Gần 1.300 người dân mua pate Minh Chay, TP.HCM khẩn cấp yêu cầu thu hồi

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước diễn biến của các trường hợp ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay, ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị chính quyền 24 quận, huyện trên địa bàn phối hợp thu hồi sản phẩm này.

Sáng 31/8, ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn đến UBND 24 quận, huyện của Thành phố.

Theo đó, cơ quan này đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.).

Gần 1.300 người dân mua pate Minh Chay, TP.HCM khẩn cấp yêu cầu thu hồi - 1

Sau thông báo của bộ Y tế, doanh nghiệp sản xuất pate Minh Chay đang thu hồi sản phẩm.

Theo số liệu sơ bộ, Thành phố đã có 1.290 khách hàng đã mua sản phẩm pate Minh Chay của công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (TP.Hà Nội) từ tháng Bảy đến nay.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết: “Ngay khi nhận danh sách, chúng tôi đã gọi điện đến những khách hàng này để cảnh báo họ ngừng sử dụng ngay lập tức để chờ thu hồi”.

Mặc dù nhiệm vụ thu hồi là của doanh nghiệp, nhưng bà Phong Lan khẳng định cơ quan chức năng đang thể hiện trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người dân.

Kết quả cần được thông báo số lượng cụ thể về ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đối với 13 sản phẩm như: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Việc tổ chức thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới cũng cần được thực hiện nhanh chóng, thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay”, cơ quan y tế địa phương phải yêu cầu người dân ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt.

Người đã sử dụng sản phẩm cần được theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề xuất phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý và ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (nếu có) trên địa bàn.

Công tác kiểm tra, thu hồi cần được báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/9 để ban Quản lý an toàn thực phẩm TP tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM và cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gan-1-300-nguoi-dan-mua-pate-minh-chay-tp-hcm-khan-cap-yeu-cau-thu-ho...

Bóc giá xế hộp Mercedes-Benz diễn viên Minh Luân vừa nhận đúng dịch Covid-19

Diễn viên Minh Luân hào hứng khi đến nhận xe Mercedes-Benz có giá tiền tỷ vào đúng lúc dịch Covid-19 gây ý kiến trái chiều....

Chia sẻ
Theo Hà Nhân (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung