Huy Khánh: Chắc chắn sẽ có 1 đám cưới

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 15:00 PM (GMT+7)

"Bây giờ nếu tôi tổ chức đám cưới linh đình, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi người ta vẫn chưa quên chuyện cũ của tôi, sẽ có đề tài để nói này nói nọ." - Huy Khánh chia sẻ.

Phong độ và nổi tiếng, Huy Khánh thuộc top đàn ông đào hoa trong showbiz Việt, chưa kể còn thói quen la cà và thích nhậu nhẹt. Nhưng chẳng hiểu cô diễn viên Mạc Anh Thư “cầm cương con ngựa bất kham” thế nào, để giờ đây, chính Huy Khánh tự nhận thấy mình đã thay đổi về mọi mặt, “ngoan” đến nỗi muốn đi uống bia cũng xin phép và cảm ơn vợ.

Trời mưa khá nặng hạt, vẫn chiếc mũ lưỡi trai đội sụp, quần áo giản dị, bụi bặm và năng động, Huy Khánh hầu như không thay đổi vẻ bề ngoài. Chỉ khi nói chuyện mới thấy tinh thần anh khác trước rất nhiều. Cởi mở và thoải mái hơn với bất cứ câu hỏi nào, Huy Khánh dường như đã thay đổi hoàn toàn sau cuộc đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước. Anh luôn cười thật lớn khi nhắc về gia đình mới của mình, về người vợ và cô công chúa mới sinh.

Huy Khánh: Chắc chắn sẽ có 1 đám cưới - 1

Huy Khánh và con gái yêu

Cú liều đầu tiên trong nghệ thuật

- Thời điểm này, cứ mở tivi là lại thấy mặt Huy Khánh. Có vẻ anh đang rất may mắn?

- (Cười lớn) Cách đây 1, 2 năm, có rất nhiều người hỏi tôi: “Huy Khánh không đóng phim nữa hay sao mà coi hoài trên truyền hình không thấy?”. Thật ra thời điểm đó tôi đóng rất nhiều phim nhưng hầu hết bị dời lịch chiếu hoặc cất lại. Lúc đó tôi cũng hơi lo lo, nhưng hỏi lại thì biết đó là những bộ phim hấp dẫn nên nhà sản xuất đợi thời điểm tốt nhất và giờ vàng để phát.

Đến năm 2012, đùng một cái 4 phim do tôi đóng vai chính lại được phát cùng lúc, trên nhiều kênh khác nhau khiến tôi thấy vui vui. Khán giả lại bảo năm nay sao Huy Khánh đóng phim nhiều thế (cười). Thật ra họ không biết mình đã làm việc rất nhiều từ những năm trước.

- Gần đây lại thấy anh nhận lời làm MC Vietnam Idol 2012, có phải Huy Khánh đang “chán phim” và đi tìm cho mình một hướng đi mới?


- Đam mê lớn nhất của tôi vẫn là phim ảnh, còn tôi nhận lời làm MC Vietnam Idol là để thử một cơ hội khác. Thật ra là có áp lực đấy. Áp lực thứ nhất: đây là lần đầu tiên tôi làm MC lĩnh vực âm nhạc. Thứ hai, chương trình thực tế này được truyền hình trực tiếp. Mình lại ở vai trò mới trong một chương trình cũ nên chắc chắn người ta sẽ để ý.

- Anh có sợ mình thất bại ở lĩnh vực mới và bị dư luận… chém không?


- (Cười lớn) Nếu cách đây 1, 2 năm thì tôi sẽ sợ. Nếu mình làm tốt thì sẽ thành công, còn nếu dở coi như sự nghiệp của mình cũng đi luôn. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy việc bị chê trở thành chuyện đương nhiên và tất yếu trong nghề này rồi.

- Nghe có vẻ anh đang làm liều ấy nhỉ?

- Đúng vậy. Đây là sự liều lĩnh đầu tiên của tôi với con đường nghệ thuật. Nhưng làm nghệ thuật phải có chút liều mới làm được. Nếu cứ rụt rè, e ngại, sợ chuyện này chuyện kia thì suốt đời cứ đứng ở mức trung bình. Lỡ sau này tôi có diễn vai một MC thất bại, bị mọi người ném đá thì cũng biết tâm trạng thế nào để diễn chứ. Bình thường mình chỉ đứng nghe, nhìn thôi, không phải là người trong cuộc sao biết chính xác được.

- Vậy còn việc liều lĩnh ngoài cuộc sống đời thường thì sao?

- Đó là khi tôi quyết định lập gia đình. Nhiều người đã cản tôi mà cản không được vì tôi muốn điều đó mà. Cuối cùng mọi người thành công hay thất bại thì mọi người đã thấy rồi đấy.

Đứa con thứ hai hoàn toàn là mong muốn của tôi

- Vậy việc có con lần thứ hai có phải quyết định liều lĩnh của Huy Khánh?

- Đó không còn là liều nữa, bởi tôi mong muốn điều đó. Tôi không còn trẻ khỏe nữa, không muốn bay nhảy mà muốn hướng về gia đình nhiều hơn. Tôi cũng đã có sự nghiệp, thu nhập ổn định nên cũng muốn có gia đình, có nơi để mình vui, có người để mình chăm sóc, lo lắng.

- Cảm giác lần thứ hai đón chào đứa con thế nào?


- Lần này khác lần trước nhiều. Lúc này tinh thần của tôi đang vui, lại đón nhận một bé gái nữa. Hồi nào tới giờ, trong gia đình tôi không hề có chị gái, em gái nên tôi không biết một bé gái sẽ như thế nào. Tôi cảm thấy lạ lạ, ngồ ngộ khó tả lắm, một bé gái cứ nhỏ nhỏ, xinh xinh, cách nói chuyện cũng phải khác, phải nhỏ nhẹ hơn cậu con trai lúc trước, mình không thể “bạo lực” được. Tôi không hình dung trước được nên cũng hơi bỡ ngỡ.

- Lần đầu tiên nhìn thấy con gái, anh nghĩ đến điều gì? Có phải là về cậu con trai đầu tiên?


- Tôi không nhớ về đứa con đầu tiên mà nhớ về người mẹ của mình. Khi thấy đứa con ra đời cực kỳ khó khăn và người mẹ thật đau đớn, tôi nghĩ ngày xưa mẹ đẻ ra mình cũng khổ sở, la hét như thế. Tôi cảm thấy thương mẹ và thương những người phụ nữ nhiều hơn. Họ sinh được đứa con phải khổ, phải mệt như thế nào. Sau khi sinh, họ sẽ có cảm giác bị hụt hẫng vì lúc đó ai cũng lo xúm xít cho đứa bé, người mẹ nằm chỏng chơ rất tội.

- Khi đó anh xử sự như thế nào?

- Tôi cũng là một người bỏ quên vợ ngay lúc đó. Khi đó tôi rất lo lắng vì bé sinh ra gị dây rốn cuốn cổ hai vòng, bé cứ tím từ từ nên tôi rất sợ bác sĩ làm chậm thì con mình sẽ bị nghẹt thở. Tôi thấy bác sĩ cầm hai chân con lên rồi lấy hai dây ra cắt, sau đó làm sạch họng cho bé và làm những động tác sơ sinh… Khi đang qua bên đó, tôi chợt nhìn qua, thấy vợ mình nằm một mình trông rất buồn và đau đớn. Tôi mới xin được ẵm con qua đưa cho vợ coi và hôn con. Lúc đó, tôi cũng an ủi, động viên, sau đó hai mẹ con mới được đưa về phòng.

- Một đứa trẻ xen vào cuộc sống giữa hai vợ chồng, có khiến anh áp lực gì?

- Đứa con thứ hai ra đời hoàn toàn là do mình mong muốn nên tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi cũng không thấy áp lực về bất cứ thứ gì kể cả thời gian và tiền bạc. Hiện tại tôi có khả năng chu cấp được nên không ngại, cũng chẳng thấy lo mà chỉ cảm thấy vui vì được chăm lo cô gái nhỏ, rất xinh xắn như thế. Tôi mong mỗi ngày bé mau lớn để dắt đi chơi.

- Anh nói rằng đây là đứa con hoàn toàn do anh mong muốn, vậy còn bé trai trước đây thì sao?

- Đứa con nào cũng do tôi mong muốn mới có cả. Nhưng với bé thứ hai, nhiều người cứ hỏi tôi rằng đó có phải là “sự cố” nên mới sinh con ra. Tôi trả lời rằng mình thực sự mong muốn có đứa con này. Với đứa đầu cũng thế, cũng là do tôi thích có con nên mới lấy vợ.

Huy Khánh: Chắc chắn sẽ có 1 đám cưới - 2

Huy Khánh và Mạc Anh Thư

Con ngựa bất kham trong tôi đã được thuần phục

- Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi anh, diễn viên Huy Khánh nổi tiếng đào hoa và có quan hệ tình cảm với nhiều cô gái nổi tiếng trong showbiz nhưng lại quyết định kết hôn với một cô diễn viên không tiếng tăm gì?

- Nhiều người nói với tôi sao đang phong độ, nổi tiếng và đang ở hàng top những người đàn ông đào hoa mà lại quyết định lấy vợ. Tôi cũng nói vui với họ rằng tôi muốn dừng lại ở đỉnh cao nhất để mọi người nhớ đến tôi. Nếu tôi cứ tiếp tục ăn chơi lêu lổng thì con đường đi xuống sẽ chẳng còn ai để ý nữa.

- Còn điều gì khiến anh quyết định chọn cô ấy làm mẹ của con mình?

- Tôi có cơ hội đi nhiều, tiếp xúc nhiều người phụ nữ. Thư không phải là người phụ nữ lạ hay đặc biệt nhưng là mẫu người của gia đình. Cô ấy biết yêu thương gia đình, hiểu và thông cảm cho người chồng nhiều hơn. Tôi thấy phù hợp vì đó là người mình đang tìm, tôi sẽ không tìm đâu xa nữa. Ở thời điểm này, tôi thấy những điều mình thấy và nghĩ về Thư là đúng và đang là sự thật.

- Cuộc hôn nhân lần thứ hai có khiến anh thay đổi điều gì không?

- Tôi thay đổi nhiều chứ. Sau một lần vấp ngã và thất bại, nếu thông minh và tỉnh táo, mình phải biết điểm sai của mình để sửa. Nếu muốn có gia đình tốt hơn, hạnh phúc hơn, mình phải bớt cái tôi của mình đi, biết nhường nhịn và chăm sóc gia đình nhiều hơn. Sau thất bại, tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi thấy mình có sự thay đổi rất rõ về cách sống, làm việc và lo lắng cho gia đình. Tôi cũng mừng vì mình biết thay đổi (cười).

- Thời còn độc thân, anh là người đàn ông hay la cà và khoái nhậu nhẹt, giờ con người đó còn không?

- La cà và nhậu nhẹt là thói quen của tất cả đàn ông. Khi rảnh, họ len lén gia đình đi chơi vài tiếng, cái đó ai cũng có. Thời điểm trước tôi chưa bước qua tuổi 30 nên suy nghĩ chưa chín chắn lắm. Tôi mừng cho gia đình mình đang có vì họ sở hữu một Huy Khánh khác xưa (cười).

- Anh có khoe điều này với vợ không?

- Có. Tôi nói với vợ tôi đã ngoan hơn, chính tôi còn nhận thấy điều đó thì sao vợ tôi không thấy được (cười lớn).

- Có lần tôi thấy anh viết trên Facebook của Mạc Anh Thư: “Anh thương em nhất trên đời. Vì nhiều lý do lắm. Lý do nhỏ nhất là hôm nay anh muốn đi uống bia và em đồng ý. Mặc dù anh đã đi mấy ngày liên tiếp rồi”. Dường như bây giờ Huy Khánh ngoan đến mức đi chơi cũng xin phép vợ?

- Hồi xưa nếu thích là tôi đi dù người phụ nữ của mình muốn hay không, dù họ buồn hay vui. Bây giờ tôi sẽ nghĩ lại, mình thích vậy đó mà người ta có muốn, có thích mình vậy không. Mình thăm hỏi, dò xét. Nếu người ta không chịu và mình muốn quá, mình sẽ năn nỉ hoặc bằng cách nào đó để người ta đồng ý cho mình đi. Người ta không vui nhưng vẫn cho mình đi thì mình sẽ không có lỗi.

- Có vẻ con ngựa bất kham trong anh đã được thuần phục nhỉ?

- Con ngựa bất kham nào cũng đến lúc sẽ gặp một người thuần phục được nó. Còn tôi như con ngựa đã vùng vẫy nhiều quá, giờ thấy mệt rồi nên tự thuần phục mình trước.

- Có khi nào nhìn lại mọi thứ, anh thấy mình từng rất có lỗi với người cũ?


- Để nhìn lại thì tôi nghĩ là không. Nếu người vợ này sống cùng mình trong thời điểm trước thì chắc chắn mình cũng như vậy thôi. Từng thời điểm, quan niệm của mình có sự thay đổi. Tôi thấy, 10 năm sau tôi lại sống khác, tốt hơn và hiền hơn nữa. Chẳng lẽ cứ cách 10 năm, cứ cách mỗi giai đoạn tôi lại nói mình có lỗi thì thành ra con người mình lúc nào cũng có lỗi hết.

- Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Chuyện cưới hỏi chắc chắn sẽ có

Tôi đã gặp hết bên gia đình Thư rồi, họ đều rất vui, rất thích tôi nên tạo điều kiện cho tôi ở và có con với con gái họ. Còn chuyện cưới hỏi chắc chắn sẽ có nhưng sẽ rơi vào khoảng thời gian nào tiện cho cả hai. Bây giờ nếu tôi tổ chức đám cưới linh đình, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi người ta vẫn chưa quên chuyện cũ của tôi, sẽ có đề tài để nói này nói nọ. Vì vậy, tôi xin phép có em bé trước, đợi khi em bé cứng cáp rồi bố mẹ sẽ tính sau.

Theo Thành Trung (Mốt & Cuộc sống)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam