Đường học vấn dang dở của sao

Thứ Ba, ngày 06/11/2012 11:08 AM (GMT+7)

Có rất nhiều lý do mà các sao của chúng ta đưa ra cho việc lỡ dở sự nghiệp “bút nghiên” của mình: vì hoàn cảnh gia đình, đi theo đam mê ca hát, diễn viên hay đơn giản là để “được học theo một cách khác”.

Sự kiện:

Sao Việt

Đan trường

Học đến năm cuối cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên ca sĩ của Mãi mãi một tình yêu phải nghỉ học để kiếm việc giúp gia đình. Ba mẹ Đan Trường cho anh theo học nghề thợ tiện vì nghĩ rằng công việc này ổn định.

Đường học vấn dang dở của sao - 1

Với suy nghĩ không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên dù phải theo học một ông chủ khó tính nhưng Đan Trường luôn cố gắng chịu đựng để không làm phiền lòng bố mẹ.

Thủy Tiên

Đường học vấn dang dở của sao - 2

Với niềm đam mê ca hát mãnh liệt, Thủy Tiên đã phải nói dối mẹ là lên Sài Gòn để thi vào trường đại học Kinh tế mà thực chất là thi vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật. Nhưng cuối cùng con đường học tập của Thủy Tiên cũng không đi đến được đích cuối cùng khi mà cô bỏ ngang việc học để đi theo ánh đèn sân khấu. Lúc này cũng chính là lúc cô “bén duyên” với nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Mai Khôi

Đường học vấn dang dở của sao - 3

Trong một bài phỏng vấn, cô ca sĩ ngổ ngáo Mai Khôi tâm sự với ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng, cô đã một mình khăn gói vào TP.HCM thi vào khoa thanh nhạc của nhạc viện khi vừa học xong cấp 3. Nhưng khi sự học đang tiến triển tốt đẹp thì Mai Khôi quyết định nghỉ học giữa chừng. Cô nói cô đã học được những gì cần học từ thực tế công việc nên không cần thiết phải ngồi trên ghế nhà trường nữa.

Thảo Trang

Đường học vấn dang dở của sao - 4

Theo lời kể của mẹ Thảo Trang, vì cuộc sống gia đình quá khó khăn, mà ngay khi tốt nghiệp lớp 9, cô ca sĩ tài năng của Vietnam Idol 2007 dã phải để việc học dang dở và theo mẹ vào Sài Gòn sinh sống. Mẹ Thảo Trang còn nhớ như in những lần cô than thở nhớ trường nhớ lớp nhưng lại đau xót vì không biết làm gì hơn khi cuộc sống quá cơ cực.

Lê Cát Trọng Lý

Cô ca sĩ đa tài đã này có tới 2 lần tạm biệt sự học đang dở dang. Lần đầu tiên là cô quyết định bỏ học ở Đà Nẵng để vào Sài Gòn vì tiếng gọi của tình yêu: “Tôi vào Sài Gòn không phải vì mê nhạc mà vì tình yêu. Nếu học nhạc, tôi sẽ học ở Huế, còn khi đó, người tôi yêu đang ở Sài Gòn”.

Đường học vấn dang dở của sao - 5

Và khi đang ngồi trên ghế giảng đường của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ kiêm ca sĩ của Chênh vênh lại một lần nữa quyết tâm bỏ học để làm nhà sản xuất. Cô lý giải đó là quyết định để cô “được học theo một cách khác”.

Khánh Huyền

Khi nói đến Khánh Huyền, người ta nghĩ ngay về một nữ diễn viên, MC xinh đẹp. Ít ai biết Khánh Huyền đã từng là một người thích ca hát và cũng được đào tạo rất bài bản để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Đường học vấn dang dở của sao - 6

Tuy nhiên chỉ vì đam mê dành cho các kịch bản phim quá lớn mà cô đã bỏ học thanh nhạc để đi đóng phim. Lý giải cho sự học dở dang này, Khánh Huyền chia sẻ: “Tôi thấy mình có năng khiếu làm diễn viên hơn ca sĩ. Vậy là nghề đã chọn tôi”.

Andrea

Đường học vấn dang dở của sao - 7

Cách đây không lâu, người mẫu mang hai dòng máu Tây Ban Nha và Venezuela đã có quyết định dừng con đường học tập phổ thông sau khi tốt nghiệp lớp 9. Andrea chia sẻ, cô sẽ học tại một trường quốc tế để lấy bằng tiếng Anh và học thêm tiếng Đức để có thể nói được 4 thứ tiếng. Sau đó cô sẽ chọn Sài Gòn làm mảnh đất phát triển sự nghiệp của mình.

Ngọc Trinh

Đường học vấn dang dở của sao - 8

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ. Sau khi Ngọc Trinh chào đời, mẹ cô ốm đau liên miên nên đã sớm ra đi khi cô mới tròn 6 tháng tuổi. Một mình bố cô chạy xe ôm nuôi cả gia đình nhưng cũng không cáng đáng nổi. Vì thế khi lên 15 tuổi, cô đã phải nghỉ học giữa chừng để lên Sài Gòn để tự kiếm tiền sinh sống.

Theo Sunflower (Afamily)

sự kiện Sao Việt