Thu giữ hàng nghìn đồ nghi giả LV, Gucci ở "thiên đường mua sắm" Sài Gòn

Sự kiện: Kinh Doanh

Đóng cửa nghỉ bán, che quầy sạp, vờ dọn vệ sinh... là những “chiêu” mà một số tiểu thương ở trung tâm thương mại Sai Gon Square và Lucky Plaza sử dụng để né lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trong chiến dịch cao điểm đấu tranh chống hàng giả.

Thu giữ hàng nghìn đồ nghi giả LV, Gucci ở "thiên đường mua sắm" Sài Gòn - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng giả, hàng nhái tại TTTM TPHCM.

Liên tiếp trong 3 ngày 8, 9 và 10/1, Cục QLTT TPHCM dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục QLTT đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Montblanc, Burberry, YSL, Valentino, Prada, Hermes, Chanel tại 14 địa điểm kinh doanh trong trung tâm thương mại Saigon Square và Lucky Plaza.

Các mặt hàng này chủ yếu là kính, túi, ví, giày dép, dây lưng, đồng hồ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính hơn 100 triệu đồng.

Thu giữ hàng nghìn đồ nghi giả LV, Gucci ở "thiên đường mua sắm" Sài Gòn - 2

Tại SaiGon Square và Lucky Plaza, QLTT phát hiện hàng ngàn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian kiểm tra, nhiều tiểu thương treo bảng nghỉ, đóng quầy sạp để né đoàn. Theo ghi nhận trong ngày 10/1, các gian hàng tại Trung tâm thương mại Saigon Square và Lucky Plaza đồng loạt đóng cửa. Đến ngày 11/1, nhiều quầy vẫn chưa mở lại dù thời điểm cuối tuần buôn bán khá đông khách. Điều này cũng trái ngược hẳn với nhiều đợt kiểm tra trước đây - khi cơ quan chức năng rời đi - hàng hoá lại được bày bán công khai như chưa có việc gì xảy ra. Thậm chí, sau các đợt truy quét hàng giả, hàng nhái lại đổ về buôn bán sôi động hơn.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT TPHCM, lực lượng chức năng sẽ truy quét mỗi địa bàn liên tục trong nhiều ngày và sẽ đột xuất quay lại kiểm tra khi cần. "Lực lượng QLTT muốn tiểu thương cam kết không kinh doanh các mặt hàng vi phạm, chuyển hướng sang các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng" – ông Đạt cho biết.

Thu giữ hàng nghìn đồ nghi giả LV, Gucci ở "thiên đường mua sắm" Sài Gòn - 3

Tuy nhiên, nhiều tiểu thương "né" bằng cách đóng quầy, ngồi rải rác vờ trò chuyện để tránh bị kiểm tra

Thu giữ hàng nghìn đồ nghi giả LV, Gucci ở "thiên đường mua sắm" Sài Gòn - 4

Đóng quầy nghỉ bán trong chiến dịch kiểm tra hàng giả tại Lucky Plaza.

Trước đó, vào ngày 6/11, QLTT TPHCM cũng đã kiểm tra 30 cơ sở kinh doanh thời trang tại trung tâm thương mại Saigon Square và chợ Bến Thành, phát hiện và thu giữ hàng nghìn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính nghi là hàng hóa nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra này, hàng giả, hàng nhái vẫn tiếp tục được nhập về và bày bán công khai.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/thu-giu-hang-nghin-do-nghi-gia-lv-gucci-o-thien-duong-mua-sam-s...

Hàng nhái, giả tung hoành cuối năm

Cơ quan chức năng cho rằng công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái còn nhiều bất cập, hạn chế và khó khăn

Chia sẻ
Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung