Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Diễn viên nhí Kim Sae Ron chia sẻ nỗi bức xúc về bộ phim tên sát thủ máu lạnh.

Các em nhỏ trở thành vật hy sinh của một tên giết người hàng loạt nhưng không nhận được một sự giúp đỡ của bất kỳ ai…

Đó là một phần nội dung trong bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Neighbour (Người hàng xóm).

Xoay quanh một câu chuyện điều tra về một tên sát thủ sống tại một khu chưng cư nọ, tác phẩm này đã bị dán nhãn 18+, cấm trẻ em dưới 18 tuổi xem.

Trong buổi họp báo mới đây, diễn viên nhí Kim Sae Ron và đạo diễn đã có những chia sẻ quan điểm cá nhân cũng như đánh giá chủ quan dành cho bộ phim hấp dẫn này.

Chia sẻ nỗi bức xúc

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 1

Sao nhí Kim Sae Ron

Ngôi sao nhí Kim Sae Ron đáng yêu có ánh mắt "biết nói" khiến các diễn viên trưởng thành cũng khó sánh kịp.

Trong bộ phim điện ảnh Neighbour, cô bé lần đầu tiên thử sức với vai diễn 2 trong 1 (một mình đóng 2 vai) và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Vừa vào vai Yeo Sun, cô bé bị kẻ sát nhân giết, vừa là Soo Yeon – nạn nhân thứ hai mà kẻ giết người muốn sát hại, Kim Sae Ron đã có nhiều cảm xúc để chia sẻ về bộ phim này.

Ngoài những trải nghiệm hậu trường thú vị, Kim Sae Ron cũng chân thật bày tỏ nỗi bức xúc: “Chỉ có duy nhất một điều em không vừa ý là bộ phim không cho phép khán giả lứa tuổi thanh thiếu niên tới xem. Đây là câu chuyện của một em nhỏ bị hại nhưng bản thân em lại không thể xem. Thực sự em nghĩ khi chúng em trực tiếp xem bộ phim này chẳng phải sẽ giúp ích nhiều cho bọn em sao?”.

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 2

Kim Sae Ron nghĩ, việc những em nhỏ ở lứa tuổi của cô được xem những bộ phim điều tra này sẽ giúp bảo vệ chính bản thân mình (Hình ảnh tên sát nhân trong phim)

Trẻ em phải xem chứ. Có xem thì mới biết để cẩn thận. Em nghĩ bộ phim để giới hạn ở mức 15+ là được chứ lúc nào cũng chịu quyết định bị dán nhãn 19+ khiến em thấy bức xúc.

Bộ phim có nhiều cảnh ghê rợn không? Nếu là một phim 19+ thì khi xem sẽ có những cảnh không thể xem nổi vì quá sốc. Nhưng dù có sốc mà nó giúp cho bọn em biết để né tránh thì vẫn cần thiết. Bản thân mình phải biết tự bảo vệ lấy mình, không phải như vậy sao?”.

Muốn trở thành một diễn viên “đời” một chút

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 3

Vẻ trong sáng của Kim Sae Ron

Vai diễn "2 trong 1" là điều mà ngay cả các diễn viên cứng tuổi cũng không dễ gì có được.

Nhiều người sẽ nghĩ cô bé hẳn phải chịu áp lực khá lớn trong bộ phim này. Tuy nhiên, Kim cho thấy hình ảnh rất thoải mái tinh thần.

Cô bé nói: “Lúc đầu khi đọc kịch bản, em suy nghĩ không biết phải làm gì để cho khác biệt. Em đã nỗ lực và tập trung để diễn một bên là nhân vật này, một bên là nhân vật kia, hơn là cứ mải suy nghĩ việc một mình mình phải diễn làm hai người trong một bộ phim. Việc đi tới đi lui cũng khá thú vị và tạo hứng thú”.

Đạo diễn Kim Hui của bộ phim nhận xét về cô bé Kim Sae Ron trong hai vai Soo Yeon và Yeo Sun: “Hình ảnh thường ngày của cô bé chính xác giống như nhân vật Soo Yeon. Hoạt bát, tươi vui.

Nhưng khi cô bé tập trung vào kịch bản hoặc có chút mệt mỏi, cô bé lại cho thấy hình ảnh của nhân vật Yeo Sun.

Khi diễn cô bé biết rõ cách khi sợ phải thể hiện cảm xúc như thế nào. Nếu nói Kim Sae Ron là một diễn viên nhí thì đó còn là điều thiếu sót”.

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 4

Kim Sae Ron và ngôi sao Kim Yoon Jin trong phim

Trên thực tế, khán giả nhận xét cách thể hiện cảm xúc nhân vật của Kim rất tự nhiên.

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 5

Hai nhân vật của Kim trong Người hàng xóm

Về phần mình, tới giờ cô bé vẫn còn rất nhập tâm vào nhân vật. “Soo Yeon là hình ảnh của em ngoài đời nên em diễn thoải mái, còn về Yeo Sun, bất tiện nhất là phải sử dụng tóc giả.

Cũng có lúc em băn khoăn xem mình phải làm thế nào để tạo sự khác biệt nhưng rồi em nghĩ điểm khác chính là Soo Yeon có tính cách thể hiện tất cả ra bên ngoài còn Yeo Sun thì chỉ cần nhìn thôi cũng thấy cô bé buồn”.

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 6

Hai "người mẹ" của Kim Sae Ron trong phim

Nhưng điều em thấy thích nhất trong lần quay bộ phim này là em có tới hai người mẹ rất tốt.

Mẹ Jang Young Nam có cách nói đặc biệt. Những câu nói thú vị cũng mang lại nhiều bổ ích cho em và bà luôn quan tâm em.

Mẹ Kim Yoon Jin thì luôn đưa cho em những đồ ở cạnh bà. Trước khi diễn, bà không nói nhiều, mà chỉ nói một lần, cho em cảm giác thoải mái nhất.

Khi quay xong bộ phim, em thực sự nghĩ mình đã có thêm nhiều người mẹ”.

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 7

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 8

Sao nhí bức xúc vì phim bạo lực - 9

Cảnh trong phim Người hàng xóm

Khi được hỏi sau này muốn được giống ngôi sao nào, Kim Sae Ron đáp rất cá tính: "Em muốn lớn lên cứ là chính mình, là Kim Sae Ron vậy thôi".

Không ai có thể chắc chắn sẽ diễn đến suốt đời. Chỉ có điều cô bé Kim Sae Ron nếu tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, lại không muốn mình trở thành một ngôi sao đẹp long lanh.

Cô bé muốn trở thành một diễn viên “đời” một chút để có thể khiến người xem cảm nhận được nỗi đau của nhân vật như một điều thực tế.

Ngôi sao Seol Kyung Gu là người để lại ấn tượng nhất với cô bé. Cả hai đóng vai cha con trong bộ phim A Brand New Life (Cuộc sống mới).

Kim Sae Ron chia sẻ, cô bé muốn lại được cùng đóng với Seol Kyung Gu, vì đó là một người rất tuyệt vời, có nhiều điều để cô bé học.

Trước đây còn nhỏ tuổi nên cái gì cũng phải học. Vậy nên khi được vui chơi nhiều lúc em muốn chỉ chơi thôi (mà không phải học). Bây giờ em tốt nghiệp cấp 1 rồi, thành học sinh mặc đồng phục thật rồi, việc học sẽ thế nào đây?” - cô bé tỏ ra rất quyến luyến với ước mơ trở thành một diễn viên thực thụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN