và nồng nhiệt quá mức. Nhiều chuyện ngay từ đầu mình nghĩ không nên nhưng cũng không cưỡng lại được điều đang xảy ra và vấp phải những lỗi không đáng có, tạo thành một vết thương sâu đối với một người phụ nữ như mình. Những va vấp và đổ vỡ trong tình yêu trước giúp tôi quý trọng hơn những tình yêu sau này.

Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi - 3
 
Thanh Thảo và người yêu hiện tại.

- Tôi không nghĩ một cô gái mạnh mẽ và cá tính như chị lại mù quáng trong tình yêu?

- Có những lúc mình nên cứng cỏi và không quá tin lời đường mật, hứa hẹn ngọt ngào mà người đàn ông mang đến. Nói thật, tôi là người lãng mạn và đào hoa, nhưng trong tình cảm, hầu như tôi thường làm khổ người khác, không ai làm khổ mình. Bạn bè tôi ai cũng bảo, ai yêu phải tôi là khổ cả đời vì một khi đã yêu phải hy sinh vì tôi nhiều lắm. Còn tôi chưa học được tính hy sinh vì người khác.

- Vậy chắc hẳn người đàn ông hiện tại phải hy sinh nhiều lắm thì chị mới nhận lời yêu họ?

- Thật ra anh ấy không có gì đặc biệt, không đẹp trai, giàu có cũng chẳng nổi tiếng. Mọi người ngạc nhiên vì sao tôi chọn người ngoài nghề nhưng tôi nhận thấy anh ấy là người chịu hy sinh và chịu đánh đổi nhiều thứ để quen và yêu một người như tôi.

Anh không thích hợp quen người trong ngành giải trí vì điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống riêng tư và công việc kinh doanh, nhưng anh vẫn tin tưởng và thương tôi. Tôi cảm nhận được sự hy sinh của anh. Hồi xưa đến giờ, tôi thường yêu người ta nhiều hơn, còn bây giờ anh yêu tôi nhiều hơn tôi yêu anh. Tôi thấy, thời điểm này mình cần chọn một người yêu mình hơn là tình yêu lãng mạn.

Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi - 4
 
"Tôi chưa học được cách hy sinh".

- Anh ấy mất bao lâu để chinh phục được chị?

- Ngày xưa chúng tôi chơi thân với nhau trong một nhóm, thời gian cũng khoảng được 9 năm. Khi tôi ra Hà Nội diễn hay làm bất cứ việc gì không có người nhà ngoài đó, anh đứng ra giúp tôi nhiều lắm. Sau khi tôi xong việc, hai anh em chẳng nghĩ gì. Khi tôi xảy ra biến cố trong cuộc sống, cả hai gần gũi và tiếp xúc nhiều hơn nên nảy sinh tình cảm. Khoảng hơn một năm nay chính thức yêu nhau.

Khi mới biết nhau tôi nói với anh:  "Em sẽ không bao giờ yêu người giống như anh". Anh trả lời: "Anh sẽ làm cho em yêu anh". Anh ấy rất tự tin (cười).

- Chị nhận ra anh ấy là người đàn ông của mình khi nào?

- Anh bất chấp tất cả mọi điều tiếng và không tin vào bất cứ điều gì người ta nói, chỉ tin vào tôi. Khoảng 6 tháng sau khi yêu nhau, anh đưa tôi về nhà anh để ra mắt gia đình. Cách cư xử, sự khéo léo của gia đình anh làm tôi cảm động. Anh lấy được điểm từ tôi cũng do tác động từ phía gia đình anh. Tôi rất quý gia đình anh nên càng quý anh nhiều hơn. Tôi phát hiện khi mình gặp một người đàn ông tốt và gia cảnh người ta tốt, hạnh phúc sẽ trọn vẹn. Vì thế, tôi đồng ý để anh tiến dần tới tình yêu.

- Sau lần ra mắt gia đình, anh ấy chia sẻ với chị những lời nhận xét của gia đình dành cho chị không?

- Tôi cảm nhận được tình cảm ba mẹ anh dành cho mình. Hai bác rất thương và quý mến tôi. Mỗi lần tôi ra Hà Nội, hai bác làm cơm cho tôi ăn. Tôi thích món gì bác gái đều nấu. Khi anh làm tôi giận, bác gái đứng ra khuyên giải để mọi chuyện được quay lại từ đầu. Vì thế gia đình anh tác động rất lớn đến tình cảm hai chúng tôi (cười).

Thanh Thảo: Anh ấy đánh đổi nhiều thứ để yêu tôi - 5
 
Thanh Thảo và bé Jacky - con trai Thụy Anh.

Nôn nóng lên xe hoa nhưng chưa đủ can đảm lấy chồng

- Anh ấy thể hiện tình yêu với chị bằng những món đồ hiệu đắt tiền hay những buổi tối lãng mạn?

- Anh mong muốn được lập gia đình và muốn sinh con đẻ cái, thay đổi cuộc sống với tôi. Ngày xưa anh hay tụ tập bạn bè ăn nhậu vì công việc còn bây giờ anh hạn chế đi đêm về hôm. Ngày xưa anh ấy cũng ăn chơi và mặc đồ hiệu từ đầu đến chân nhưng sau khi quen tôi, anh có cuộc sống nề nếp và thay đổi nhiều hơn để làm vui lòng tôi. Anh yêu tôi bằng sự chân thành, không phải những món đồ hiệu đắt tiền nào.

- Vậy chị phải thay đổi gì để phù hợp với anh ấy?

- Công việc của tôi cũng phải đi và giao thiệp nhiều với công chúng nhưng tôi hạn chế không xuất hiện ở các sự kiện, vũ trường, quán bar, không phóng khoáng và hay đi chơi như xưa. Một phần vì anh và một phần vì Jacky. Bây giờ, nếu không đi làm, tôi ở nhà chơi với con. Ngày xưa tôi xài đồ hiệu hoang phí, chịu chi những món tiền lớn mua đồ hiệu nhưng giờ tất cả để dành cho con hết.

- Tình cảm lớn như thế sao anh chị chưa tính đến một đám cưới thật lớn để hợp thức hóa mối quan hệ này?

- Tôi chưa tự tin lắm trong vai trò làm vợ và sự an phận. Bây giờ tôi còn rất đam mê và nhiều việc. Tôi đi show thường xuyên và khi nào cũng có anh đi chung. Tôi thấy đám cưới hay giấy kết hôn chỉ là hình thức, không nói được điều gì. Khi nào thấy có thể vượt qua hết tất cả mọi thứ để sống trọn đời với nhau, tôi mới tính chuyện cưới xin.

Tôi và anh chỉ cách nhau một tuổi, người tuổi con rồng, người tuổi con rắn nên không còn trẻ để chơi bời. Chúng tôi quen nhau nghiêm túc, gia đình hai bên đều biết nhưng hôn nhân còn là cả chặng đường dài.

Anh ấy dự định đám cưới trong năm nay nhưng tôi bao nhiêu là việc, nào là làm show, ra album nên năm nay không kịp. Hồi đầu anh đòi làm đám cưới vào ngày 22/12/2012 nhưng không được, bây giờ anh dự định 8/3 năm sau. Tôi chỉ cười cười, không nói gì (cười).

- Chị không nôn nóng khi bạn bè đồng trang lứa với chị cũng lên xe hoa?

- Tôi nôn nóng lắm nhưng tôi chưa đủ can đảm bị ràng buộc, chưa quyết định dừng chân tại đây.

- Công việc cả hai bận rộn có ảnh hưởng nhiều đến tình cảm anh chị không?

- Tuy tôi nhiều việc và hay đi xa, nhưng tôi dành thời gian cho gia đình nhiều lắm. Bây giờ đi nước ngoài diễn hay đi xa có "cái đuôi" nữa, tình cảm chúng tôi không bị ảnh hưởng hay xa cách lắm (cười).

- Nếu kết hôn, chị sẽ lùi về hậu phương để chăm sóc chồng con chứ?

- Nếu cưới nhau, tôi sẽ lùi về hậu phương, an phận với vai trò một người vợ, một người mẹ. Vì thế, bây giờ tôi không cưới vì tôi quá nhiều tham vọng trong công việc. Dĩ nhiên, cưới nhau xong tôi vẫn tiếp tục công việc, nhưng không bay nhảy như bây giờ được.

- Thông thường đàn ông không thể đợi lâu và đợi hoài họ sẽ thấy nản, biết đâu họ bỏ cuộc?

- Một khi đã yêu, chờ đợi bao lâu họ cũng chờ. Quan trọng là đối xử với nhau ra sao còn đám cưới không quyết định tất cả. Tôi tin tưởng anh ấy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NCĐT
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN