Nửa triệu khẩu trang không đảm bảo chất lượng suýt được tuồn vào Hà Nội

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 17:30 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ 500.000 chiếc khẩu trang có dấu hiệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng như quảng cáo trên bao bì.

Nửa triệu khẩu trang không đảm bảo chất lượng suýt được tuồn vào Hà Nội - 1

Ảnh minh họa.

Chiều tối ngày 3/8 Đội QLTT số 26 thuộc cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra công ty TNHH Liên Sơn, địa chỉ tại khu công nghiệp sạch, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện có 200 thùng khẩu trang y tế (500.000 chiếc khẩu trang) không có lớp vi lọc thấu khí không thấm nước, có dấu hiệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố trên vỏ hộp của sản phẩm.

Chủ cơ sở sản xuất khai, xưởng này trước đây để sản xuất may mặc. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên xưởng đã tạm quay sang sản xuất khẩu trang để tung ra thị trường bán kiếm lời. Công đoạn sản xuất tuy đủ 4 lớp nhưng lớp vải kháng khuẩn quan trọng nhất để ngăn ngừa vi khuẩn lại không có.

Nửa triệu khẩu trang không đảm bảo chất lượng suýt được tuồn vào Hà Nội - 2

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm ngày 3/8 (ảnh: báo Hải quan).

Hiện đội QLTT số 26 đã tịch thu và niêm phòng 200 thùng khẩu trang, 120kg vải không đạt tiêu chuẩn chất lượng, 1.600kg dây chun nguyên liệu. Số hàng đang tiếp tục được mang đi kiểm nghiệm để làm rõ theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 30/7, đội QLTT số 26, cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng Công an quận Hà Đông tiến hành khám điểm tập kết hàng hóa tại địa chỉ số 9-11, phố Ngô Thì Sỹ, khối Đoàn Kết, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội và khám ô tô BKS 24N-39xx do ông Trần Văn Chanh lái xe điều khiển, được ông Dương Văn Cường là chủ hàng, có địa chỉ trú tại tổ 6, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội thuê chở, đang xuống hàng tại điểm tập kết trên.

Theo kiểm đếm, lô hàng có hơn 300 thùng khẩu trang, mỗi thùng có khoảng 2.400 chiếc. Có thùng hàng khẩu trang được đóng trong túi 10 chiếc/1 túi; có thùng thì đóng hộp 50 chiếc/ hộp với nhiều nhãn mác khác nhau, có thùng thì không có nhãn mác. Lô hàng tương đương khoảng hơn 800.000 chiếc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nua-trieu-khau-trang-khong-dam-bao-chat-luong-suyt-duoc-tuon-vao-ha-n...

”Sốt bần bật” với khẩu trang trong suốt ăn theo COVID-19 ​

Mấy ngày gần đây, khẩu trang trong suốt bằng nhựa được quảng cáo giúp người dùng an toàn tuyệt đối trong mùa COVID-19,...

Theo Bá Di (Người đưa tin)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế
Báo lỗi nội dung