Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu

Sự kiện: Sao Việt

Phương Thanh có quan hệ khá thân mật với anh trai và gia đình Hương Tràm.

Hơn một năm kể từ khi đoạt giải nhì Sao mai, Nguyễn Phương Thanh đã cho ra mắt album "Tìm về nỗi nhớ", đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp theo đuổi dòng nhạc dân gian của cô.

Album “Tìm về nỗi nhớ” có nhiều ca khúc cũ như “Câu đợi câu chờ” (Ngọc Thịnh); “Thương về xứ Nghệ” (Nguyễn Tất Tùng); “Ơi con sông Ngàn Phố” (Trần Hoàn)…, và ca khúc mới nhất là “Con sông tuổi thơ tôi” cũng là ca khúc nhạc sĩ Tuấn Phương dành cho giọng ca đầy cảm xúc của Nguyễn Phương Thanh.

Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 1

Sao mai Phương Thanh cho ra album đầu tay Tìm về nỗi nhớ

Điểm đặc biệt là dù album “Tìm về nỗi nhớ” là album gồm các ca khúc thuộc dòng nhạc dân gian, tuy nhiên, ca sỹ nhạc nhẹ Tiến Mạnh (anh trai của Hươn Tràm The Voice) lại đảm nhận vai trò biên tập nhạc cho album này.

Bên cạnh đó, NSƯT Tiến Dũng (vốn là 1 nghệ sĩ hát dân ca nổi tiếng của xứ Nghệ, bố của ca sĩ Tiến Mạnh và ca sĩ Hương Tràm) cũng chỉ dẫn cho Phương Thanh trong cách xử lí các ca khúc, đặc biệt là 2 ca khúc do NSƯT sáng tác là “Hết giận rồi thương” và “Cảm xúc từ câu Hò điệu Ví”.

Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 2

Phương Thanh đã bị bắt gặp đi cổ vũ cho Tiến Mạnh khi nam ca sỹ này tham gia Sao mai điểm hen 2010

Mối quan hệ khá thân mật giữa Phương Thanh và gia đình ca sỹ Tiến Mạnh đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Tuy nhiên, Phương Thanh chỉ tiết lộ rằng, Tiến Mạnh là người đóng vai trò rất lớn trong sự nghiệp của cô. Chính anh là người đã nghe cô hát tại một sự kiện ở Nghệ An rồi sau đó tìm gặp bằng được và thuyết phục Phương Thanh ra Nhạc viện Hà Nội học.

Vào năm 2011, khi mới chỉ là sinh viên năm thứ 2 của Nhạc viện Hà Nội, Nguyễn Phương Thanh đã tham gia cuộc thi Sao Mai theo phong cách dân gian. Với lối hết mộc mạc, ân tình, đậm chất thuần dân gian, cô gái xứ Nghệ đã lọt vào đêm Chung kết xếp hạng của cuộc thi uy tín bậc nhất này.

Nguyễn Phương Thanh không chỉ chinh phục được Ban giám khảo cuộc thi khi đoạt giải Nhì phong cách dân gian, cô còn ghi dấu ấn bởi ngoại hình sáng, giọng hát ngọt ngào đầy kĩ thuật, cô đã đoạt luôn giải “Thí sinh được yêu thích nhất” thông qua số lượng bình chọn tin nhắn trong đêm thi đó.

Một số hình ảnh của Phương Thanh trong album "Tìm về nỗi nhớ":

Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 3

Phương Thanh được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Nghệ

Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 4 Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 5

Chính vì thế, trong album này, có nhiều bài hát về vùng quê này

Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 6 Sao mai Phương Thanh tiết lộ tình yêu - 7

Phương Thanh tiết lộ rằng, album chính là sự tri ân của cô dành cho quê hương

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung