Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Nam diễn viên Thích Tiểu Long và tài xế bị tố cáo đã hành hung một paparazzi, tuy nhiên ngôi sao Ô Long Viện đã tố ngược bị tấn công bởi 6 chiếc xe lạ.

Trước thông tin Thích Tiểu Long đánh người mà thực ra báo chí Trung Quốc loan tin tài xế của Thích Tiểu Long ẩu đả, dẫn đến hành hung một phóng viên ảnh, đánh vỡ kính mắt của anh này sau khi nhận được ám hiệu từ phía Thích Tiểu Long.

Sự việc khiến ngôi sao của Ô Long Viện bị mời đến đồn cảnh sát ngay trong tối ngày 11/6. Tuy nhiên, sáng sớm ngày 12/6 Thích Tiểu Long được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh và xin lỗi người bị hại.

Phía công ty quản lý của nam diễn viên 24 tuổi đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên và khẳng định, tài xế của Thích Tiểu Long không hề đánh người và cho rằng tin tức báo chí đăng tải là hoàn toàn sai sự thật.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 1

Thích Tiểu Long bị 6 xe lạ bao vây chụp ảnh, quay phim.

Theo thông tin phía công ty quản lý Thích Tiểu Long giải thích trên tờ Sina cho hay, vào lúc 23h ngày 11/6, Thích Tiểu Long cùng một vài thành viên của công ty vì không kịp trở về nhà tham dự Tết Đoan Ngọ cùng gia đình nên đã tổ chức ăn uống tại một nhà hàng trên đường East Fourth Ring ở Hồng Kông.

Tuy nhiên, sau khi buổi tiệc kết thúc, mọi người đã lên xe chuẩn bị trở lại công ty thì tài xế phát hiện có người đeo bám chụp trộm. Tài xế của Thích Tiểu Long vốn đã quá quen với các tay paparazzi chuyên đi rình mò chụp trộm người nổi tiếng, vì vậy ông đã xuống xe và ngăn cấm hành vi của tay phóng viên ảnh trên. Hai bên đều không giữ được bình tĩnh nên lời qua tiếng lại và xảy ra to tiếng, cãi vã.

Trong lúc xảy ra sự việc, phóng viên ảnh nọ một mực ngồi lì trong xe và cách xe của Thích Tiểu Long một đoạn, do đó không hề có chuyện xô xát giữa Thích Tiểu Long và paparazzi, đồng thời càng không có chuyện “tài xế của Tiểu Long đánh người” như các báo đã đưa tin trước đó.

Công ty quản lý của nam diễn viên sinh năm 1988 cho biết, Thích Tiểu Long khi đó ngồi nguyên trong xe. Vì vậy không thể có chuyện như truyền thông đưa tin “Thích Tiểu Long và nhân viên đứng bu xung quanh quan sát” hay “ra hiệu cho tài xế dánh người”. Hơn nữa, trên mạng còn xuất hiện những bức hình được cho là không liên quan và thất thiệt đối với danh tiếng của nam diễn viên Thích Tiểu Long.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 2

Hiện trường nơi được cho là xảy ra ẩu đả giữa tài xế Thích Tiểu Long và paparazzi.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 3

Các phóng viên từ 6 chiếc xe của các hãng truyền thông lao ra tác nghiệp bất ngờ trước mũi xe của Thích Tiểu Long.

Sau khi lời qua tiếng lại một lúc, xe của Thích Tiểu Long tiếp tục quay trở lại công ty nhưng phóng viên ảnh nọ vẫn bám theo phía sau xe. Sau 20 phút, xe của Thích Tiểu Long bị 6 chiếc xe con khác tiến đến chặn ngay trước mũi, ngay lập tức xuất hiện khá nhiều người từ trong 6 chiếc xe trên cầm mày quay, máy ảnh tiến đến trước xe của Thích Tiểu Long và ghi hình, chụp ảnh liên hồi và có vẻ rất khiêu khích lẫn thách thức.

Theo nhận định từ công ty quản lý của Tiểu Long, trong khoảng thời gian này, Thích Tiểu Long không thể xuống xe được, cùng lúc đó những kẻ lạ mặt kia đã gọi điện báo cảnh sát.

Sau khi cảnh sát có mặt tại hiện trường đã kiểm tra nồng độ rượu trong máu của tài xế Thích Tiểu Long và không phát hiện có hơi men. Vì vậy càng không thể có chuyện như tay phóng viên ảnh rêu rao về chuyện uống rượu say lái xe. Trong hoàn cảnh trên, vì không muốn gây ra hiểu nhầm nên Thích Tiểu Long và thành viên trong công ty đã phối hợp cùng phía cảnh sát tiến hành điều tra và cùng trở về đồn để làm rõ vụ việc. Tại đồn cảnh sát, tài xế của Thích Tiểu Long và phóng viên ảnh đã dàn hòa và nói lời xin lỗi với nhau.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 4

Thích Tiểu Long (trùm đầu đi sau) và bạn gái mới (áo sọc đi trước) đến đồn cánh sát trong đêm 11/6.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 5

Cặp đôi cùng trở về công ty từ đồn cảnh sát rạng sáng ngày 12/6.

Người quản lý của Thích Tiểu Long là cô Hoàng cho rằng tin tức từ báo chí chỉ là một chiều, đồng thời đưa ra lời giải thích thêm cho vụ việc trên. Việc xe của phóng viên ảnh bị hư hại không phải do tài xế Thích Tiểu Long gây ra, tuy nhiên để tránh điều tiếng dư luận, tài xế của Tiểu Long đã hỗ trợ bồi thường cho tay paparazzi kia một chút tiền để bảo dưỡng.

Sau sự việc trên, phía công ty của Thích Tiểu Long kêu gọi các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước tôn trọng sự thực khi đưa tin chính xác và đầy đủ, tránh đưa tin thất thiệt, giả mạo. Hơn nữa, hy vọng các phóng viên ảnh tôn trọng sự riêng tư của những người nổi tiếng.

Trước đó, tờ Sina dẫn lời nhân chứng là phóng viên ảnh trong vụ ẩu đả trên, anh này tên là Hoàng Lượng cho biết, sau khi nhìn quanh một vòng xem có ai chụp ảnh hay không, Thích Tiểu Long đã ra ám hiệu cho tài xế động thủ. Mắt kính của Hoàng Lượng bị đánh vỡ, máy ảnh bị hư hỏng nặng. Sau khi Hoàng Lượng báo cảnh sát, Thích Tiểu Long và tài xế đã cùng lên xe đào thoát.

Thích Tiểu Long ồn ào với tin ẩu đả - 6

Nam diễn viên Thích Tiểu Long.

Nhưng được một lúc thì xe của Thích Tiểu Long bị một số xe của các hãng truyền thông đuổi kịp chặn đường ngay phía trước cổng một khu đô thị. Khi cảnh sát 110 có mặt, tài xế của Thích Tiểu Long nhất định không xuống xe, phải đến khi cảnh sát giao thông tới thì anh này liền vội xuống xe phối hợp điều tra.

Trong khi đó, Thích Tiểu Long ngồi yên vị trên xe, sau đó cả hai bên đều được đưa về đồn cảnh sát để lấy lời khai. Sau 6 giờ đồng hồ, tài xế của Tiểu Long thừa nhận đánh người, đồng thời xin lỗi và bồi thường cho phóng viên Hoàng Lượng. Ngoài ra, theo lời khai của Hoàng Lượng thì tối hôm đó Thích Tiểu Long còn đi cùng một cô gái để tóc buông và nghi là bạn gái mới của ngôi sao 24 tuổi.

Hiện tại trên nhiều diễn đàn mạng bắt đầu dấy lên làn sóng phản đối cách tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên ở Đài Loan và Hồng Kông. Không ít ý kiến chỉ trích hành vi ứng xử của các tay paparazzi ở xứ Đài và xứ cảng thơm là thiếu đạo đức, thậm chí còn bị đem ra so sánh với các phóng viên của đại lục. Có nhận xét của cư dân mạng bày tỏ: "Quan hệ giữa người nổi tiếng với truyền thông, đặc biệt là cánh phóng viên là quan hệ tương hỗ, gắn bó mật thiết, cùng ăn chung một nồi cơm. Rất cảm thông với sự bức xúc của các sao khi bị theo dõi, chụp lén. Tuy nhiên hành động đánh người là hành động thiếu lý tính cần phải lên án".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung