Huy Khánh: Yêu nhiều mới là tội

"Tôi chỉ thích nhiều chứ không yêu nhiều mà đã thích thì phải nói chứ, có ai cấm mình nói đâu" - Nam diễn viên nổi tiếng là đào hoa của điện ảnh Việt chia sẻ.

Hiện nay có không ít thảm họa MC, vậy anh có tự tin khi nhận lời làm MC cho Vietnam Idol?

Đây là một chương trình truyền hình thực tế nên tôi sẽ lấy chính phong cách của mình ra để dẫn. Tôi là người vui vẻ, hoạt bát, hòa đồng với mọi người, dễ gần, đôi lúc cũng hay đùa giỡn, những tính cách này rất phù hợp với tiêu chí của một MC mà Vietnam Idol tìm kiếm. Chính vì thế, tôi rất tự tin khi thử sức trong lĩnh vực mới này.

Huy Khánh: Yêu nhiều mới là tội - 1

Nam diễn viên nổi tiếng với vẻ đào hoa đã nhận lời làm MC cho chương trình Vietnam Idol

Công việc làm MC cho Vietnam Idol có làm gián đoạn việc đóng phim của anh không?

Trong một hai tháng đầu, chương trình đi qua rất nhiều thành phố trong cả nước. Tôi phải đi theo nên chắc sẽ phải ngưng đóng phim trong khoảng thời gian đó. Về sau thì một tháng chỉ mất 4 ngày thôi nên vẫn có thể tham gia các phim mới được.

Đây không phải là một chương trình để kiếm tiền. Đóng phim kiếm được nhiều tiền hơn chứ nhưng tôi đang muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới nên sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi chút xíu.

Người bạn đời của anh- người mẫu Mạc Anh Thư có phiền lòng không khi anh cứ đi suốt thế này?

Mặc dù mình đi làm kiếm tiền về cho gia đình nhưng quả thật, tôi cũng thấy vợ phải chịu thiệt thòi về mặt tình cảm. Người phụ nữ khi mới sinh, họ luôn cần có người chồng bên cạnh, động viên, chăm sóc và giúp đỡ họ chăm sóc con cái.  Tôi biết điều đó nên bất cứ khi nào rảnh, dù chỉ là một ngày hay một tiếng, tôi cũng đều tìm cách bù đắp cho Thư. Bản thân tôi là một người lãng mạn, thích đi đây đi đó nhưng thời gian này, do không thể đi xa được nên tôi thường đưa Thư đi shopping, xem phim, đi chơi. Rất may Thư cũng hiểu và thông cảm cho công việc cho tôi.

Có lẽ, trong thời gian này, tôi phải đi làm nhiều hơn, hoàn thành hết những công việc dang dở để thời gian tới tôi sẽ được nghỉ ngơi, quay về lo công việc của gia đình để giúp Thư có cơ hội quay lại với công việc một cách sớm hơn.

Huy Khánh: Yêu nhiều mới là tội - 2

Huy Khánh đang hạnh phúc với bạn gái Mạc Anh Thư

Anh đã nói với con trai Ghini về cô công chúa mới chào đời của anh và người mẫu Mạc Anh Thư chưa?

Tôi chưa nói vì tôi cần thêm thời gian để hiểu được suy nghĩ của con, xem con thắc mắc cái gì. Khi nào tôi nhìn được phản ứng của con thì tôi mới nói chứ không thể chọn cách nói xong rồi để đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé rất nhiều. Tôi muốn rằng khi mình nói ra thì con tôi phải hiểu và biết được có em sẽ như thế nào. Tôi không gấp, cứ từ từ thì sẽ tốt hơn cho tâm lý của bé.

Nhiều người cứ lo rằng việc tôi có thêm bé gái sẽ khiến tôi lơ là việc chăm sóc bé Ginni nhưng thực ra điều đó chỉ khiến tôi thương bé nhiều hơn. Thời gian này đang là hè nhưng Ginni vẫn phải đi học rất nhiều. Tôi vẫn canh thời gian con được nghỉ để đưa con đi chơi. Hoặc những lúc con đi học bơi, học võ thì tôi cũng vào lớp chơi với con.

Vậy còn mối quan hệ giữa anh và vợ cũ thế nào?

Thời gian đầu, chúng tôi có nhiều hiểu lầm nên cũng không được hòa thuận lắm nhưng chúng tôi đều là những người đã trưởng thành lại có chung một sự quan tâm là bé Ginni nên chúng tôi đã cùng dừng lại, để xem xét lại bản thân. Chúng tôi tự hỏi rằng, làm như thế liệu có ảnh hưởng tới con cái không. Vì con, cuối cùng chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung.

Huy Khánh: Yêu nhiều mới là tội - 3

Huy Khánh và cô công chúa nhỏ

Khoảng thời gian đầu khi hôn nhân của anh và vợ cũ tan vỡ, đã có rất nhiều thông tin không hay về anh. Tại sao anh khi đó anh lại chọn giải pháp im lặng mà không lên tiếng thanh minh hoặc đính chính?

Thật lòng, lúc đó tôi rất muốn lên tiếng nhưng bản thân tôi lại không cho phép mình làm điều đó bởi lẽ khi ấy, lên tiếng có nghĩa là mình dại. Tôi không muốn mình vô tình trở thành một quân cờ và khiến những điều thuộc về cuộc sống riêng tư của mình thành thứ để người khác đem ra kinh doanh kiếm lãi. Vì thế, tôi đã chọn cách im lặng trong âm ức.

Tuy nhiên, khi tôi không lên tiếng thì lại có rất nhiều bài báo phản ứng về điều đó. Họ thêu dệt nên những thông tin không đúng về tôi. Điều đó càng khiến cho tôi thêm bức xúc, thôi thúc tôi phải gặp báo chí. Thậm chí có lúc tôi đã nghĩ rằng nếu biết được ai viết những bài không đúng đó tôi có thể oánh cho một trận hay tìm cho ra số điện thoại của người đó để nói chuyện rõ ràng với họ.

Tuy nhiên, vào những lúc như thế tôi lại cố kìm mình lại bằng suy nghĩ:  thôi, có gì mai gọi hoặc mai gặp nói chuyện cũng được. Qua ngày mai, tôi lại suy nghĩ khác đi, trở nên sáng suốt hơn và lại tiếp tục im lặng, chọ thời điểm thích hợp để lên tiếng. Tôi đã làm được điều đó và giờ đây, khán giả cũng đã hiểu ai đúng ai sai và thực hư câu chuyện đó là như thế nào.

Trong cơn bão dư luận đó, ai đã ở bên cạnh anh?

Bạn bè, những người thân của tôi. Tôi đã tìm tới họ để nói ra những bức xúc mà mình không thể nói được với báo chí. Họ đã giúp tôi có được sự im lặng cần thiết. Nếu không có họ chắc tôi đã không làm được điều đó.

Quá khứ có gây trở ngại gì cho anh trong mối quan hệ với người bạn đời hiện tại không?

Không. Khi Thư đến với tôi thì cô ấy đã biết rất nhiều về quá khứ cũng như con người của tôi rồi.

Khi người phụ nữ đến với một người đàn ông mà họ đã biết rõ thì họ chẳng việc gì phải tự chuốc lấy những day dứt, những khổ sở. Và làm như thế cũng không phải là cách giữ tôi được lâu. Họ càng thoải mái, càng phóng khoáng thì biết đâu người đàn ông sẽ không bao giờ làm điều có lỗi với người đã tin tưởng họ?

Chúng tôi không phải là đôi trẻ đang yêu nhau mà đã là một gia đình, đã có con với nhau nên phải tin tưởng, có thế thì mới sống với nhau được.

Huy Khánh: Yêu nhiều mới là tội - 4

Huy Khánh: Tôi chỉ thích nhiều chứ không yêu nhiều

Anh đã từng tuyên bố rằng, anh hãnh diện vì từ đào hoa mà mọi người gắn cho mình?

Bây giờ khi tôi đã có vợ, nhưng khi gặp một cô gái đẹp, tôi vẫn có quyền nhìn, có quyền ngắm vì đó là tính của người đàn ông. Ai cũng thế cả, khó thay đổi lắm. Quan trọng là mình thích nhìn chứ không thích sở hữu, nếu thích sở hữu lại là một chuyện khác.

Tôi là một người ghét giấu diếm. Hôm nay tôi nói điều này, mai tôi nói điều khác thì vô tình mọi người sẽ nhận ra mình nói dối. Thôi thì mình thích cái gì, muốn cái gì thì mình cứ nói thật, biết đâu vì thế khán giả sẽ hiểu mình hơn.

Yêu nhiều như anh, kể cũng thích?

Yêu nhiều thì phải suy nghĩ nhiều, phải né người này, trốn người kia, khổ lắm, giống như trong Cô dâu đại chiến đó, nằm ngủ cũng mơ bị trả thù. Thế nên tôi chỉ thích nhiều chứ không yêu nhiều. Tính tôi, thích thì phải nói chứ, có ai cấm mình nói đâu. Khi nào yêu mới là có tội, có lỗi chứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN