Đình chỉ cây xăng pha nước lã khiến hàng loạt xe chết máy

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cây xăng Bình Xuyên (Hải Dương) sau sự việc hàng loạt xe chết máy khi đi mua xăng nhưng lại thành nước lã.

Ngày 10/3, ông Trần Văn Hảo, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, cho biết thanh tra của cơ quan này đã niêm phong và ra quyết định đình chỉ hoạt động Cây xăng Bình Xuyên, địa chỉ xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang.

Đình chỉ cây xăng pha nước lã khiến hàng loạt xe chết máy - 1

Hàng loạt xe chết máy sau khi đi mua xăng pha nước tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Quyết định được đưa ra để làm rõ việc cơ sở trên bán xăng lẫn nước lã khiến phương tiện bị chết máy.

Cũng theo ông Hảo, sáng cùng ngày, đơn vị đã cử các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra tại cơ sở.

"Bước đầu, chủ cửa hàng thừa nhận có sự việc trên và cho biết do lỗi kỹ thuật. Chúng tôi cũng đang kiểm tra xem bản chất sự việc là như thế nào", ông Hảo nói.

Theo đó, khoảng 6h30 cùng ngày, nhiều người dân điều khiển xe đến đổ xăng tại Cây xăng Bình Xuyên nhưng sau đó không nổ được máy.

Khi kiểm tra bình, người dân phát hiện xăng lẫn nước lã.

Đình chỉ cây xăng pha nước lã khiến hàng loạt xe chết máy - 3

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và niêm phong cửa hàng xăng trên

Đại diện cây xăng này thừa nhận buổi sáng có 9 xe máy và 2 ô tô chết máy. Ngay sau đó, cây xăng này dừng bán hàng, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và khắc phục sự cố.

Đối với xe máy, cơ sở này gọi thợ sửa đến xử lý và đổ bù xăng cho khách hàng. Còn 2 ô tô được đưa đến gara để khắc phục và bồi thường xăng.

Theo giải trình của ông Lê Huy Hoàn, Giám đốc Cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên, bể chứa xăng tại đây khi thiết kế bị thấp. "Tổ thi công thiết kế nắp gioăng của bể chứa vặn bị lỏng nên mưa xuống nước thấm và tràn vào khoang chứa dẫn đến tình trạng trên", nội dung giải trình nêu lý do.

Cục Quản lý thị trường Hải Dương phối hợp với Thanh tra Sở Công thương và các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-chi-cay-xang-pha-nuoc-la-khien-hang-loat-xe-chet-may-502022113111412615.h...

Xăng dầu tăng giá chóng mặt, Bộ Tài chính ”chốt” đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít xăng

Bộ Tài chính chốt phương án giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít đối với xăng sau khi tham khảo ý kiến của Bộ Công Thương và các bộ ngành.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung