Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 03:30 AM (GMT+7)

Kỷ niệm “hú hồn” khi đi xem mặt và những câu nói dí dỏm, chân thật của Jae Joong.

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Kim Jae Joong một lần nữa thể hiện sự nỗ lực “xé mác” ca sỹ đóng phim khi được yêu quý bởi vai diễn Kim Kyung Tak trong phim truyền hình Dr.Jin.

Một ngôi sao Kim Jae Joong có gương mặt ẩn chứa sự thần bí lại là người thành thật khi trò chuyện. Người trong công ty anh cảm thấy lo lắng vì lời nói của anh nhưng kỳ thực việc ăn nói cởi mở, không rào trước đón sau của Jae Joong lại tạo nên một vẻ quyến rũ hơn cả diện mạo bên ngoài.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 1

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 2

Tôi phải cố ý lấy lòng của mọi người ngay từ ban đầu

PV: Trong bộ phim cuối tuần Dr.Jin của đài MBC, anh diễn cùng với “cây đại thụ” Kim Eung Soo. Anh không cảm thấy áp lực về điều đó?

Jae Joong (JJ): Gánh nặng? Tôi không hề cảm thấy áp lực nào. Làm việc cùng với người cha này đã giúp tôi làm tốt mọi việc. Nhìn vào biểu hiện của “cha” thôi cũng giúp tôi nhập tâm tốt hơn. Có nhiều lúc đùa vui nhưng khi nhìn vào lối diễn và biểu cảm của “cha”, tôi diễn được tự nhiên hơn.

PV: Nghe nói anh đã tặng rượu tây cho tiền bối Kim Eung Soo?

JJ: Đó chỉ là để bày tỏ tấm lòng. Nhớ cảnh quay đầu tiên, ông đã nói thế này. “Nóng nực thế này mà được uống một chén wishky thì tốt biết mấy”. Tôi đã đáp lại: “Sau này nhất định con sẽ biếu thầy”. Vì vậy mà tôi đã mua tặng.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 3

Jae Joong đóng vai người con vợ lẽ của Kim Eung Soo trong Dr.Jin

PV: Thầy Kim Eung Soo dường như là người rất tốt

JJ: Bình thường thầy là người không thể giấu cảm xúc khi thích điều gì. Nếu thích thì sẽ nói là thích. Thầy Kim Eung Soo đã dùng chiếc điện thoại di động 2G. Nhưng khi ở cạnh tôi, thầy cứ liên tục nói: “Điện thoại gì mà chả vỡ gì cả. Ngay cả kết nối blog cũng không xong”. Rồi thầy lại với tôi tận 3 lần: “Ai đó bảo sẽ mua cho tôi cái di động mà không biết bao giờ mới mua đây”. Thế là ngay lập tức tôi đặt mua cho thầy và biếu thầy chiếc 4G.

PV: Anh vốn hay quan tâm tới các tiền bối như vậy?

JJ: Cô Jung Hye Sun cũng từng nói như thế này. “Người diễn viên mà ngay từ khi bắt đầu diễn đã bị ghét trong bộ phim đó thì không ổn”. Với tôi, điều cơ bản nhất chắc là phải cố ý lấy lòng của mọi người ngay từ ban đầu. Trước tiên phải tới rồi ngồi đợi, không được lười biếng, phải diễn cho tốt, nếu không diễn tốt thì cũng phải cho mọi người thấy sự chăm chỉ nỗ lực của mình để mọi người thấy quý mình.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 4

Tòng sự quan Kim Kyung Tak (Jae Joong)

PV: Anh không nhận được sự chỉ dẫn diễn xuất từ thầy Kim Eung Soo sao?

JJ: Tuyệt đối không. Cho dù là ai cũng cần tôn trọng sự diễn xuất của một diễn viên khác. Nếu bạn thấy họ diễn không hay thì đó là kinh nghiệm hoặc là phong cách diễn của người đó. Tuyệt đối tiền bối không bao giờ nói: “Hãy làm như thế này. Phải làm như thế kia”.

PV: Nhiều người nói rằng anh và bạn diễn Jin Yi Han nên được đề cử giải cặp đôi xuất sắc

JJ: Tôi vẫn thường được như vậy mà. Dường như tôi có một cái gì đó “là lạ” với những bạn diễn nam hơn là bạn diễn nữ. Giải cặp đôi xuất sắc ư? Tôi thấy thích và cám ơn ấy chứ.

Tính cách tôi hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 5

PV: Anh khá giống nam ngôi sao Robert Pattinson

JJ: À, tôi cũng nghe nói thế. Tôi muốn được hỏi là “Có giống không?”. Có một cái khác là, anh ấy người phương Tây, tôi người phương Đông. Tôi cũng không biết có giống không nữa.

PV: Nếu so sánh với Park Yuchun, ai là người diễn tốt hơn?

JJ: Yuchun và tôi quá khác nhau. Nếu trong cùng tình huống Yuchun có sự mạnh mẽ bên trong sự mềm mại. Sẽ rất thú vị khi tìm ra sự mạnh mẽ trong nét mềm mại ở diễn xuất của Yuchun. Còn tôi, vốn luôn thể hiện một cách mạnh mẽ, nên dường như lại là người có sự mềm mại ẩn giấu bên trong. Giả sử, Yuchun đóng vai Kim Kyung Tak, tôi đóng vai Lee Gak (của Hoàng tử gác mái), chắc là không hợp. Tôi nghĩ trong một nhóm, những thành viên có những sở trường khác biệt là điều tôi thích. (Yuchun và Jae Joong cùng trong nhóm nhạc JYJ)

PV: Anh có một gương mặt điển trai đấy

JJ: Không phải đâu. Tôi không điển trai. Chỉ là có một chút đặc biệt thôi.

PV: Vậy ai mới là người điển trai?

JJ: Junsu (thành viên khác trong nhóm JYJ) là người đẹp trai nhất. Nói thật là trong JYJ, mỗi thành viên lại có fan riêng. Đặc tính của các fan cũng rất rõ ràng. Junsu có vẻ quyến rũ của Junsu, Yuchun có vẻ quyến rũ riêng và tôi cũng thế. Junsu có tất cả những thứ mà tôi không có.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 6

PV: Vậy vẻ quyến rũ của anh là gì?

JJ: (Lưỡng lự) Chắc là ở hai điểm. Khi tôi ra nước ngoài, tôi biết được rằng thành viên được các fan nước ngoài quan tâm trước tiên trong nhóm chính là tôi. Tôi nghĩ vì tôi có một diện mạo đặc biệt nhất nên tôi đã tới gần với họ một cách nhanh nhất. Sau đó, những fan tiếp tục ở lại bên cạnh tôi, những người mà ban đầu vì nhìn diện mạo tôi, họ mới tới nhưng chính vì tính cách tôi hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài nên họ đã ở lại cạnh tôi. Thực sự một thanh niên không đến nỗi nào phải được như tôi.

PV: Tâm niệm của Kim Jae Joong thì sao?

JJ: Giống như nhân vật Kim Kyung Tak. Tôi chắc chắn sẽ làm mọi việc để bảo vệ những điều mình muốn bảo vệ. Tôi có một hình xăm ở ngực. Nó có ý nghĩa hãy giữ đức tin. Điều con người sợ nhất là bản thân bị mất mát. Khi bị mất đi những điều mình đang có sẽ luôn thấy thấy sợ. Cho dù có thể sẽ bị mất đi điều đó thì cũng nhất định phải hành động để giữ lấy. Tôi đã khắc lên cơ thể mình dòng chữ ý nghĩa ấy vì đã từng đánh mất bản thân. Mỗi khi tôi trở nên yếu mềm, nhìn vào hình xăm ấy tôi lại thấy mình mạnh mẽ hơn lên.

Kỷ niệm “hú hồn” khi đi xem mặt

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 7

PV: Có điều gì mà anh muốn đạt được một cách đặc biệt không?

JJ: Bây giờ thì chưa. Có nhiều điều tôi muốn làm thật mới. Ngay cả việc bị stress, tôi vẫn rất thích làm. Thấy hưng phấn sau khi đưa mình vào thử thách. Nếu đạt được nhanh quá thì lại không còn thú vị nữa.

PV: Giữa ca hát và đóng phim, anh nghiêng về bên nào?

JJ: Thật khó để đưa ra dự đoán cho tương lai. Nhưng khi có tuổi thì cổ họng cũng bị lão hóa nên không thể theo kịp. Nhưng là diễn xuất thì một người trung tuổi vẫn có thể diễn được. Tôi nghĩ khi mình càng ngày càng nhiều tuổi thì cần phải diễn ở mức mình có thể làm được hoặc lựa chọn điều gì đó phù hợp với lứa tuổi đó để thử sức. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục thường xuyên đóng phim và thường xuyên ca hát nhưng không biết chắc sau 30 năm nữa âm nhạc của tôi sẽ ra sao.

PV: Có một vị đạo diễn nào anh muốn hợp tác cùng không? Nếu có thì lý do là gì?

JJ: Đó là đạo diễn Lee Jae Han của phim điện ảnh Khoảnh khắc để nhớ (A Moment to Remember). Bộ phim đó thực sự rất hay. Vì vậy mà tôi đã viết một ca khúc. Đó là bài hát No Gain cho Junsu hát. Trong bài hát có đoạn “Căn phòng trong trái tim em trở nên nhỏ bé hơn”. Vì lời thoại trong bộ phim này mà tôi đã viết như vậy.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 8

PV: Còn kế hoạch nhập ngũ?

JJ: Việc nhập ngũ, sau này khi nào phải đi thì tôi sẽ đi.

PV: Còn những kế hoạch khác?

JJ: Trước khi hết năm nay tôi muốn đóng thêm một bộ phim mới. Và cũng muốn hẹn hò nữa. Nếu có một cô gái tốt thì gặp mặt kiểu giới thiệu tôi cũng ưng.

PV: Anh đã từng đi gặp mặt bao giờ chưa?

JJ: Tôi đã từng đi gặp mặt 2 lần. Nhưng không tiến tới hẹn hò. Tôi biết nên mới đi xem mặt nhưng không ngờ đó là một idol killer (kẻ giết ca sỹ thần tượng). Cô ấy nói thực ra cô ấy đang yêu một thành viên của một nhóm nhạc nổi tiếng, khi nào anh ấy qua đời sẽ hẹn hò với tôi. Cô gái ấy thực sự xinh đẹp, tốt bụng. Tính cách cũng tốt, cũng nhiều tiền. Nhưng sau khi nghe câu chuyện trên thì coi như là kết thúc luôn. Tôi cũng không (dám) gặp mặt nữa.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 9

PV: Thế hình mẫu lý tưởng của anh?

JJ: Tôi cũng không rõ. Phải gặp nhiều người con gái thì mới biết được. Bởi vì tôi ghét việc yêu đương đơn thuần. Tôi là người phải tìm được người phụ nữ sẽ trở thành người của tôi, thành giai nhân của tôi. Tôi không thích kiểu người như Young Rae (nhân vật do Park Min Young đóng trong Dr.Jin). Tôi thích người phụ nữ có thể khiến tôi phải ngước nhìn. Giống như Young Hee (nhân vật anh trai của Young Rae), mới có thể khiến chỉ mình tôi nghĩ tới. Nếu không phải là bạn, mà là con gái thì tốt biết mấy. Thực sự, điều quan trọng hơn cả ngoại hình chính là sự đúng mực.

Mỹ nam Dr.Jin bật mí từ A đến Z - 10

Jae Joong nói anh không thích kiểu con gái như nhân vật Young Rae (Park Min Young đóng)

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc