Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 05:00 AM (GMT+7)

Để kích cầu mua sắm, các siêu thị điện máy đồng loạt triển khai các chương trình giảm giá mạnh, ưu đãi lớn nhằm thu hút khách hàng.

Khi thời tiết bắt đầu nóng lên cũng là lúc thị trường thiết bị làm mát trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Khác với những năm trước, các siêu thị điện máy được dịp “làm giá” khách hàng khi vào mùa nắng nóng thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng điện máy nói chung và mặt hàng điều hòa nói riêng bị tồn kho khá nhiều.

Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn - 1

Các siêu thị điện máy đang áp dụng hàng loạt chương trình ưu đãi khi mua điều hòa.

Vì vậy, mới vào đầu mùa nóng, các siêu thị điện máy đã áp dụng hàng loạt các chương trình ưu đãi nhằm cải thiện tình hình kinh doanh. Nhiều siêu thị áp dụng giảm giá đến 50% kèm theo các khuyến mãi khác như miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong ngày, tặng 5 mét ống đồng, vật tư, trả góp 0%...

Đơn cử như tại siêu thị điện máy trên đường Thái Hà (Hà Nội), điều hòa 1 chiều 9.000 BTU giảm giá chỉ còn hơn 4 triệu đồng/sản phẩm. Cụ thể: Điều hòa Casper Thái Lan giảm giá chỉ còn 4,7 triệu đồng; Midea chỉ 3,9 triệu đồng; Yuki có giá 4,1 triệu đồng; Hitachi chỉ 4,4 triệu đồng…

Khách mua điều hòa còn được bảo hành chính hãng thân máy 3 năm, 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng, tặng ấm siêu tốc trị giá 500.000 đồng, miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội…

Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn - 2

Ngoài giảm giá đến 50%, các siêu thị còn áp dụng chương trình miễn phí vận chuyển, lắp đặt và tặng nhiều phần quà giá trị.

Tương tự, tại siêu thị điện máy lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), điều hòa 1 chiều LG Inverer giảm giá từ 40-43%, chỉ còn 6,4 triệu đồng đối với loại 9.200 BTU và còn 7,4 triệu đồng đối với loại 12.000 BTU. 

Hàng loạt điều hòa 1 chiều 9.000 BTU của các thương hiệu đình đám khác như Daikin, Sharp cũng giảm giá đến 45%, chỉ còn 4,9-5,1 triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều và điều hòa công suất lớn cũng giảm giá sâu. Bất ngờ nhất là chiếc điều hòa 2 chiều Midea 9.000 BTU giảm chỉ còn 5,4 triệu đồng, bảo hành 24 tháng; Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 21.800 BTU cũng giảm 45%, chỉ còn 22,9 triệu đồng.

Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn - 3

Điều hòa Daikin 9000 BTU giảm giá đến 45%. (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài điều hòa, một số thiết bị làm mát khác như quạt điện, quạt điều hòa, quạt hơi nước cũng được nhiều cửa hàng bán lẻ, siêu thị điện máy giảm giá đến 50% để kích cầu thị trường.

Không chỉ áp dụng khuyến mại, giảm giá cho hình thức mua trực tiếp, hầu hết các siêu thị điện máy còn đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng mua online.

Đa số các sản phẩm điều hòa những năm gần đây đều được các nhà sản xuất nghiên cứu, cho ra các mẫu tích hợp các tính năng tiết kiệm điện, giảm tiếng ồn, lọc không khí.

Đặc biệt, nhiều thương hiệu điều hòa còn đua nhau hút khách bằng việc giới thiệu công nghệ loại bỏ bụi mịn khỏi không khí trong phòng như: Công nghệ Nanoe-G của Panasonic; bộ lọc IAQ trên điều hòa Toshiba; bộ lọc Easy Filter Plus trên điều hòa Samsung...

Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn - 4

Thậm chí có sản phẩm giảm giá chỉ còn chưa đến 4 triệu đồng/sản phẩm. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, theo quan sát, hầu hết các mẫu điều hòa giảm sâu đến trên 40% thời gian này đều là các model cũ, sản xuất từ năm 2020, không có tính năng tiết kiệm điện (Inverter) hay lọc bụi mịn. Thậm chí, nếu giảm quá sâu lại không được hưởng khuyến mại tặng ống đồng, vật tư hay quà tặng khác như các sản phẩm giảm giá ít hơn.

Do đó, người tiêu dùng cần lưu ý khi chọn mua các sản phẩm điều hòa giảm giá sâu nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản với mức giá hợp lý nhất. Ngoài ra, cần nghiên cứu, tham khảo giá của các cửa hàng, đơn vị khác nhau để tránh tình trạng giảm giá ảo.

Để lựa chọn sản phẩm điều hòa phụ hợp, giá thành hợp lý và có chế độ lắp đặt, bảo hành chuyên nghiệp, người tiêu dùng cũng nên chọn các cửa hàng, siêu thị điện máy lớn và uy tín.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-san-pham-lam-mat-giam-soc-toi-gan-50-gia-dieu-hoa-xuong-kich-san-502...

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, nghề này vẫn làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thời điểm này, lượng khách tăng gấp 4-5 lần ngày thường, làm không hết việc.

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế
Báo lỗi nội dung