Chàng Úc "Ăn Đu Đủ" gây sốt mạng Việt

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 15:33 PM (GMT+7)

Sau 2 năm học tiếng Việt và 9 tháng đăng tải những ca khúc ngây ngô và hài hước, chàng trai người Úc lấy nickname là Ăn Đu Đủ (Allo) đang làm cư dân mạng Việt “điên đảo”.

Sự kiện: Sao Việt

Bốn ngày trước, Ăn Đu Đủ đăng clip hát nói tự thuật về bản thân trên Youtube khiến fan Việt một lần nữa dậy sóng. Đó là ca khúc Bài Ca Cầy Tơ hay còn gọi là Không Muốn Ăn Thịt Chó.

Ca khúc này do Allo tự đệm đàn và thu lời kể về hành trình gian nan bi hài học tiếng Việt. Bài hát bắt đầu với câu giới thiệu khôi hài: “Tôi tên là Ăn Đu Đủ, học tiếng Việt mấy năm rồi, nhưng mà học chưa đủ.” Anh muốn mọi người hãy chịu khó nghe mình nói và kiên nhẫn hơn thì sẽ là bạn tốt.

Chàng Úc "Ăn Đu Đủ" gây sốt mạng Việt - 1

Việc học tiếng Việt của Allo người Úc càng trở nên khó khăn khi anh tự thấy phát âm tiếng Việt quá khó, đặc biệt là các dấu. Nhưng vì thích Việt Nam và muốn có nhiều bạn nên anh vẫn muốn học tiếng Việt. Trớ trêu thay, anh thường bị bạn bè “dụ” ăn cầy tơ hoặc uống nước mắm để nói tiếng Việt sõi hơn.

Nhưng cuối cùng, chàng trai không thích ăn thịt chó vẫn quyết tâm học tốt tiếng Việt mà không cần phải ăn món cầy tơ đó.

Ăn Đu Đủ hát Không Muốn Ăn Thịt Chó

Ca khúc sau khi được đăng tải trên Youtube đã chiếm được cảm tình của đông đảo fan hâm mộ, đặc biệt các bạn trẻ Việt Nam. Hiện tại, clip này đã có tới 43.630 lượt xem. Rất nhiều trang mạng và diễn đàn khác cũng đăng tải lại ca khúc này. Mọi người trầm trồ thích thú với anh chàng có khuôn mặt điển trai nhưng lại có cách nói chuyện khôi hài thú vị.

Chàng Úc "Ăn Đu Đủ" gây sốt mạng Việt - 2

Những ca từ đậm chất Việt như “hết sảy con bà Bảy” hay cách dịch sang tiếng Anh đậm chất teen như “Không Sao Đâu” thành “No Star Where” được cho là hết sức đáng yêu. “Bạn nào thèm ăn thịt cầy tơ, xem clip xong ráng cai cầy tơ luôn đi nha", bạn Thắng Mạnh bình luận.

Nhiều bạn nữ cũng hài hước cho rằng mình đã “cảm nắng” sau khi nghe Allo thể hiện ca khúc. Không ít bạn giúp anh chàng chỉnh sửa lại các câu từ bị sai ngữ pháp trong ca khúc, đồng thời cho biết sẵn sàng tình nguyện “phụ đạo” tiếng Việt cho chàng trai này.

Chàng Úc "Ăn Đu Đủ" gây sốt mạng Việt - 3

Allo chụp cùng chú Kangaroo ở xứ sở chuột túi quê nhà

Chàng Úc "Ăn Đu Đủ" gây sốt mạng Việt - 4

Allo đăng tải bức hình lướt sóng ở Đà Nẵng

Hiện tại, danh tính thật của Allo hay Ăn Đu Đủ vẫn là bí mật. Chàng trai này đang sống và làm việc tại Sydney, Úc, là một cây viết và nhiếp ảnh gia tự do. Trước đó từng có thời gian công tác tại Việt Nam. Các ca khúc khác anh từng hát là Người tình Mai Ya Hee (Vũ Hà), Chênh Vênh (Lê Cát Trọng Lý), Tìm lại (Microwave)...

Ăn Đu Đủ hát Người tình Mai Ya Hee

Ăn Đu Đủ hát Không Sao Đâu (No-Star-Where)

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt