Không "lên đồng", không phải Tùng Dương

Sự kiện: Sao Việt Tùng Dương

Tại buổi họp báo trước khi chương trình diễn ra, Tùng Dương có chia sẻ rằng anh không muốn khán giả chỉ nhớ đến mình là hình ảnh một ca sĩ gai góc, chỉ biết “lên đồng”.

Và trong liveshow Tùng Dương hát tình ca, anh đã làm được đến 90% điều đó. Phải đến tận những phút cuối chương trình, nam ca sỹ cá tính mới trở về "là chính mình" với các cung bậc cảm xúc: điên, nổi loạn, ma mị. Và tất nhiên không thể thiếu những màn “lên đồng” đã thành thương hiệu.

Nếu được phép Tùng Dương sẵn sàng hát đến 3 giờ sáng” – anh chia sẻ.

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 1

Không MC, Tùng Dương tự là người dẫn dắt liveshow của chính mình

Tùng Dương chọn cách "chinh phục ồ ạt" khán giả Sài thành ngay từ những màn trình diễn đầu tiên. Đó là chùm các ca khúc: Nhìn những mùa thu đi, Rồi mai tôi đưa em đi, Dư âm, Ngậm ngùi… 

Không cần lên gân nhưng với những điểm nhấn nhá - khi trùng xuống như rót mật vào tai, lúc lại ngân dài với những nốt phiêu tưởng chừng bất tận, Tùng Dương đã làm mê hoặc khán giả.

Anh dẫn dắt người nghe vào nhiều cung bậc cảm xúc của tình yêu. Ở đó có niềm hân hoan, chút nuối tiếc và cả những tự sự mà rất có thể ai cũng thấy một phần của mình ở trong đó.

Chính Tùng Dương chia sẻ rằng, hãy để anh được cất lên những bản tình ca ngọt ngào để chúng được bất tử cùng năm tháng.

Có thể thấy, không gian âm nhạc của liveshow Tùng Dương hát tình ca mang đến sự thăng hoa cho khán giả bởi chính sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn rất gần gũi.

Sân khấu được thiết kế đơn giản với cây đèn tình yêu của nghệ sĩ Lê Thiết Cương - mà nếu không được Tùng Dương giải thích nhiều người nghĩ nó là một quả cầu hay một bông bồ công anh.

Đơn giản vậy thôi nhưng nhờ hiệu ứng ánh sáng, nó lại trở nên hài hòa với chất nhạc mà Tùng Dương mang đến cho khán giả.

Và trong vòng xoáy ma mị, những Tà áo xanh, Mây, I will allways love you… tiếp tục đưa người nghe đến những cung bậc cảm xúc thăng hoa hơn.

Tùng Dương hát tình ca không chỉ gói gọn trong những bài hát ca ngợi tình yêu đôi lứa mà khán giả cũng rất xúc động khi nghe anh hát về đấng sinh thành.

Đó là ca khúc Mẹ dành riêng cho những người phụ nữ có mặt dưới hàng ghế khán giả, Một mình để dành tặng cho những ông bố.

Trong cái tình đó, còn có cả tình quê hương da diết thân thương với những “bóng mẹ liêu xiêu trong chiều buông gió” hay “Khói chiều mênh mông, sông đã buông nắng”. Quê nhà một lần nữa được vang lên nhưng trong một không gian đặc biệt hơn bởi sự tuôn trào của cảm xúc.

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 2

Đúng như lời hứa, Tùng Dương mang đến cho khán giả một hình ảnh mới ít gai góc hơn

Tùng Dương còn dẫn dắt khán giả lên những miền núi xa xôi với những câu chuyện tình đầy màu sắc, khi ngập tràn nỗi nhớ lúc lại rạo rực yêu thương. Đó là Chiếc khăn Piêu, là Bài ca trên núi nhưng được phối khí theo phong cách mới. Đây cũng là "chất xúc tác" để Tùng Dương thật sự "nhập đồng" với Mưa bay tháp cổ.

Đến lúc này, khán giả không còn thể ngồi yên vì Tùng Dương đã trở lại là chính anh, trở lại với thương hiệu đã được khẳng định. Và đúng như lời hứa sẽ "lên đồng", công chúng được mãn nhãn cả phần nhìn và nghe với chàng ca sĩ Hà Nội.

Liveshow còn có sự hỗ trợ không nhỏ của hai ca sĩ khách mời và dàn nhạc.

Nguyên Thảo vẫn trong trẻo và cao vút khi xuất hiện cùng Tùng Dương với Mùa thu cho em.

Riêng với Thanh Lam, sự xuất hiện bất ngờ từ hàng ghế khán giả khi hát Ru đời đi nhé đã mang lại những cảm xúc rất khác.

Và đến khi cùng hòa giọng với Tùng Dương trong Huyền thoại hồ núi cốc, hai “cái điên” trong âm nhạc ấy đã cháy cùng nhau. Hai giọng ca tưởng chừng không thể hát bè cho nhau nhưng họ lại nâng nhau lên trong từng câu nhấn nhá.

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 3

Ở đoạn kết chương trình Tùng Dương mới thực sự "nhập đồng"

Và để có một đêm thăng hoa như thế, không thể không nhắc đến dàn nhạc đặc biệt là nhạc sĩ Thanh Phương - người vừa đảm nhận phần phối khí một số ca khúc mới vừa chơi đàn cho Tùng Dương. Ngoài ra, nghệ sĩ violin hay dàn trống cùng các nhạc công khác cũng góp gió cho sự thăng hoa của liveshow này.

Âm nhạc của Từng Dương không dễ nghe và khá kén khán giả nhưng khán phòng của nhà hát thành phố Hồ Chí Minh đã không còn ghế trống. Mọi người không chỉ cổ vũ nồng nhiệt cho anh mà còn sẵn sàng hát hay vỗ tay theo nhịp.

Tùng Dương hát tình ca sẽ còn một đêm tiếp theo vào tối 7/12.

Những hình ảnh của Tùng Dương trong liveshow tối 6/12:

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 4

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 5

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 6

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 7

Không gian âm nhạc ấm cúng, không chiêu trò nhưng Tùng Dương vẫn cuốn hút người xem

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 8

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 9

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 10

Anh chinh phục khán giả bằng sự hết mình cùng lối trò chuyện dí dỏm

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 11

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 12

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 13

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 14

Giọng hát và phong cách trình diễn của Tùng Dương đầy ma mị và cuốn hút người xem

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 15

Tùng Dương và Thanh Lam cùng thăng hoa

Không "lên đồng", không phải Tùng Dương - 16

Tùng Dương biểu diễn với giọng ca trong vắt và cao vút Nguyên Thảo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Phong Domo ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN