Hồng Nhung: Hiểu đời hơn khi làm mẹ

Sự kiện: Sao Việt

"Kể từ khi có con, tôi thấy mình trở nên quan trọng hơn, tự tin hơn, hiểu đời hơn và chính vì thế cũng trở nên khiêm tốn hơn" - Diva Hồng Nhung chia sẻ hạnh phúc sau khi đã làm mẹ.

-Chị vẫn trở về Hà Nội và hát thường xuyên trong các chương trình ca nhạc nhưng liveshow Hồng Nhung - có phải em là mùa thu Hà Nội là một liveshow của riêng chị. Vậy tâm trạng của chị trong lần trở về này như thế nào?

Tôi cảm thấy hân hoan nhưng cũng khá lo lắng. Là ca sĩ hát nhiều bài hát về Hà Nội nhất và đã từng xây dựng không ít các liveshow nhưng đến giờ mới có một liveshow được thiết kế riêng cho Hà Nội. (Nhiều khi tôi tự hỏi sao không thực hiện show này từ lâu rồi?) Khó có một chủ đề nào có thể đúng với con người và tâm hồn tôi hơn như thế.

Hồng Nhung: Hiểu đời hơn khi làm mẹ - 1

Liveshow Hồng Nhung - Có phải em là mùa thu Hà Nội sẽ diễn ra lúc 20h ngày 4/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội

Tuy nhiên, điều lo lắng là một mình đảm nhiệm một liveshow với một chủ đề khá cô đọng, khá riêng tư, chỉ có Mỹ Linh là khách mời, không có MC, liệu tôi có thể làm vừa lòng khán giả Hà Nội vốn luôn yêu mến và cả kỳ vọng vào tôi nữa.

-Điều chị tâm đắc nhất trong liveshow lần này là gì?

Lần đầu tiên chương trình được xây dựng để dành riêng cho Hà Nội, kể câu chuyện về tuổi thơ nhiều kỷ niệm và "dáng đi giọng nói" trở thành cốt cách của người con trưởng thành từ đây. Đó cũng chính là niềm tự hào của tôi cho đến tận ngày hôm nay.

Hồng Nhung: Hiểu đời hơn khi làm mẹ - 2

Hồng Nhung tổ chức liveshow sau 13 năm kể từ sau liveshow Bài hát ru 99

-Kể từ khi trở thành mẹ, cuộc sống của chị có bị xáo trộn nhiều không?

Cuộc sống của gia đình tôi thay đổi nhiều, nhưng không phải là "bị" mà là "được"! (cười...) sau khi đón thêm hai thành viên bé tí.

- Chị nghĩ sao trước những nhận xét không hay về chị mà một ca sỹ đàn chị mới đưa ra?

- Tôi không khó chịu hay có suy nghĩ gì cả. Mỗi người có quyền nói lên suy nghĩ quan điểm của họ, thậm chí là nhạo báng, bêu xấu người khác, nhưng tôi cũng có quyền được sống đúng với con người mình và có quyền tự hào về những kỷ niệm đã qua.

Mỗi ngày của chúng tôi bắt đầu từ 6 giờ sáng, cũng là khi trong nhà ngoài hiên rộn lên tiếng cười đùa của trẻ con, người lớn. Lịch sinh hoạt trong nhà cũng thay đổi theo lịch ăn ngủ của các em bé. Câu chuyện hàng ngày cũng xoay quanh các em bé... Ngày dài hơn nhưng lại trôi qua rất nhanh vì cả nhà luôn bận bịu vì những việc không tên. Tuy vậy, vì được sự trợ giúp từ cả hai bà ngoại (mẹ Mai và mẹ đẻ của tôi đã bay vào từ Hà nội), tôi vẫn duy trì được lịch tập yoga, giờ luyện thanh, giờ nghỉ ngơi khá điều độ.

Còn về bản thân tôi, kể từ khi có con, tôi thấy mình trở nên quan trọng hơn, tự tin hơn, hiểu đời hơn và chính vì thế cũng trở nên khiêm tốn hơn. Tôi không còn khắt khe với những chuyện trước đây có thể là gây khó chịu xảy ra hàng ngày...

-Chị có ý định chia sẻ hình ảnh cặp song sinh của mình với khán giả không?

Tôi trước nay vốn không hay quảng bá thông tin cá nhân, lại gặp anh Kevin còn riêng tư và kín tiếng hơn. Chúng tôi nghĩ các con còn nhỏ, đến giờ phút này, chỉ dám "khoe con" với gia đình và bạn bè thân thiết thôi.

-Ở Việt Nam thì thường không quá quan trọng như Hollywood, nhưng chị có nghĩ sự nổi tiếng của bố mẹ, vô tình trở thành áp lực khá lớn cho các con của họ không?

Trách nhiệm của cha mẹ là bảo vệ cho con cái tránh khỏi các áp lực hay tổn thương. Con cái của những người nổi tiếng, được quan tâm hơn, bằng một cách nào đó cũng sẽ phải "nổi tiếng theo" dù các cháu còn rất bé và không lựa chọn điều này.

Hồng Nhung: Hiểu đời hơn khi làm mẹ - 3

Việc trở thành mẹ của hai thiên thần nhỏ khiến cuộc sống của Hồng Nhung trở nên trọn vẹn hơn

-Chồng chị có thay đổi như thế nào khi được làm cha của hai thiên thần nhỏ?

Anh ấy vẫn thế, chỉ vui hơn nhiều!

-Tình cảm giữa chị và chồng như thế nào khi có thêm hai con?

Như mọi gia đình, có con, chúng tôi cảm thấy gắn bó hơn, đồng lòng hơn.

-Thường thì người phụ nữ ngày càng trở nên "đằm" hơn theo thời gian, còn chị thì có vẻ như ngược lại, càng ngày chị lại càng trở nên trẻ trung hơn, năng động hơn thì phải?

Xin cám ơn bạn! Có thể niềm vui lớn cho tôi nguồn năng lượng mới. Và vì tôi gần đây cho ra đĩa nhạc điện tử nên có lẽ hình ảnh mới trở nên năng động hơn.

Song, dù sáng tạo trong phong cách nào, tôi vẫn trung thành với suối nguồn cảm xúc, tạo nên những bài hát đầy tình, sâu sắc và ấn tượng, hy vọng mang lại chút niềm vui cho khán giả của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN