Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz

Sự kiện: Sao Việt

Thừa hưởng từ mẹ tố chất nghệ sỹ, các ngôi sao như Khánh Linh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên... đã được nuôi dưỡng để trở nên nổi tiếng.

Đặng Tuyết Mai – Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một MC nổi tiếng xinh đẹp, pha trộn nét phương Đông và Tây Âu. Cô được thừa hưởng từ nhan sắc của người mẹ từng là Hoa khôi Sài Gòn những năm trước 1975 - bà Đặng Tuyết Mai.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 1

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 2

Bà Đặng Tuyết Mai phu nhân ngày trước của Nguyễn Cao Kỳ và là mẹ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 3

Hai mẹ con Nguyễn Cao Kỳ Duyên mang nhiều nét giống nhau

Đặng Tuyết Mai – người phụ nữ đẹp hoàn mỹ của đất Sài thành những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Bà cũng chính là một trong bốn nữ tiếp viên đầu tiên của hãng hàng không Air Vietnam. Chính vẻ đẹp của nhan sắc và tài năng (nói thông thao 4 thứ tiếng nước ngoài) đã làm say lòng tướng Nguyễn Cao Kỳ (thời đó là phó tổng thống Việt Nam cộng hòa).

Ước mơ từ nhỏ là được ca hát, song bà không có điều kiện thực hiện bởi quan niệm xưa về nghề ca hát “xướng ca vô loài”.

Khi đã trưởng thành, bà vẫn không từ bỏ niềm đam mê này và quyết tâm trở thành một ca sỹ trên thị trường âm nhạc hải ngoại.

Sau 25 năm chung sống với vị tướng “râu kẽm”, Đặng Tuyết Mai quyết định chia tay.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 4

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 5 Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 6

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 7

Nhan sắc của bà Đặng Tuyết Mai qua năm tháng vẫn giữ được nét quý phái

Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là con gái của bà và tướng Nguyễn Cao Kỳ. Sinh năm 1969 - năm nay đã 43 tuổi nhưng cô vẫn giữ được nét đẹp đằm thắm giống như người mẹ của mình.

Kỳ Duyên nổi tiếng với vai trò ca sỹ, MC của chương trình Paris by night, đồng thời hành nghề luật sư.

Trong các liveshow những năm gần đây của nhiều ca sỹ hải ngoại biểu diễn tại Việt Nam, Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn được mời tham gia.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 8

Nguyễn Cao Kỳ Duyên ở tuổi ngoại tứ tuần

NSƯT Vũ Dậu – Khánh Linh

Nhắc tới nghệ sỹ Vũ Dậu là gắn liền với hình ảnh một nữ ca sỹ đẹp, nổi tiếng một thời của làng nhạc Việt. Bà đã sinh ra hai tài năng âm nhạc là nhạc sỹ Ngọc Châu và nữ ca sỹ Khánh Linh.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 9 Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 10

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 11

Hai mẹ con NSƯT Vũ Dậu – Khánh Linh

Ngay từ năm 13 tuổi, khi nghệ sỹ Vũ Dậu mới là một cô bé học cấp 2 thì đã tham gia Đội sơn ca của Đài tiếng nói Việt Nam.

Năm 16 tuổi, bà nhận được giấy gọi vào Đoàn ca múa nhạc Trung Ương và tham gia đoàn văn công đi chiến trường.

Vũ Dậu cùng với Mạnh Hà, Thúy Hà… là những ca sỹ hát nhạc nhẹ đầu tiên tại miền Bắc vào thập niên 70, 80 với các ca khúc đi cùng năm tháng như Cô gái mở đường, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Trường Sơn đông Trường Sơn tây

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 12

NSƯT Vũ Dậu thời trẻ sở hữu nét đẹp đằm thắm

Xét về mặt ngoại hình, Khánh Linh không được nhan sắc như mẹ thuở trẻ. Tuy nhiên, may mắn với cô là sinh ra trong cái nôi nghệ thuật - ngay từ năm 4 tuổi đã được vào học khoa piano của Nhạc viện Hà Nội. Sau đó, cô được chuyển sang khoa thanh nhạc và giành giải ba tại Sao mai 2003.

Khánh Linh được khán giả yêu thích bởi chất giọng cao vút nhưng trong veo như tiếng chim hót, đặc biệt ấn tượng qua bài hát “Họa mi hót trong mưa”. Cuối năm 2005, cô kết hôn và sau đó hạ sinh một bé trai đầu lòng.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 13

"Họa mi" Khánh Linh của ngày hôm nay

Trang Kim Yến – Kim Thư

Nữ diễn viên Kim Thư cũng có một người mẹ là ngôi sao của giải trí Việt những năm 80 - bà Trang Kim Yến, một “mảnh” trong tứ đại mỹ nhân họ Trang (Trang Thanh Lan, Trang Kim Phụng, Trang Mỹ Dung) của làng nhạc nhẹ Sài Gòn hơn 30 năm về trước.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 14

Hai mẹ con diễn viên Kim Thư trong thời gian gần đây

Niềm đam mê ca hát với nghệ sỹ Trang Kim Yến phải trải qua nhiều gian khó thử thách - có lúc bị ba cắt tóc vì dám đi hát, có lúc phải đổi nghệ danh thành Kim Liên để trở lại sân khấu ca nhạc.

Bà vào nghề khi mới 15 tuổi, 16 tuổi đã chạy 1 đêm 4 show. Từ những ca khúc vui nhộn - hát là phải đi bốt cao, mặc mini-jupe ngắn, Trang Kim Yến chuyển sang hát những bài hát dưới chế độ mới như Nhạc rừng, Tiếng đàn Ta-lư, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn

Thế nhưng, niềm đam mê nhạc trẻ lại bùng dậy và biến “nàng thơ” của làng nhạc nhẹ thành một hình ảnh liều lĩnh và sôi động hơn.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 15

Nghệ sỹ Trang Kim Yến thời trẻ và khi về già

Khác với người mẹ của mình, Kim Thư lại phát triển sự nghiệp theo con đường điện ảnh. Chị góp mặt trong nhiều bộ phim như Thiên sứ 99, Lục Vân Tiên, Võ lâm truyền kỳ… Đồng thời, Kim Thư còn rất yêu thích kinh doanh. Từ quan hệ ông bầu – nghệ sỹ, chị và Phước Sang đã nên duyên vợ chồng.

Những cặp mẹ con nổi tiếng của Vbiz - 16

Nữ diễn viên Kim Thư

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Tổng hợp)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN