Showbiz tự nói về trào lưu khoe thân

Sự kiện: Sao Việt

“Tôi nghĩ, nếu chẳng may mình cũng phải nhận nhiều “gạch đá” thì chứng tỏ mình đang được nhiều người quan tâm" - nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh.

Trào lưu khoe thân để coi như một cách “PR” cho hình ảnh của mình đang khiến dư luận xã hội bức xúc và ảnh hưởng không nhỏ đến quan niệm về thẩm mỹ của giới trẻ. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi “anh/chị nghĩ gì về việc ngày càng nhiều nghệ sĩ trẻ chọn cách khoe thân để được nổi tiếng” với một số nghệ sĩ, có thể thấy quan niệm của họ về vấn đề này khá thoáng.

Showbiz tự nói về trào lưu khoe thân - 1

Ca sĩ Diệp Lâm Anh chụp hình với rắn

Chẳng hạn, ca sĩ Diệp Lâm Anh cho biết quan điểm khi thực hiện bộ ảnh nuy của cô như sau: “Tôi nghĩ, nếu chẳng may mình cũng phải nhận nhiều “gạch đá” thì chứng tỏ mình đang được nhiều người quan tâm. Làm nghệ thuật mà sợ thị phi thì thôi đừng làm. Tất nhiên tôi vẫn rất hy vọng được khán giả đón nhận hình ảnh này một cách tích cực”. Còn người mẫu Ngọc Quyên thì nói: “Với người mẫu, việc phô bày những đường cong cơ thể là chuyện rất bình thường, thậm chí trong nhiều bộ ảnh, đó là yêu cầu tất yếu”.

Showbiz tự nói về trào lưu khoe thân - 2

Phi Thanh Vân

Thẳng thắn hơn, người mẫu Phi Thanh Vân cho biết: “Nhiều bậc đàn anh, đàn chị trong nghề nói với tôi, rằng tôi được tổ nghề ban tặng sự sexy, quyến rũ và tôi nên phát huy điều đó để thành công. Nên ngay từ khi bước chân vào nghề, tôi đã tôn sự sexy thành phương châm. Nếu không có sự sexy, quyến rũ thì không còn là Phi Thanh Vân nữa. Cũng từng có thời gian tôi đổi qua phong cách dịu dàng, kín đáo, nhưng không được ủng hộ nhiều, hình ảnh cũng không thu hút công chúng như trước”.

Diễn viên Bình Minh thì có quan điểm khác hơn, anh nói: “Khoe” tinh tế là biết lựa chọn trang phục hợp lý trong từng hoàn cảnh mình tham gia, làm sao để gợi cảm mà vẫn đẹp và văn minh. Tôi thấy, hiện nay các bạn trẻ đang lạm dụng hình tượng gợi cảm, dẫn đến những lúc “khoe thân” quá lố. Tình trạng tiêu cực này nên được tiết chế”.

Showbiz tự nói về trào lưu khoe thân - 3

Ngọc Quyên - người từng nổi tiếng với loạt ảnh nude vì thiên nhiên

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên- người nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật bày tỏ quan điểm: “Thực tế là trong giới showbiz ngày nay có một số cô tung ra những bức ảnh không mặc áo quần và sau đó họ nổi tiếng ngay, được mời nhiều show diễn hơn, cát-xê cao hơn, mà chẳng cần phải dày công khổ luyện tài năng như các nghệ sĩ đích thực khác. Tiếc thay, cách làm đó lại được truyền thông vô tình tiếp tay và điều này kéo theo hệ lụy làm cho nhiều đàn em bắt chước theo lối của đàn chị, vì đây là một cách PR rẻ tiền mà lại hiệu quả. Phải chăng, những nhân vật này không phân biệt được thế nào là nude nghệ thuật hay phi nghệ thuật, họ nghĩ là cứ chụp ảnh không mặc đồ đều là khỏa thân nghệ thuật cả? Khi các nhà quản lý văn hóa lên tiếng, nhưng chưa kịp xử lý cô A thì cô B lại nổi lên. Theo tôi, xét theo góc độ quản lý vĩ mô thì biện pháp hành chính phải song hành với biện pháp giáo dục. Tôi không tin có văn bản nào có thể chấn chỉnh được loại ảnh “lộ hàng” này”.

Đừng tiếp tay cho khoe thân

Tôi là một độc giả thường xuyên của báo mạng và thấy rất bất bình khi hiện nay các bộ ảnh khoe thân của người mẫu, ca sĩ nổi tiếng cứ xuất hiện tràn lan. Không hiểu vì lý do gì, liệu có phải các báo đã nhận tiền “thù lao” của họ để đăng tải những bộ ảnh phản cảm và chẳng có chút giá trị nghệ thuật nào thế này? Còn nếu không phải vì tiền, thì tôi đề nghị các báo hãy dừng ngay việc quảng cáo không công cho các nghệ sĩ có sở thích kỳ quái là khoe thân như vậy, nếu báo không đăng, thì ai biết đến những bộ ảnh đó? Đừng tiếp tay cho họ.
Lê Phương Nam (khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương)

Nên xử mạnh tay những vi phạm

Tôi thấy với các vi phạm nổi cộm về các bức ảnh khoe thân của người mẫu, ca sĩ, về vi phạm của Chương trình “Đêm hội chân dài 7”, rồi bộ ảnh “Thoát” mà cơ quan quản lý văn hóa lại xử phạt như vậy là không hợp lý. Với những trường hợp này, phải xử rất mạnh tay, thậm chí phải có quyết định không cho họ xuất hiện trên sân khấu, truyền hình thì mới có thể răn đe, còn phạt 3,5 triệu đồng cho một người mẫu thì không thể coi là một mức phạt hợp lý được. Tôi thấy Bộ VHTTDL cứ tuyên bố mạnh tay với sai phạm của nghệ sĩ nhưng chính vì mức xử phạt quá nhẹ thế này, chẳng ai sợ để dừng vi phạm cả, vì nhiều người thích vi phạm để được nổi danh.
Nguyễn Đức Hùng (phường 7, quận Bình Thạnh (TP.HCM)

Thể hiện phông văn hóa thấp kém

Là một giáo viên cấp III, tôi vô cùng lo lắng khi các nghệ sĩ trẻ cứ liên tục đua nhau thực hiện những bộ ảnh sexy phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, rồi các cơ quan truyền thông lại giới thiệu nó. Xét về khía cạnh giáo dục thì nó thực sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ của giới trẻ, nhiều em học sinh đang ở độ tuổi vị thành niên sẽ lấy đó làm hình mẫu cho mình, quan niệm rằng như thế mới là đẹp. Rồi sau đó, sẽ có sự lệch lạc về trang phục, hành vi, lối sống. Tôi nghĩ các người mẫu, ca sĩ đó nên xem lại bản thân mình, vì họ là người nổi tiếng, hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến nhiều người trong xã hội, không thể chỉ vì muốn có chút danh lợi mà thản nhiên thể hiện phông văn hóa thấp kém như vậy.
Cô Thái Thị Lan (giáo viên Trường THPT Lý Thường Kiệt,Tây Ninh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn San & Minh Minh (Dân Việt)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN