Bắt giữ 2 xe tải thay biển số giả, "tuồn" gần 30 tấn bánh kẹo lậu vào Thủ đô

Thứ Tư, ngày 18/12/2019 17:00 PM (GMT+7)

Trong quá trình “tuồn” hàng vào Thủ đô, 2 xe tải đã tiến hành thay biển số nhằm đánh lạc hướng kiểm tra của cơ quan chức năng.

Sự kiện: Kinh Doanh

Rạng sáng ngày 18/12, tại Trạm Cao tốc Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Phòng P7 C05 và Cục Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra và bắt giữ 3 xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng khối lượng khoảng 30 tấn.

Bắt giữ 2 xe tải thay biển số giả, "tuồn" gần 30 tấn bánh kẹo lậu vào Thủ đô - 1

Đoàn kiểm tra đã tiến hành dừng đỗ xe biển kiểm soát 29H 267.52 khi đang lưu thông hướng về TP Hà Nội

Cụ thể, Đoàn kiểm tra gồm Cục Nghiệp vụ QLTT (Tổng Cục QLTT), Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với Phòng P7 C05 và Cục Cảnh sát giao thông chia thành 2 tổ tiến hành dừng xe tại cửa ra trạm thu phí trên cao tốc.

3h sáng, Đoàn kiểm tra đã tiến hành dừng đỗ xe biển kiểm soát 29H 267.52 khi đang lưu thông hướng về TP Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe khai nhận toàn bộ số hàng hóa là bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đến, theo nguồn riêng, có một chiếc xe đang thay biển số khác nằm ở trạm dừng nghỉ, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ thêm 2 xe tải mang biển số 19C 11962 và 21C 25347.

Theo ước tính của đoàn kiểm tra, với 3 xe, tổng số bánh kẹo được vận chuyển trên 3 xe khoảng 30 tấn. Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện và toàn bộ hàng hóa về Hà Nội. 

Trong sáng nay 18/12, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm đếm cụ thể và phân loại bánh kẹo bị thu giữ; làm việc với đối tượng vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Thời điểm cận Tết, lợi dụng nhu cầu của người dân tăng cao, đặc biệt đối với mặt hàng tiêu dùng trong đó có bánh kẹo, các đối tượng đã cố tình "luồn lách" để nhập lậu các loại bánh kẹo trôi nổi về bán kiếm lời. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, bên cạnh chỉ đạo lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo người dân nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bán hàng hóa, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mua và sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường”, Tổng cục QLTT khuyến cáo.

Nguồn: https://infonet.vn/bat-giu-2-xe-tai-thay-bien-so-gia-tuon-gan-30-tan-banh-keo-lau-vao-thu-do-pos...

Phát hiện kho mỹ phẩm lậu núp bóng văn phòng may mặc

Qua làm việc với đoàn kiểm tra, chủ hàng thừa nhận lô hàng trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp...

Theo Diệu Thùy (Infonet)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung