Chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt gỡ biển “không bán khẩu trang, miễn hỏi"

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Tất cả các quầy thuốc tại chợ thuốc Hapulico đồng loạt gỡ biển với nội dung "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi" treo những ngày trước đó. Tuy nhiên khi khách hàng hỏi mua khẩu trang thì những quầy thuốc ở đây vẫn báo hết hàng.

  

Trước thông tin dư luận bức xúc hiện tượng nhiều quầy tại chợ thuốc Hapulico (Hapu) cùng treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi", chiều 4/2, Ban chỉ đạo 389, Tổng cục QLTT đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra chợ thuốc này.

Chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt gỡ biển “không bán khẩu trang, miễn hỏi" - 1

Tại chợ thuốc Hapulico, các quầy thuốc đã đồng loạt gỡ biển "không bán khẩu trang, đừng hỏi". Tuy nhiên, khách hàng hỏi mua khẩu trang thì những quầy thuốc vẫn báo hết hàng.

Tổng cục QLTT cho biết, tại các cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico, tình hình ở đây đã trở lại bình thường, không còn chen lấn như những ngày vừa qua.

Tất cả các quầy thuốc của tòa nhà đồng loạt gỡ biển với nội dung "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi" treo những ngày trước đó. Tuy nhiên khi khách hàng hỏi mua khẩu trang thì những quầy thuốc ở đây vẫn báo hết hàng.

Ông Ngô Quốc Doanh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico cho biết, trong số 205 cửa hàng thuốc tại đây thì chỉ có 10 cửa hàng là bán vật tư y tế, 5 cửa hàng bán thực phẩm chức năng. Số còn lại đều bán tân dược. Như vậy số cửa hàng bán vật tư y tế trong đó có khẩu trang y tế và nước rửa tay y tế không nhiều.

"Ban quản lý tòa nhà cũng đã có thông báo nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Nếu hết hàng thì đề biển "không còn hàng"", ông Doanh cho hay.

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh một số trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin, bài viết kêu gọi các chủ cửa hàng ở chợ thuốc Hapulico không nhập, không bán khẩu trang. Khi có đủ căn cứ, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT khẳng định, khẩu trang không nằm trong danh sách hàng bình ổn giá hoặc Nhà nước định giá. Tuy nhiên đối với hành động cố tình không bán, găm hàng, đầu cơ trục lợi cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Lực lượng QLTT sẽ đẩy mạnh kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/cho-thuoc-lon-nhat-ha-noi-dong-loat-go-bien-khong-ban-khau-trang-m...

Hàng trăm container nông sản nằm chờ ở cửa khẩu: Nhà nông lao đao vì dịch Corona

Hơn 260 container hàng nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; 200 container cũng đang được chạy bảo...

Theo Diệu Thùy (Infonet)
sự kiện Dịch Covid-19