Lý Nhã Kỳ: Số tôi có sao scandal chiếu

Nhắc đến tên Lý Nhã Kỳ, người ta vẫn thường hình dung đến các vụ tai tiếng.

Thế nhưng cô diễn viên Lý Nhã Kỳ vẫn ung dung tồn tại trong làng giải trí vốn nhiều đố kị và vừa hoàn thành vai Hoa, một phụ nữ khát tình trong bộ phim Mùa hè lạnh của đạo diễn Ngô Quang Hải.

Lý Nhã Kỳ: Số tôi có sao scandal chiếu - 1

- Chị cảm thấy thế nào khi đóng phim Mùa hè lạnh?

Tôi rất hài lòng với vai Hoa, đó là một phụ nữ đặc biệt đã thôi thúc tôi trở lại trường quay sớm hơn dự định.

- Sự khác biệt của chị khi đóng các bộ phim trước khia và bộ phim mới nhất, Mùa hè lạnh?

Mùa hè lạnh là một bộ phim nghệ thuật, nhưng lại vẫn hấp dẫn đại chúng. Anh Ngô Quang Hải đã làm được hai việc, vừa thỏa mãn nghề nghiệp đối với anh ấy, mà lại phục vụ được số đông khán giả. Đây không phải là điều dễ dàng trong tình hình phim ảnh được sản xuất tràn làn như hiện nay.

- Vai diễn của chị trong Mùa hè lạnh là người phụ nữ khát tình. Đây là vai diễn được dựa trên chính con người thật của chị hoặc ai đó mà chị biết?

Tôi cũng không biết trước khi viết kịch bản này thì đạo diễn dựa trên nhân vật nào để xây dựng nên Hoa, nhưng tôi nghĩ người như Hoa, mỗi phụ nữ chúng ta đều có một chút trong cô ấy. Cô ấy có thể coi là một nhân vật tiêu biểu tổng hợp của nhiều người phụ nữ.

- Chị muốn khán giả xem phim đồng hành với chị điều gì?

Hãy xem Lý Nhã Kỳ hóa thân thành Hoa như thế nào. Đừng quá khắt khe với những cảnh nhạy cảm đang chạy trên trailer (đaoạn phim ngắn).

- Những diễn viên nào mà chị thích làm việc chung?

Đó là bác Hồ Kiểng, người đàn ông tôi rất khâm phục. Bác ấy đã ngoài 90 tuổi với một trái tim nhân tạo, nhưng bác làm việc gấp mấy lần những người trẻ, có trái tim thật.

- Công nghệ lăng xê đã ảnh hưởng đến giới giải trí như thế nào?

Làm cho thị trường bị nhiễu nhương, vàng thau lẫn lộn. Nhưng tôi cho rằng, nếu nghệ thuật nào cũng có những giai đoạn như vậy, rồi sau lại vẫn vào vị trí ổn định. Ngay cả giới giải trí Hàn Quốc, mọi người cũng thấy công nghệ lăng xê của nó là mạnh nhất, nhưng rõ ràng những ngôi sao số 1 hiện giờ đều phải thật sự tài năng.

- Chị đã làm diễn viên trong 6 năm. Làm thế nào để chị lại quyết định theo nghề khi gặp khá nhiều thị phi?

Từ một cơ duyên tình cờ đến với điện ảnh. Và chính bộ phim Kiều nữ và đại gia đã khiến tôi nổi tiếng, từ đó thị phi cũng nhiều hơn. Vì quyết định theo nghề nên mới gặp nhiều tai tiếng, chứ không chắc cũng có một cuộc sống bình yên rồi!

Lý Nhã Kỳ: Số tôi có sao scandal chiếu - 2

- Chị có hay gặp phải thách thức trong nghề diễn và muốn bỏ nghề?

Khi những scandal ập đến, tôi cũng suy sụp, cũng muốn từ bỏ hết chứ, nhưng cuối cùng mình sẽ là ai? Mình đã thua dư luận, mình phải bỏ cuộc ư? Tôi lại phải tự động viên để cố gắng vượt qua.

Trong thời gian giữ vị trí đại sứ du lịch, tôi đã phải tạm dừng lịch đóng phim hai năm, thấy nhớ trường quay khủng khiếp. Nghệ thuật là tình yêu ăn sâu vào trong máu tôi mất rồi.

- Chị từng diễn kịch cách đây hơn một năm. Sự khác biệt của Lý Nhã Kỳ khi là diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh?

Kịch phải diễn liền mạch, lấy cảm xúc từ đầu đêm diễn. Còn điện ảnh thì mình có thể tùy cơ ứng biến, quay không được thì chút quay lại, hoặc không được nữa thì mai vẫn có thể tiếp tục quay lại. Với lại diễn trên sân khấu thì phải hơi cường điệu một chút, diễn ngoài trường quay phải diễn đúng là nhân vật ở ngoài đời thật.

- Quan điểm của chị khi người ta nhận xét: Diễn viên bây giờ không nhất thiết phải diễn tốt mà chỉ cần xinh đẹp, có chút tên tuổi là có thể đóng phim, diễn kịch?

Tôi nghĩ khán giả tinh lắm. Chính khán giả sẽ là những quan tòa công minh nhất để tôn vinh những ai xứng đáng có cả sắc và tài trụ được với nghệ thuật.

- Chị sẽ nhớ điều gì nhất nếu như không bao giờ đóng phim nữa?

Những ngày sống trên trường quay là thú vị nhất. Tôi được sống với nhân vật, anh em trong đoàn phim coi nhau như một gia đình.

- Chị vừa làm nghệ thuật vừa làm kinh doanh. Liệu một người có thể làm việc hiệu quả khi ôm đồm quá nhiều thứ?

Nhiều người cũng thắc mắc như vậy. Nhưng tôi có một nguyên tắc rõ ràng cho bản thân. Khi quay phim, tôi sẽ tạm gác mọi việc kinh doanh để toàn tâm toàn ý cho vai diễn. Còn khi làm kinh doanh, tôi lại không thể lơ lửng như một nghệ sĩ được.

Lý Nhã Kỳ: Số tôi có sao scandal chiếu - 3

- Chị bắt đầu từ công việc diễn viên và sau đó là kinh doanh. Công việc nào tạo sự hứng khởi cho chị nhiều hơn?

Tất cả công việc mà tôi chọn đều tạo cho tôi sự hứng khởi thì tôi mới làm. Chính vì vậy không thể nào nói cái nào thú vị hơn. Mỗi cái đều có sự hấp dẫn riêng và tôi cũng không muốn từ bỏ cái nào cả.

- Chị làm thế nào để trở thành con nuôi, em nuôi của những người có tiếng và có tiền?

Đó là cơ duyên, và mọi người đều đến với nhau bằng tình yêu thương chứ không có sự lợi dụng nhau về tiền bạc. Ai cũng phải đổ mồ hôi nước mắt để kiếm tiền. Chính vì vậy không dễ để ai đó cho không ai cái gì cả.

- Chị phản ứng thế nào khi người ta cho rằng những thứ chị khoác trên mình là… hàng giả và những bức ảnh ở nước ngoài chị chụp chung với người nổi tiếng là… vớ vẩn?

Mỗi người có một sự hiểu biết riêng và họ có quyền đưa ra quan điểm của họ. Tôi không cần thiết phải bỏ thời gian để suy nghĩ về những việc không phải là của mình.

- Chị có phải là người giàu có?

Tôi là một người phụ nữ có đủ tiền để chi tiêu, còn giàu có tôi cũng không biết lấy cơ sở thế nào để khẳng định được.

- Những chương trình từ thiện chị đã làm trong năm 2012?

Tôi làm từ thiện ít khi liệt kê ra lắm. Những gì đã làm được, khán giả cũng đã thấy qua báo chí rồi.

- Đa số nghệ sĩ ít làm từ thiện vì… tâm. Làm thế nào chúng ta có thể khuyến khích họ tích cực với các hoạt động thiện nguyện?

Đã làm từ tâm thì họ cũng sẽ xuất phát từ tâm mà thôi, chúng ta không thể ép họ được. Có chăng chúng ta thường xuyên mời họ đi cùng mình để đánh thức lòng trắc ẩn của họ.

- Điều khiến chị tự hào nhất trong quá trình làm đại sứ du lịch?

Đã giúp một phần nhỏ bé của mình cho Vịnh Hạ Long được thế giới biết đến. Quốc kỳ Việt Nam bay phấp phới ở 7 kỳ quan.

- Chị có tham gia Facebook?

Tôi có một fanpage, tôi hay cập nhật lịch chuyến đi của mình trên đó. Có lúc buồn bực, tôi cũng viết một vài dòng để mọi người an ủi. Nói chung, tôi là người cần nhiều bạn bè vì tôi khá cô đơn.

Facebook chỉ là một trang cá nhân và có ảnh hưởng đến một nhóm người. Mọi người vẫn coi đó là một trang nhật ký, một địa chỉ để giao lưu.

- Mọi người trong nhà gọi chị bằng tên gì?

Nhàn, gọi theo tên khai sinh của tôi.

- Lời khuyên hay nhất mà người khác đã dành cho chị?

Bình tĩnh và từng bước vượt qua cơn bão. Càng trưởng thành, tôi càng nhận ra mọi chuyện đều có lối thoát nên không có lý gì mà phải cuống. Nóng giận sẽ không giải quyết được gì.

- Gia đình cảm thấy thế nào về chị?

Mẹ và chị tôi luôn cảm thấy tự hào về tôi, nhất là mỗi lần mọi người có dịp về Vũng Tàu, được hàng xóm, bạn bè cũ hỏi thăm.

Lý Nhã Kỳ: Số tôi có sao scandal chiếu - 4

- Chị có bao giờ ước mình không phải là người của công chúng?

Cũng có lúc, khi bị thị phi vây bủa. Và tôi đã khóc rất nhiều.

- Chị đã làm đại sứ du lịch trong sự phản ứng mạnh mẽ của công chúng. Liệu có đúng khi con người học hỏi từ thất bại nhiều hơn là thành công?

Tôi nghĩ chính vì vậy tôi càng có thêm nghị lực để hoàn thành ước muốn của mình dành cho nền du lịch Việt Nam.

- Chị còn muốn làm đại sứ du lịch nữa không?

Vì nền du lịch thì đâu thể nói là muốn hay không muốn.

- Chị có tin vào luật nhân quả?

Tôi thờ Phật Quan âm, tôi tin chuyện đó.

Xin cảm ơn Lý Nhã Kỳ!

ID Card
Sinh nhật: 19/7
Món ăn khoái khẩu: Khoai lang
Màu sắc ưa chuộng: Trắng
Nơi muốn đặt chân đến: Paris.

Cô ấy nghĩ về:

Tạ Đình Phong: Công việc có liên quan trong tương lai.
Dương Tử Quỳnh: Chơi khá thân và rất phong cách.
Benigno Aquino: Tích cực trong việc ủng hộ Vịnh Hạ Long.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thời trang trẻ
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN