Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh

Sự kiện: Sao Việt

Hai diva nhạc Việt sẽ cùng nhau góp mặt trong đêm nhạc đặc biệt của nhạc sĩ tài hoa.

Chiều 13/11 buổi họp báo chương trình nghệ thuật In the Spotlight số 5 với chủ đề: “Trịnh Công Sơn In the spotlight – Gọi tên bốn mùa” được tổ chức tại TP.HCM.

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 1

Bộ ba ca sĩ sẽ góp mặt tại đêm nhạc đặc biệt của Trịnh Công Sơn cùng với Tuấn Ngọc

Người được vinh danh đặc biệt nhân dịp kỷ niệm một năm chương trình này ra mắt là cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Ông được coi như một trong những nhạc sĩ lớn của nền tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến và có sức sống trong lòng công chúng.

Sau gần nửa thế kỷ sáng tạo, Trịnh Công Sơn đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam một di sản đồ sộ với trên 300 ca khúc. Hầu hết các nhà nghiên cứu đều khẳng định Trịnh Công Sơn là một hiện tượng văn hóa lớn trong thế kỷ XX.

Ông không những là một tài năng lớn trong âm nhạc mà còn là một nhân cách lớn, được yêu mến và tôn vinh không chỉ bởi người dân Việt Nam mà còn bởi bạn bè quốc tế.

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 2

Hồng Nhung và Mỹ Linh là hai tên tuổi không còn xa lạ với âm nhạc Trịnh Công Sơn

Chương trình sẽ không phải là một câu chuyện được sắp xếp theo trình tự thời gian, mà nhạc sỹ Hồng Kiên và dàn nhạc sẽ vẽ nên một chân dung âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với những hỉ - nộ - ái - ố của một đời người. Nó tựa như bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông của đất trời, với nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. Gọi tên bốn mùa chính là bức tranh đa sắc trong âm nhạc Trịnh Công Sơn, được cô đọng lại, tinh tế và sâu lắng.

Góp giọng trong chương trình đặc biệt này là sự góp mặt của những giọng ca đẳng cấp, đầy nội lực và giàu cảm xúc, bao gồm các ca sỹ: Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Tùng Dương.

Một lần nữa, những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Ru ta ngậm ngùi, Xin mặt trời ngủ yên, Tình nhớ, Nhìn những mùa thu đi, ... sẽ lại được nhạc sỹ Hồng Kiên và dàn nhạc thổi vào một luồng gió mới, một tinh thần mới, vừa quen thuộc vừa mới lạ.

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 3

Hai diva nhạc Việt lại có dịp tái ngộ với các sáng tác của Trịnh Công Sơn

Tất cả sẽ cùng thăng hoa qua giọng ca trữ tình và sâu sắc của Tuấn Ngọc, tinh tế và lãng mạn của Hồng Nhung, ngọt ngào và nồng nàn của Mỹ Linh, bay bổng và đầy cá tính của Tùng Dương.

Hai giọng ca nữ Hồng Nhung, Mỹ Linh là những người đã quá quen thuộc với âm nhạc Trịnh Công Sơn. Riêng với cô Bống, tên tuổi đã gắn liền với vị nhạc sĩ đào hoa và cô từng ra mắt một số album riêng nhạc Trịnh.

Trong khi đó, Mỹ Linh cũng ghi dấu thành công ở âm nhạc Trịnh Công Sơn qua hàng loạt các ca khúc như: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Em hãy ngủ đi, Lời mẹ ru...

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hai diva nhạc Việt đứng chung trên sân khấu trong đêm nhạc đặc biệt của Trịnh Công Sơn. Trước đó, vào năm 2011 trong đêm nhạc Cát Bụi tổ chức tại Hà Nội, họ cũng sát cánh bên nhau.

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 4

Trong khi đó Tùng Dương là cái tên khá mới, hứa hẹn thú vị

Hai gương mặt nam cũng là những cái tên không hề xa lạ với công chúng yêu nhạc.

Tuấn Ngọc - một trong những người hát nhạc Trịnh một cách ”mẫu mực” - sẽ thể hiện những bài hát quen thuộc của Trịnh Công Sơn, nhưng lại mới lạ với bản thân anh.

Trở lại Việt Nam lần này và gặp lại các khán giả trên sân khấu, ca sỹ Tuấn Ngọc chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia chương trình “Trịnh Công Sơn in the spotlight – Gọi tên bốn mùa”, lại có cơ hội làm việc với Hồng Kiên, Hoài Sa, ban nhạc Anh Em, ...

Cảm xúc của lần đầu “mở hàng” cho In the spotlight số 1 trong liveshow của riêng tôi tại Nhà hát Lớn Hà Nội đúng một năm về trước vẫn còn vẹn nguyên. Tôi hi vọng lần này, âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sẽ lại vang lên đầy lộng lẫy với sự hỗ trợ của một dàn nhạc lớn.”

Một điểm nhấn thú vị của chương trình chính là giọng ca thế hệ 8x Tùng Dương. Phần trình diễn của Tùng Dương sẽ như một nốt nhạc độc đáo, như một cách nhìn của thế hệ trẻ về nhạc Trịnh. Nó hứa hẹn vẫn đầy chiêm nghiệm sâu sắc nhưng mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại và tràn đầy sức trẻ.

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 5

Em gái Trịnh Công Sơn - Trịnh Vĩnh Trinh cũng tham dự họp báo

Trong đêm nhạc này, Tùng Dương sẽ có cơ hội kết hợp với ca sĩ Tuấn Ngọc. Hai thế hệ, hai cách hát, hai phong cách âm nhạc khác nhau sẽ cùng hòa giọng để tạo nên sự độc đáo hiếm thấy. Cả Tuấn Ngọc và Tùng Dương đều rất hào hứng, thích thú với ý tưởng này. Họ chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt trong đêm nhạc.

Đêm nhạc còn hứa hẹn thành công khi được đầu tư công phu, hoành tráng với sự tham gia của nhiều nhạc sỹ, nhạc công. Sự kết hợp trình diễn giữa ban nhạc Anh Em do nhạc sỹ Anh Quân làm thủ lĩnh với ban nhạc Best Friends của nhạc sỹ Hoài Sa sẽ là một điểm độc đáo, một ý tưởng nghệ thuật đầy mới lạ của giám đốc nghệ thuật Hồng Kiên.

Anh cho biết: ”Việc hai hoặc nhiều ban nhạc cùng xuất hiện trong một chương trình nghệ thuật trong những phần biểu diễn khác nhau thì đã xảy ra nhiều lần, nhưng việc cả hai ban nhạc, với đầy đủ thành phần của mỗi ban, cùng phối hợp đệm nhạc trong cả chương trình là điều hiếm thấy.

Hai ban nhạc Anh Em và Best Friends bao gồm những nhạc sỹ tiêu biểu cho thế hệ trẻ của âm nhạc Việt Nam. Tôi hi vọng rằng, đây sẽ không chỉ là một cơ hội để các nhạc sỹ giao lưu về nghề nghiệp, chia sẻ với nhau những điểm đồng cảm, mà còn là một sự khởi đầu mới".

Mỹ Linh, Hồng Nhung so giọng nhạc Trịnh - 6

Nhạc sĩ Đức Trí cũng có mặt tại họp báo

Chương trình ”Gọi tên bốn mùa” cũng sẽ có sự tham gia của một dàn nhạc dây hùng hậu, bao gồm các nhạc công đến từ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, của dàn kèn Big K, của nhóm bè Cadillac và nhóm bè VK, ... dưới sự chỉ huy của nhạc sỹ Đức Trí.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn In the spotlight – Gọi tên bốn mùa sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 22/12 và tại Hà Nội trong hai đêm 3 và 4/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Anh Sơn ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN