Hiền Thục: Con gái càng lớn càng khó nói

Sự kiện: Sao Việt

"Gia Bảo càng lớn càng khó nói nên tôi cũng “bó tay” không biết làm sao để thuyết phục được con gái mình", Hiền Thục nói.

Bà mẹ một con chia sẻ, kể từ sau lần "liveshow hụt" cách đây 9 năm, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình lại ấp ủ đêm nhạc riêng, mà chỉ làm một ca sỹ an phận, lặng lẽ đi hát mỗi đêm để lo toan cho cả gia đình. Cô cũng cho biết, bé Gia Bảo - con gái cô rất khác mẹ. Bé không thích đứng trên sân khấu.

- Hiền Thục nghĩ sao khi người ta nói chị là mẫu ca sỹ “thu nhiều chi ít”, vì chẳng mấy khi chị đầu tư quá nhiều tiền vào các sản phẩm âm nhạc và cũng chưa từng làm liveshow bao giờ?

Là bà mẹ một mình nuôi con suốt nhiều năm nay, tôi nghĩ bất cứ ai đã từng làm mẹ trên thế giới này cũng sẽ hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của tôi. Phải tiết kiệm, dành dụm, “thu nhiều chi ít” thì mới có thể gánh vác và lo toan cả gia đình được chứ. (Cười lớn)

Hiền Thục: Con gái càng lớn càng khó nói - 1

Hiền Thục tiết kiệm, "thu nhiều chi ít" cũng chỉ vì hoàn cảnh một mình bươn chải nuôi con

Thật ra trong năm 2005-2006, tôi đã từng có ý định làm liveshow đánh dấu chặng đường ca hát của mình. Tuy nhiên, khi bắt đầu lên ý tưởng thực hiện, có khá nhiều sự cố không hay xảy ra khiến dự án này chỉ mãi ở trên mặt giấy mà thôi.

Nếu làm liveshow đầu tiên mà đã có quá nhiều điều cập rập như thế, bản thân mình cũng chẳng cảm thấy yên tâm hay hài lòng thì thà rằng tôi không làm và để dành khoản tiền đó cho những điều thiết thực hơn.

Sau lần liveshow “hụt” đó, tôi chưa bao giờ sẽ có một ngày mình thực hiện đêm nhạc riêng cho bản thân nữa mà chỉ an phận, lặng lẽ đi hát mỗi đêm, chăm chỉ dành dụm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Mãi đến khi BTC chương trình Dấu ấn gặp gỡ và ra sức thuyết phục tôi, sự chuyên nghiệp của họ làm tôi “lung lay” và ngay cả bản thân tôi cũng đã suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều trước khi nhận lời làm một liveshow ghi lại chặng đường ca hát của mình. Đây cũng chính là lời tri ân của tôi gửi đến khán giả, những người đã luôn yêu mến, ủng hộ tôi trong suốt nhiều năm qua.

- Liệu liveshow Dấu ấn vừa qua có khiến chị hài lòng? Và nó có giống với những gì mà Hiền Thục đã hình dung về một đêm nhạc hoành tráng cách đây 9 năm?

Khoảng 90%, tôi hoàn toàn hài lòng về chương trình cũng như ekip thực hiện cùng mình. Có chăng 10% còn lại là năng lượng và tình hình sức khỏe của Thục. Ngày xưa tuổi còn trẻ nên rất sung sức, bây giờ Thục đã là bà mẹ có tuổi nên sức khỏe cũng bị hạn chế vài phần.

- Tổng chi phí đầu tư cho liveshow lần này vào khoảng mấy tỉ?

Trời ơi, đầu tư đến mấy tỷ thì làm sao gọi là “thu nhiều chi ít” được nữa (cười). Tuy không đến con số mấy tỷ, cũng chẳng ồn ào, khoa trương như nhiều đồng nghiệp khác, nhưng nó vẫn rất nhẹ nhàng, bay bổng đúng "chất" HIền Thục nhất. 

Hiền Thục: Con gái càng lớn càng khó nói - 2

Tuy tổng chi phí đầu tư chưa đến hàng tỷ, nhưng Hiền Thục vẫn tự tin vào chất lượng đêm nhạc

- Nhiều người cảm thấy tiếc nuối vì liveshow kỷ niệm 25 năm của chị thiếu vắng Quang Vinh, người đã từng đi chung và gắn liền với tên tuổi Hiền Thục suốt nhiều năm qua…

Trước khi lên kế hoạch mời một nghệ sỹ nào đó tham gia liveshow của mình, tôi đã đắn đo và suy nghĩ rất kỹ. Việc họ có thể xuất hiện được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm thời gian và cả cách sắp xếp phù hợp với tính chất chương trình. Trong Dấu ấn lần này, hầu hết các khách mời xuất hiện trong liveshow của tôi đều là nữ nên bản thân tôi cũng có hơi “phân biệt giới tính” một chút (cười).

Tình bạn của tôi và Quang Vinh trong suốt những năm qua, có lẽ không cần nói nhiều mọi người cũng đều hiểu rõ hai chúng tôi chơi thân và hiểu nhau đến mức nào. Chuyện này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ ngoài đời của chúng tôi.

- Tại sao con gái chị không xuất hiện trong liveshow cùng mẹ?

Tôi đã rất cố gắng để năn nỉ bé tham gia cùng tôi, nhưng cuối cùng vẫn không lay chuyển được bé. Gia Bảo càng lớn càng khó nói nên tôi cũng “bó tay” không biết làm sao để thuyết phục được con gái mình.

Lúc tôi hỏi “Con có muốn tham gia trong liveshow của mẹ không?”, Gia Bảo đã chẳng cần suy nghĩ gì mà trả lời ngay và luôn “Không, con không thích xuất hiện trên sân khấu!”. Tính bé rất thẳng thắn, thích nói thích, không nói không, bản thân tôi cũng tôn trọng quyết định của con nên không thúc ép Gia Bảo phải làm theo ý mình.

Hiền Thục: Con gái càng lớn càng khó nói - 3

Hiền Thục và con gái Gia Bảo

- Chị đã có kế hoạch nào cho các dự án mới của mình ngay sau liveshow Dấu ấn?

Tạm thời tôi vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào cả, vì hầu hết thời gian và tâm trí của tôi vừa qua đều dành trọn cho liveshow cả rồi. Trước mắt phải nghỉ ngơi, nạp năng lượng thật tốt trước đã, mọi thứ còn lại cứ để… mai tính (cười lớn).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN