Cha MC Thanh Bạch qua đời

Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 12:58 PM (GMT+7)

MC Thanh Bạch thông báo tin buồn khi cha anh đã qua đời chiều qua do tuổi già sức yếu.

Sự kiện: Sao Việt

Sáng sớm nay, trong khi toàn dân đang hướng về Quốc tang, MC Thanh Bạch cũng đã bất ngờ chia sẻ tin buồn đến đông đảo bạn bè, đồng nghiệp rằng cha anh, ông Lê Thanh Vang đã qua đời vào lúc 16h20 chiều qua, hưởng thọ 85 tuổi.

Hiện nay, nghệ sỹ Thanh Bạch đã tạm gác lại mọi công việc, tập trung lo hậu sự cho cha ở quê nhà. Bên cạnh đó, trưa ngày 13/10, anh cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân khi nhớ về những ngày tháng còn ở bên cha, và kể về ông là một người tài giỏi, hiểu biết sâu rộng và đặc biệt là có tài hùng biện và diễn kịch:

“Ngày xưa, thời trẻ ba mê thể thao, nên thân hình cường trang khỏe mạnh. Mê máy móc nên theo học trường kỹ thuật Lâm Văn Vãng (Sài Gòn) nên rành từ xe gắn máy đến xe hơi, máy cano đến máy nông nghiệp, động cơ xăng dầu đều nắm vững kỹ thuật. Ba thời nổi tiếng với việc thiết kế xe đua và là tay đua có hạng. Ông có năng khiếu diễn kịch và đặc biệt là tài hùng biện.

Trong xóm trong làng, ngoài tài rành kỹ thuật máy móc, những đề tài ba nói bao giờ cũng sôi nổi và cuốn hút, đặc biệt là tinh thần lạc quan, sự vui vẻ là điều không bao giờ thiếu. Ba lái ca nô và điều khiển trượt nước "nghệ thuật trên sông, ở Long Hồ chỉ có Ba giỏi vụ này.

Ngoài diễn kịch (phong trào chứ không theo chuyên nghiệp), ba còn chơi đàn măng đô lin, nhờ dạy đàn cho má mà duyên nợ cung đàn kết đôi cho Ba mẹ... Ba rất hiếu thảo chăm lo cho ông bà nội, ngoại....”

Cha MC Thanh Bạch qua đời - 1

Thanh Bạch chia sẻ hình ảnh của anh và cha lúc còn nhỏ trên trang cá nhân

Tuy tin buồn vừa được chia sẻ không lâu, nhưng một số đồng nghiệp trong nghề như nghệ sỹ Hoài Linh, nhạc sỹ Trương Lê Sơn, ca sỹ Kỳ Phương,… cùng nhiều bạn bè thân thiết đã gửi lời động viên, gọi điện chia buồn cùng gia đình Thanh Bạch.

Được biết, cha của MC Thanh Bạch đã qua đời do tuổi già sức yếu, ông đã ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay và sự xum họp đông đủ của con cháu.

Lễ viếng sẽ được diễn ra tại nhà riêng ở Long Hồ - Vĩnh Long vào 2 ngày 14 và 15/10. Lễ động quan sáng 16/10 và linh cữu sẽ được an tang ngay tại quê nhà.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt