Sao mai Trung Quân từ chối The Voice

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 00:05 AM (GMT+7)

"Em muốn tìm một sân chơi có chuyên môn chứ không quá lạm dụng chiêu trò trên sân khấu" - Top 4 của Sao mai điểm hẹn 2012 tâm sự.

Sự kiện: Sao Việt

Muốn tìm một sân chơi có chuyên môn

Lý do gì khiến Trung Quân quyết định chọn thi Sao mai điểm hẹn mặc dù đã có cơ hội tham gia hai cuộc thi truyền hình đình đám khác?

Cũng có rất nhiều ngạc nhiên khi em không chọn The Voice - một cuộc thi mới và chắc chắn sẽ hút khán giả hay Vietnam Idol khi nó đã thành công rực rỡ với Uyên Linh mà lại đi chọn Sao mai điểm hẹn - một cuộc thi bị cho là đang trở nên cũ. Tuy nhiên, em lại nghĩ ngược lại hoàn toàn. Em muốn tìm một sân chơi có chuyên môn chứ không quá lạm dụng chiêu trò trên sân khấu.

Hơn nữa, em thích Sao mai điểm hẹn vì đó là sân khấu đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nền âm nhạc Việt Nam.

Sao mai Trung Quân từ chối The Voice - 1

Trung Quân từng từ chối việc tham gia Vietnam Idol và The Voice để tham gia Sao mai điểm hẹn 2012

Các thí sinh tham gia The Voice hay Việt Nam Idol nhanh chóng nhận được những hiệu ứng truyền thông rất tốt, trong khi các thí sinh Sao mai điểm hẹn chưa được như thế. Điều này có khiến Trung Quân hối tiếc về quyết định của mình?

Em không ân hận vì có thể mình không nhanh chóng nổi tiếng như các bạn đó nhưng theo quan điểm của riêng em thì với một người nghệ sĩ yêu nghề, có nhiệt huyết thì trời sẽ không phụ.

Em cũng là người kiên định, không dễ bị lung lay bởi những cái trước mắt. Em muốn đi theo một hướng chắc chắn, muốn làm một người nghệ sĩ thực thụ, làm nghệ thuật nghiêm túc chứ không phải là một "hiện tượng" nhất thời.

Vậy Trung Quân nghĩ sao khi trong suốt quá trình thi Sao mai điểm hẹn, bạn luôn bị Hội đồng nghệ thuật nhận xét là có khả năng nhưng chưa bứt phá?

Hội đồng nghệ thuật có gu riêng. Đối với trường hợp của em thì có lẽ Hội đồng nghệ thuật muốn em phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa nên thường đưa ra những nhận xét có vẻ khắt khe. Tuy nhiên, em lại rất thích những lời nhận xét đó vì nó thực sự là những chỉ dẫn quý báu cho con đường nghệ thuật của em sau này.

Đối với em, hát là thể hiện tâm hồn mình, con người mình. Vì thế, em không thể gồng mình để trở nên điên cuồng, nổi loạn  được.

Hơn nữa, để định hình được phong cách thì mỗi ca sĩ cần có một quá trình dài. Em đến với Sao mai điểm hẹn là để có cơ hội thử sức, khám phá thêm những khá năng mới của mình.

Trước khi thi, em đã đi theo dòng nhạc pop, pop jazz và một chút blues. Tuy nhiên, khi tham gia Sao mai điểm hẹn thì em lại phát hiện ra mình rất thích dòng nhạc điện tử. Em cũng đã thử nghiệm với thể loại này tương đối tốt trong ca khúc Sáng nay diễn trong đêm mở màn.

Sao mai Trung Quân từ chối The Voice - 2

Trung Quân quan niệm, đến với Sao mai điểm hẹn là để khám phá thêm những khả năng mới của bản thân

Thiều Bảo Trang là người sống tình cảm và bản năng

Điều lớn nhất mà Quân nhận được khi tham gia Sao mai điểm hẹn là gì?

Đối với một ca sĩ trẻ như em thì cái được nhất là được các ca sĩ, các chuyên gia như chị Thanh Lam, Mỹ Linh, anh Tấn Minh... chỉ cho những kinh nghiệm mà họ có được sau bao nhiêu năm đứng trên sân khấu.

Sao mai điểm hẹn là một lớp học để em tôi luyện bản thân chứ chưa phải là nơi bung ra hết các khả năng của mình.

Vậy có nghĩa là đây đang là thời điểm mà Trung Quân sẽ bung hết khả năng của mình?

Đúng thế. Em sắp cho ra mắt hai MV mới là Người tôi luôn kiếm tìmNơi ta bắt đầu. Đây là hai ca khúc được nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng sáng tác riêng cho em.

Người tôi luôn kiếm tìm là một bài hát theo thể loại pop với ca từ trẻ trung, hợp với lứa tuổi teen, nói về một chàng trai luôn luôn tìm kiếm một tình yêu ở nơi xa xôi và cảm thấy rất khó khăn mà không nhận ra tình yêu là người ở ngay cạnh mình.

Còn Nơi ta bắt đầu là bản tình ca nhẹ nhàng, viết theo thể loại ballad, dành cho những người mới bắt đầu chìm đắm trong tình yêu. Ca khúc này em song ca cùng với ca sĩ Ngọc Anh và cũng đã nhận được giải thưởng bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn trong chương trình Bài hát Việt tháng 9.

Quân có biết rằng, mối quan hệ thân thiết giữa bạn và Khắc Hưng đã khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi?

Đúng là em và Hưng có tình cảm với nhau, rất nhiều là đằng khác, nhưng  tình cảm có nhiều nghĩa lắm. Đó có thể là tình yêu hoặc tình anh em, bạn bè. Em và Hưng cùng học chung một trường, có nhiều sở thích và tư duy âm nhạc chung nên rất dễ chia sẻ với nhau.

Đã xác định là nghệ sĩ thì phải chấp nhận sống chung với tin đồn. Sẽ có những mối quan hệ dẫn đến sự nghi ngờ. Tuy nhiên, em không thể đi gặp mọi người để giải thích được. Quan trọng là những người thân của em nghĩ gì. Với bố mẹ, em vẫn là một người con ngoan, biết điểm dừng.

Sao mai Trung Quân từ chối The Voice - 3

Trung Quân có mối quan hệ khá thân thiết với Thiều Bảo Trang

Vậy còn Thiều Bảo Trang - thí sinh The Voice thì sao? Bạn và Thiều Bảo Trang có vẻ rất thân thiết?

Em và Thiều Bảo Trang là hai chị em rất thân nhau. Trong quá trình em thi Sao mai điểm hẹn, Trang đều gọi điện hỏi han và chia sẻ. Trang sống rất tình cảm và đôi khi là rất bản năng.

Sự việc vừa qua khi xảy ra cũng không hề ảnh hưởng tới tình bạn của em và Trang, kể cả khi Trang có tình cảm với chị Phương Uyên thì em cũng tôn trọng tình cảm đó. Trang là người mạnh mẽ nên em nghĩ, Trang sẽ không gục ngã và sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Xin cảm ơn Trung Quân về buổi trò chuyện!

Mời độc giả cùng thưởng thức trailer Nơi ta bắt đầu của Trung Quân:

Thu Giang
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung