Show của Phương Trinh cấm phụ nữ đoan trang

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 14:51 PM (GMT+7)

Ngày 30/8, trước cổng Cung văn hóa thể thao thanh niên, Trường đại học Hàng hải, đường Lạch Tray và nhiều tuyến phố khác trong TP Hải Phòng xuất hiện panô quảng cáo chương trình ca nhạc “Vũ điệu đường cong”. Rất nhiều người đi đường đã bị “sốc” khi đọc nội dung quảng cáo chương trình này.

Sự kiện: Sao Việt

Theo đó, chương trình ca nhạc “Vũ điệu đường cong” có sự góp mặt của nhiều ca sĩ được gắn liền với những biệt danh như “nữ hoàng nội y”, “yêu nữ hàng hiệu”... Tấm panô cao gần 5m, rộng khoảng 3m dựng trước cổng Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng in lời mời gọi khá “hấp dẫn”: “Lần đầu tiên hội tụ tất cả các hot girl và người đẹp chân dài nóng bỏng nhất hiện nay” kèm theo nhiều hình ảnh các cô ca sĩ, người mẫu ăn mặc hở hang, phản cảm. Tuy nhiên, nội dung khiến nhiều người dân “sốc” nhất là: “Chương trình không dành cho các bạn trẻ dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang”.

Theo hồ sơ đề nghị tiếp nhận biểu diễn gửi Sở VH-TT&DL Hải Phòng, đơn vị tổ chức chương trình là Công ty cổ phần Truyền thông và sự kiện hiệp hội ca sĩ Việt Nam có trụ sở tại TP Thanh Hóa. Chương trình đã được Sở VH-TT&DL TP Thanh Hóa cấp phép ngày 24-7, biểu diễn tại ba địa điểm là Hà Nội, Hải Phòng (ngày 9-9 tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng) và Bắc Ninh.

Show của Phương Trinh cấm phụ nữ đoan trang - 1

Chương trình ca nhạc cấm... phụ nữ đoan trang?!

Ông Phạm Đức Quang, trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa Sở VH-TT&DL Hải Phòng, cho biết chương trình đã được cấp giấy tiếp nhận đồng ý tổ chức biểu diễn của Sở VH-TT&DL Hải Phòng. Tuy nhiên, nội dung panô quảng cáo của chương trình được Sở VH-TT&DL duyệt khác hoàn toàn so với nội dung panô quảng cáo đặt trên nhiều tuyến phố. Ông Quang cũng cho biết sở chỉ cho phép đơn vị tổ chức đặt panô quảng cáo từ ngày 3-9 nhưng “đơn vị đã tự ý treo băngrôn trước ngày được phép. Chúng tôi sẽ xem xét các vi phạm và làm văn bản gửi về đơn vị cấp phép yêu cầu xử lý” - ông Quang nói.

Chiều cùng ngày, thanh tra Sở VH-TT&DL Hải Phòng đã đi kiểm tra và tháo dỡ, thu giữ các panô quảng cáo phản cảm. Ông Phạm Ơn - chánh thanh tra sở - cho biết qua đối chiếu ban đầu, đơn vị tổ chức đã tự ý sửa đổi, làm sai lệch nội dung quảng cáo được cấp phép. “Chúng tôi cũng đã ra quyết định giám sát chương trình biểu diễn. Chương trình được cấp phép biểu diễn công khai nhưng lại không cho phụ nữ đoan trang vào xem thì nhiều người có thể sẽ suy luận chương trình có nội dung không lành mạnh” - ông Ơn nói.

Theo ông Ơn, thanh tra sở sẽ mời đơn vị tổ chức biểu diễn đến và yêu cầu giải trình để xem xét và có những hình thức xử lý phù hợp, trước mắt nhắc nhở, cảnh cáo.

Theo Thân Hoàng (Tuổi trẻ)
sự kiện Sao Việt