Chê sao Hàn, Quốc Trung phải "hứng đá"

Sự kiện: Chuyện của sao

Quốc Trung nhận xét: "Đa số những nghệ sỹ K-Pop gần như không có tài năng".

Trong chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số phát sóng mới nhất trên VTV, nhạc sĩ Quốc Trung đã cho rằng: “Tôi biết đa số những nghệ sỹ nổi tiếng của K-Pop của Hàn Quốc họ có thể khổ luyện nhưng về mặt tài năng âm nhạc, đứng về mặt chuyên môn, tôi có thể khẳng định họ gần như không có tài năng".

Cựu giám khảo Vietnam Idol còn phân tích cụ thể: "Họ (sao Hàn) có thể nhảy rất giỏi nhưng tôi biết chắc chắn họ hát lip-sync (hát nhép). Toàn bộ show biểu diễn của những ngôi sao Hàn Quốc tại Việt Nam đều lip-sync - lip-sync một cách khéo léo”.

Ngoài ra, nhạc sỹ Quốc Trung cũng "bóc mẽ" thủ thuật để đánh lừa khán giả của các ca sỹ Hàn Quốc. Họ không cần tốn sức hát live và dành tập trung cho vũ đạo.

Chê sao Hàn, Quốc Trung phải "hứng đá" - 1

Quốc Trung chê K-Pop trong một chương trình truyền hình gần đây

Clip Quốc Trung nhận xét về sao K-Pop

Ngay sau những phát biểu trên, Quốc Trung đã phải hứng không ít "gạch đá" từ fan Kpop.

Nhiều khán giả phủ nhận ý kiến của Quốc Trung khi anh chê sao K-Pop “không có tài năng”, đưa ra những phản biện khá gay gắt để bảo vệ thần tượng.

Bạn Thanh Nguyễn cho rằng, ca sỹ Hàn phải tham dự thi tuyển để được vào làm thực tập sinh của các công ty từ lúc chỉ là học sinh cấp 2,3, thậm chí còn có người làm thực tập sinh khi còn học cấp 1. Sau đó, họ phải rèn luyện vài năm mới bắt đầu khởi nghiệp.

"Có mấy ca sĩ tại Việt Nam mình được đào tạo bài bản thế? Còn việc hát nhép thì ở đâu chẳng có. Theo cá nhân tôi thấy, ca sĩ Việt mình hát nhép nhiều hơn”.

Không chỉ vậy, có bạn đọc còn khẳng định, tư tưởng như Quốc Trung sẽ khiến nền âm nhạc Việt Nam khó phát triển. “Không nên so sánh các nền âm nhạc trên thế giới với nhau. Thật sự hơi thiển cận với một vấn đề” - bạn có nick Frozenphq chia sẻ.

Bạn Nguyễn Hồng Ngọc phản pháo ý kiến của Quốc Trung nói ca sỹ Hàn hát nhép nhiều: “Nhóm TVXQ đã hát thật khi đi tour khắp thế giới hay vòng quanh nước Nhật".

Fan của nhóm nhạc nam K-Pop này đưa ra minh chứng khẳng định nhóm TVXQ được đào tạo bài bản về kỹ năng thanh nhạc và có bản lĩnh sân khấu chuyên nghiệp, ngay cả khi gặp sự cố.

Theo fan nữ này, việc tồn tại trong thị trường âm nhạc K-Pop đòi hỏi các ngôi sao đều phải trải qua cuộc cạnh tranh gắt gao.

Cũng theo bạn Hồng Ngọc, lý do Vpop không được lòng giới trẻ thì ngoài ăn theo xu hướng Kpop, còn có sự thiếu chuyên nghiệp, MV hay ablum thiếu chất lượng, cách xử sự với fan lúng túng thiếu chuyên nghiệp.

So sánh giữa 1 bộ album của thần tượng K-Pop và 1 sản phẩm âm nhạc V-Pop, bạn Ngọc ca ngợi sự chau chuốt từ bề ngoài của CD sao Hàn. Trong khi đó "một đĩa CD Việt chỉ là túi bên trong nhét giấy bọc và đĩa. Một sự khác biệt quá lớn".

Chê sao Hàn, Quốc Trung phải "hứng đá" - 2

Chê sao Hàn, Quốc Trung phải "hứng đá" - 3

K-Pop sản sinh ra nhiều các ban nhạc và ca sỹ nổi tiếng

Bên cạnh đó, có những ý kiến bênh vực Quốc Trung khi cho rằng vị nhạc sỹ này “không vơ đũa cả nắm”.

“Quốc Trung đã nói “đa số” chứ không phải là tất cả. Điều đó nghĩa là anh ấy không đánh đồng mọi ca sỹ nổi tiếng của K-Pop là không tài năng”, bạn Nguyễn Thanh Thủy viết.

Nhiều người tỏ ra tin tưởng vào tầm nhìn của Quốc Trung khi anh là một nhạc sỹ chuyên nghiệp, có tiếng tại Việt Nam. Việc tham gia nhiều show diễn là kinh nghiệm thực tế giúp anh đánh giá được việc "ở trong chăn có rận".

Những ý kiến khác cũng bày tỏ chung quan điểmvới nhạc sỹ Quốc Trung khi cho rằng nhiều ca sỹ chắc chắn hát lip-sync trong lúc mải mê nhảy vũ đạo.

Một số cư dân mạng còn phản bác lại fan ruột K-Pop. “Sự thật thì chấp nhận đi! K-Pop người ta gọi là Coi chứ ai gọi là Nghe?”, bạn Phạm Hùng Dũng thổ lộ.

Chê sao Hàn, Quốc Trung phải 'hứng đá'
Bạn ủng hộ hay phản bác ý kiến của Quốc Trung?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN