Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những bộ phim như Phía trước là bầu trời, Dốc tình, Xin hãy tin em, Hoa cỏ may... đã trở thành một phần ký ức đẹp của rất nhiều khán giả.

Phía trước là bầu trời

Dù đã hơn 10 năm trôi qua nhưng Phía trước là bầu trời (đạo diễn Đỗ Thanh Hải) vẫn được coi là một trong những bộ phim tái hiện một cách chân thực và sâu sắc về cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội học.

Với Phía trước là bầu trời, người xem có thể thấy được rất nhiều hình tượng ngoài đời thật: một cô sinh viên nghèo vật lộn với cuộc sống sau khi tốt nghiệp, một chàng mọt sách quá ngơ ngác với cuộc sống bon chen, một cô gái bán hoa đanh đá nhưng có nhiều nỗi buồn ẩn giấu, và còn rất nhiều những hình tượng khiến khán giả không thể quên...

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 1

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 2 Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 3

Kiều Anh, Hà Hương, Thu Nga - 3 diễn viên chính của Phía trước là bầu trời

Phía trước là bầu trời đã giúp cho hàng loạt các diễn viên trẻ tỏa sáng như Hà Hương, Thu Nga, Kiều Anh, Văn Anh và đặc biệt là diễn viên Kiều Thanh.

Vai "Trà cave" của Kiều Thanh có lẽ là một trong những vai diễn hiếm hoi về gái làng chơi nhận được sự đồng cảm một cách sâu sắc của khán giả.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 4

Vai Trà cave là một trong những vai diễn thành công nhất của diễn viên Kiều Thanh

Dốc Tình

Giữa bối cảnh các bộ phim đề cập tới giới trẻ còn khá ít mà đề tại lại chỉ quanh quẩn trong giới sinh viên tỉnh lẻ ở ký túc xá, phải vật lộn với cuộc sống vất vả thì sự ra đời của Dốc Tình đã thực sự tạo ra sự khác biệt lớn.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 5

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 6 Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 7

Dốc Tình đề cập tới giới trẻ thành thị với những tâm tư, khát vọng về tình yêu và nghệ nghiệp

Bộ phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã phản ánh đối tượng giới trẻ thành phố đương đại với những khát vọng về tình yêu, nghề nghiệp... một cách trực diện,  chân thực nhưng lại cũng hết sức thơ mộng.

Với những bối cảnh được quay tại Đà Lạt, Dốc Tình hiện vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình lãng mạn của Việt Nam

Hoa cỏ may

Được chia làm hai phần nhỏ Thời niên thiếu Những ngày bình yên, bộ phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã nhận được những hiệu ứng tích cực từ phía khán giả.

Bộ phim kể về câu chuyện của một nhóm bạn từ khi còn là những cô bé, cậu bé cho tới khi trưởng thành, chạm ngõ tình yêu và gặp phải những vấp váp trong cuộc sống.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 8 Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 9

Hoa cỏ may đã là bàn đạp đưa rất nhiều diễn viên trẻ tới thành công, trong đó phải kể tới Hồ Ngọc Hà

Hoa cỏ may là bộ phim đầu tiên giúp đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng như ba diễn viên chính là Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh làm quen với lĩnh vực phim truyền hình.

Sau hơn 10 năm, mới đây đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã "đánh tiếng" sẽ thực hiện phần 2 của bộ phim này với dàn diễn viên cũ.

Bộ phim được cho là sẽ bấm máy trong năm 2012 nhưng đạo diễn vẫn rất kín tiếng. Ông chỉ trả lời rằng, tất cả mọi chuyện vẫn đang nằm trong kế hoạch.

Xin hãy tin em

Bộ phim cuả đạo diễn Đỗ Thanh Hải xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Hoài “thát-chơ” - một cô sinh viên có thói ăn chơi, phá phách thường xuyên trốn học... nhưng ẩn sâu trong tính cách lại là một cô gái bụng với Thắng - một chàng trai thư sinh, con nhà gia giáo.

Câu chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở và đặc biệt là một cái kết không có hậu đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 10

Mối tình đẹp và dang dở giữa Hoài "thát- chơ" và Thắng đã để lại nhiều ký ức đẹp trong lòng khán giả

Xin hãy tin em khi ra đời năm 1997 đã tạo nên cơn sốt trong dư luận và khiến tên tuổi của hai diễn viên chính Lê Vũ Long, Lệ Hằng "nổi như cồn".

Sau bộ phim này, Lê Vũ Long tham gia vào một vài tác phẩm khác và được coi là một trong những gương mặt nam sáng giá của điển ảnh Việt.

Tuy nhiên, khi đang trong giai đoạn đỉnh cao thì anh bất ngờ rút lui màn ảnh để tập trung vào nghề nghiệp chính là biên đạo múa.

Chỉ gần đây, Lê Vũ Long mới nhận lời mời tham gia bộ phim Hai phía chân trời của VFC. Khán giả đang rất hồi hộp với sự trở lại của một trong những hoàng tử điện ảnh trong thập niên 90.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 11

Lê Vũ Long đã trở lại với truyền hình trong bộ phim Hai phía chân trời

Còn Lệ Hằng tham gia bộ phim Xin hãy tin em khi chỉ mới là cô sinh viên năm thứ nhất của trường Sân khấu Điện ảnh. Sau vai diễn ấn tượng đó, Lệ Hằng có tham gia thêm một vài phim nữa. Hiện tại, cô đang là diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ.

12A và 4H

Đây là bộ phim được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên xây dựng dựa trên tiểu thuyết Vĩnh biệt mùa hè của nhà văn Nguyễn Đông Thức. Hầu hết các diễn viên đều là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cốt truyện của 12A và 4H xoay quanh nhóm bạn Hạ-Hân-Hoa-Hằng (4H) của lớp 12A trường Chu Văn An với những niềm vui, nỗi buồn của tuổi mới lớn. Bộ phim sau khi phát sóng năm 1994 đã được khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 12

Dàn diễn viên trẻ của 12A và 4H

Bồi hồi những bộ phim truyền hình Việt - 13

Huệ Anh trong vai Bí thư chi đoàn của lớp 12A

14A và 4H có thể coi là một trong những bộ phim đầu tiên đi vào khai thác những tâm lý, suy nghĩ của đối tượng tuổi học trò.

Những câu chuyện về trường lớp, bạn bè và cả những rung động đầu đời của những cô gái mới lớn đã giúp phim để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.

Cho đến nay dù đã phát sóng gần 20 năm nhưng 12A và 4H vẫn được coi là một trong những bộ phim truyền hình hay của Việt Nam dành cho lứa tuổi mới lớn.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung