Bắt giữ lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 trị giá khoảng 30 tỷ đồng "vô chủ"

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 17:31 PM (GMT+7)

Cục Hải quan TP.Hải Phòng thu giữ lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 lớn nhất từ trước đến nay với hơn 1 triệu bao được nhập lậu, ước tính lô hàng có trị giá khoảng 30 tỷ đồng.

  

Lực lượng QLTT vừa phối hợp với cục Hải Quan TP.Hải Phòng bắt giữ hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 được đóng trong 2 container tại Cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Đây là vụ vi phạm liên quan đến thuốc lá lớn nhất từ trước đến nay bị bắt giữ.

Lãnh đạo cục QLTT Hải Phòng cho biết, qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, cục QLTT Hải Phòng phối hợp với đội Kiểm soát hải quan phát hiện 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Bắt giữ lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 trị giá khoảng 30 tỷ đồng "vô chủ" - 1

Lực lượng chức năng Hải Phòng bắt lô thuốc lá giả nhãn hiệu 555 trị giá khoảng 30 tỷ đồng. Ảnh: Tổng cục QLTT

Doanh nghiệp gửi hàng là Wong’s Enterprise Limited (Campuchia); hàng hóa là thuốc lá. Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm , lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và giám định 2 lô hàng trên.

Theo kết quả khám xét, hàng hóa là thuốc lá điếu có nhãn hiệu 555 (được xác định là giả mạo nhãn hiệu), số lượng hơn 1 triệu bao. 

Được biết, hàng hóa vi phạm có số lượng lớn; các đối tượng sử dụng các thủ đoạn tinh vi, có tổ chức; lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi kho ngoại quan, tạm nhập tái xuất… để thực hiện các hành vi vi phạm để vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ sang nước thứ 3 thông qua hệ thống cảng biển tại khu vực Hải Phòng.

Các đối tượng móc nối với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài để thực hiện các hành vi vi phạm mang tính xuyên quốc gia.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-giu-lo-thuoc-la-gia-nhan-hieu-555-tri-gia-khoang-30-ty-dong-vo-ch...

Bắt giữ vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và thuốc tân dược sang Campuchia

Phát hiện chiếc xe chở hàng nhưng không khai báo với cơ quan chức năng, lực lượng hải quan tỉnh an Giang đã truy bắt và...

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh