Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ

Trần Tú Châu, Trần Ngọc Liên, Lê Mỹ Nhàn, Tăng Hoa Thiên và Đặng Tuy Văn là những mỹ nhân TVB thành công từ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn võ hiệp Kim Dung.

Trần Tú Châu

Xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1979, tuy không giành được bất cứ danh hiệu nào nhưng Trần Tú Châu lại được TVB ưu ái, nhanh chóng trở thành một gương mặt nữ "ăn khách", tham gia khá nhiều phim, phần lớn thuộc thể loại cổ trang. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Trần Tú Châu là ngôi sao của những tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như Tiếu ngạo giang hồ(vai Nhậm Doanh Doanh), Tuyết sơn phi hồ (vai Nam Lan), Bích huyết kiếm (vai Hà Thiết Thủ)…

Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ - 1

Trần Tú Châu vẫn còn gắn với phim trường, chấp nhận những vai phụ, dàn bao.

Năm nay đã 58 tuổi, Trần Tú Châu vẫn xuất hiện đều đặn trên màn ảnh nhỏ TVB, chủ yếu đóng vai phụ, đặc biệt luôn được khán giả yêu thích qua những vai cổ trang: Hoàng hậu trong Thâm cung nội chiến, Võ Tắc Thiên trong Thịnh thế nhân kiệt, Thư phu nhân trong Vạn phụng chi vương…

Trần Ngọc Liên

Được đánh là một trong số những nữ diễn viên thành công nhất xuất thân từ lò đào tạo của TVB thời kỳ đầu, con đường nghệ thuật của Trần Ngọc Liên "một bước lên voi". Với vẻ đẹp dịu dàng, không chỉ chinh phục khán giả, Trần Ngọc Liên còn là "người tình lý tưởng" của nhiều nam diễn viên, trong đó có Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa.

Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ - 2

Trần Ngọc Liên là một trong số những mỹ nhân ấn tượng của phim Kim Dung.

So với nhiều diễn viên cùng thế hệ, số lượng tác phẩm Trần Ngọc Liên đóng không nhiều, tính đến nay sau 36 năm chỉ tham gia 30 phim nhưng lại có nhiều vai diễn lại tạo được ấn tượng sâu sắc, đáng chú ý nhất là 2 nhân vật của Kim Dung: Vương Ngữ Yến trong Thiên long bát bộ (1982) và Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (1983).

Năm 1992, sau khi hoàn thành bộ phim Người hùng, Trần Ngọc Liên chia tay màn ảnh nhỏ, mãi đến năm 2008 mới tái ngộ khán giả qua bộ phimĐấu trí và năm ngoái đảm nhận vai bà vợ hai trong Danh gia vọng tộc.

Lê Mỹ Nhàn

Là bạn học của Quách Phú Thành, Trần Đình Uy, Đặng Tụy Văn, Thiệu Mỹ Kỳ ở lớp đào tạo diễn viên năm 1985, Lê Mỹ Nhàn đã phải trải qua giai đoạn làm cung nữ, a hoàn trước khi được giao vai chính. Năm 1986, cô bất ngờ tỏa sáng khi đảm nhận vai Triệu Mẫn trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký, tên tuổi được đưa vào danh sách những mỹ nhân cổ trang trên màn ảnh nhỏ TVB. Ngoài Triệu Mẫn, Lê Mỹ Nhàn còn thể hiện 2  nhân vật khác trong tiểu thuyết Kim Dung là Lý Nguyên Chỉ (Thư kiếm ân cừu lục) và Thích Phương (Liên thành quyết).

Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ - 3

Mặc dù có nhiều lời mời nhưng Lê Mỹ Nhàn kiên quyết từ chối trở lại màn ảnh nhỏ.

Vào những năm 80-90 của thế kỷ trước, bên cạnh những vai diễn, Lê Mỹ Nhàn luôn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông vì vướng vào chuyện tình phức tạp giữa cô với Tăng Hoa Thiên, Lưu Gia Linh và anh chàng đa tình Lương Triều Vỹ.

Năm 1996, Lê Mỹ Nhàn chính thức rút khỏi làng giải trí, dành trọn thời gian phục vụ trong các tổ chức từ thiện của người Công giáo và gần như đoạn tuyệt với những lời mời trở lại phim trường. Năm ngoái, cô xuất hiện trong đám tang của nữ diễn viên La Huệ Quyên nhưng từ chối mọi cuộc phỏng vấn.

Tăng Hoa Thiên

Với vẻ đẹp thùy mỵ và ngoan hiền, ngay sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên TVB, năm 1985, Tăng Hoa Thiên đã được giao ngay vai chính Miêu Nhược Lan trong bộ phim võ hiệp Kim Dung Tuyết sơn phi hồ. Cùng năm này, cô có mặt trong 2 tác phẩm "ăn khách" khác là Dương gia tướng(vai Dương Thất Nương) và Tân trác sư huynh 2 (vai Diệp Xảo Nghi).

Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ - 4

Khán giả không bao giờ quên gương mặt dịu dàng của Tăng Hoa Thiên.

Tăng Hoa Thiên nằm trong số những diễn viên ít phim nhưng lại có nhiều vai diễn được khán giả yêu thích. Thêm vào đó, chuyện tình tan hợp - hợp tan suốt 6 năm trời với Lương Triều Vỹ cũng khiến tên tuổi của cô lúc nào cũng "nóng" trên mặt báo. Năm 1995, sau khi tham gia bộ phim Oan gia kiếp trước, Tăng Hoa Thiên quyết định bỏ nghề, "biến mất" một thời gian dài và 13 năm sau bất ngờ trở lại đóng liền 2 phim TVB là Đội điều tra tinh quái và Khi chó yêu mèo. Tuy nhiên sau đó, cô lại "mất tích" một lần nữa.

Mới đây, sự xuất hiện của Tăng Hoa Thiên với vai trò MC cùng Trịnh Du Linh trong chương trình kỷ niệm sinh nhật lần thứ 46 của TVB khiến nhiều khán giả hy vọng lại gặp cô trong những bộ phim mới.

Đặng Tụy Văn

Năm 1984, qua sự giới thiệu của Lưu Đức Hoa, Đặng Tụy Văn đã trúng tuyển vào lớp đào tạo diễn viên của TVB. Ngay khi khóa học chưa kết thúc, cô đã may mắn được giao vai nữ chính Liễu Kim Hoa trong bộ phim Tiết Nhơn Quý chinh đông, mở ra một con đường nghệ thuật xán lạn.

Mỹ nhân phim Kim Dung TVB ngày ấy - bây giờ - 5

Đặng Tụy Văn có diễn xuất ấn tượng, tuổi đã 47 nhưng vẫn đóng toàn vai chính.

Năm 1986, Đặng Tụy Văn đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất khi được đánh giá rất cao với nhân vật Chu Chỉ Nhược trong tác phẩm Kim Dung Ỷ thiên đồ long ký. Tuy tuổi đời vừa tròn 20 nhưng người ta có thể nhìn thấy tiềm năng và năng lượng dồi dào ở nữ diễn viên mảnh mai, nhỏ nhắn này.

Trong lứa ngôi sao TVB nổi lên từ thập niên 80 của thế kỷ trước, Đặng Tụy Văn là người bền bỉ với phim trường nhất. Mặc dù cũng có một giai đoạn xa màn ảnh nhỏ nhưng mỗi khi trở lại, cô đều khiến khán giả "tâm phục khẩu phục" qua những vai diễn sâu sắc, ấn tượng. Thâm cung nội chiến, Xứng danh tài nữ, Nghĩa hải hào tình, Tân Hoàn Châu cách cách… là những tác phẩm mang lại "mùa xuân thứ 2" cho Đặng Tụy Văn. Liên tiếp 2 năm 2009 và 2010, cô đã đánh bại nhiều đàn em, giành ngôi Ảnh hậu - Nữ diễn viên xuất sắc nhất giải thưởng TVB.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tri Thức Trực Tuyến
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN