Bà chúa vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Không chỉ những nhân vật chính mới được chú ý, rất nhiều vai phụ trong phim Kim Dung cũng được khán giả yêu thích. Nữ nghệ sĩ La Lan là một điển hình thành công khi hóa thân ấn tượng nhân vật Cầu Thiên Xích.

Nữ nghệ sĩ La Lan được mệnh danh là "Bà chúa phim ma Hong Kong", chỉ cần nhìn thấy bà trên màn ảnh là khán giả có cảm giác sự sợ hãi bao trùm. Vai diễn nổi tiếng nhất của bà là nhân vật "bà Long" trong series phim chiếu rạp Âm dương lộ.

Bà chúa vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung - 1

Bà Long - bà già bị tâm thần rất "đáng sợ" do nữ nghệ sĩ Lan Lan thể hiện trong series Âm dương lộ.

Sinh năm 1934, vào nghề năm 60, trong suốt hơn 50 năm qua, nghệ sĩ La Lan không ngừng làm việc, vừa đóng phim điện ảnh vừa tham gia phim truyền hình, vai lớn vai nhỏ gì bà cũng nhận nên số lượng tác phẩm lên tới gần 300.

Bà chúa vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung - 2

Nghệ sĩ La Lan đã có hơn 50 năm "ăn cơm" nghệ thuật.

Với khán giả yêu thích phim TVB, nghệ sĩ La Lan là gương mặt rất quen thuộc vì bà xuất hiện từ thời Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc, Lê Mỹ Nhàn… đến giai đoạn của Quách Tấn An, La Gia Lương, Ngô Trấn Vũ, Quách Khả Doanh, Quan Vịnh Hà, Cổ Thiên Lạc… và hiện nay, dù đã 78 tuổi nhưng bà vẫn song hành cùng các diễn viên đàn con cháu như Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Lâm Phong… Những bộ phim TVB gần đây của bà có Thiên thê, Sứ mệnh 36 giờ, Vòng quay hạnh phúc, Anh họ cố lên, Thục nam hữu hoặc, Sư phụ minh bạch liễu và Xứng danh tài nữ 3 - Diệp huyết trường thiên…

Bà chúa vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung - 3

Tuy đã tuổi cao nhưng sức của nữ nghệ sĩ Lan Lan vẫn chưa yếu nên liên tục đóng phim.

Vai diễn của nghệ sĩ La Lan trên màn ảnh nhỏ TVB rất đa dạng, nhưng ấn tượng nhất và được báo chí nhận định "không ai thay thế" chính là Cầu Thiên Xích - một nhân vật phản diện có hình dáng quái dị trong phim Thần điêu đại hiệp.

Bà chúa vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung - 4

Hình ảnh Cầu Thiên Xích qua diễn xuất của nữ nghệ sĩ La Lan trong 2 phiên bản Thần điêu đại hiệp TVB 1983 và 1995.

Trong bản dựng Thần điêu đại hiệp 1983, bên cạnh Dương Quá của Lưu Đức Hoa và Tiểu Long Nữ của Trần Ngọc Liên, nhân vật thứ 3 được khán giả nhớ nhất là hóa thân của nghệ sĩ La Lan với hình ảnh Cầu Thiên Xích. Chính vì vậy, khi làm lại Thần điêu đại hiệp 1995, bà lại được mời tái hiện vai Cầu Thiên Xích. Nhờ kỹ thuật hóa trang, Cầu Thiên Xích mới này còn "đáng sợ" hơn Cầu Thiên Xích 12 năm trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN