Nhập lậu hơn 8.000 sản phẩm thời trang mang bán tại Shoppee

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 17:30 PM (GMT+7)

Một kho hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị phát hiện nhập lậu hơn 8.000 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng để bán qua sàn thương mại điện tử.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, ngày 11/11, Lãnh đạo cục QLTT tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu có địa chỉ thường trú tại Phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - chủ kho hàng thời trang đóng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Theo đó, trong quá trình theo dõi, ngày 28/10/2020, đội QLTT số 5 (TP.Hạ Long) đã phối hợp với phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Nhập lậu hơn 8.000 sản phẩm thời trang mang bán tại Shoppee - 1

Kho hàng chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang giả mạo thương hiệu nổi tiếng vừa bị phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel… Chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Theo tìm hiểu, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử (Shoppee). Hàng ngày, các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối. Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính với chủ kho hàng với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa hơn 300 triệu đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhap-lau-hon-8000-san-pham-thoi-trang-mang-ban-tai-shoppee-a496221.ht...

Lô hàng mỹ phẩm, quà biếu… khủng nhập lậu từ Hàn Quốc

Lực lượng chức năng vừa phát hiện lô hàng mỹ phẩm, quà biếu... nhập lậu từ Hàn Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái.

Theo Nguyễn Thu Huyền (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh