Vừa đi vừa khóc hấp dẫn khán giả trẻ

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 00:05 AM (GMT+7)

Trong đó, góp phần không nhỏ là vai diễn của Minh Hằng và Lương Mạnh Hải.

Minh Hằng bị bà nội ép cưới vợ gấp

Tập 4 của bộ phim truyền hình Vừa đi vừa khóc tiếp tục thu hút sự chú ý theo dõi của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam.

Điều đáng nhớ nhất trong tập phim phát sóng tối qua (24/3) chính là việc nhân vật của Minh Hằng bị bà nội ép cưới vợ gấp để còn sinh cho nội cháu trai. Cũng trong tập này, bộ phim đã trả lời cho  khán giả câu hỏi vì sao bà nội lại không biết cháu mình là con gái.

Vừa đi vừa khóc hấp dẫn khán giả trẻ - 1

Đông Dương (Minh Hằng đóng) phải che giấu thân phận nữ nhi

Minh Hằng trong vai Đông Dương phải giả làm trai, cũng chỉ vì quan niệm trọng nam khinh nữ của nội. Mẹ Dương sinh được 5 cô con gái, trước khi vào phòng đẻ Dương, nội đã tuyên bố trước: Nếu lần này lại sinh con gái thì không cho mẹ Dương về nhà và sẽ bắt bố phải đi lấy vợ khác vì mẹ không biết sinh con trai. Tình thế buộc bố mẹ phải nói dối bà nội Dương là con trai để thỏa lòng mong đợi của bà, cũng để gia đình được êm ấm.

Chính vì vậy, nội vẫn luôn coi Đông Dương là cháu trai đích tôn duy nhất của mình mà không hề hay biết đó là một đứa cháu gái thực sự. Cuộc sống càng vất vả hơn với cô gái phải giả trai này khi cha mẹ qua đời sau tai nạn, cô về sống cùng bà nội.

Đông Dương luôn phải chiều theo ý muốn của nội. Nội bắt tập thể hình để có cơ bắp, Dương cũng phải đi tập. Nhưng nội còn muốn Dương cưới vợ gấp để sang năm sinh cháu trai. Một tình thế tướng thoái lưỡng nan với cô gái giả trai này.

Vừa đi vừa khóc hấp dẫn khán giả trẻ - 2

Đông Dương (Minh Hằng) luôn bị Thêu (Nhã Phương) theo đuổi

Nhờ đến “vị quân sư” là chị Hai của mình (do Phương Thanh đóng vai), Đông Dương được mách nước “lấy độc trị độc”: đó là nói cho cô bạn gái đang theo đuổi là Thêu biết sự thật giới tính nữ.

Mới chỉ mường tượng ra cảnh nói rõ sự thật giới tính, Đông Dương (Minh Hằng) đã thấy đó chưa phải là một kế sách hay. Cô vẫn chưa tìm ra được cách nào để trốn nghĩa vụ cưới vợ sinh con do bà nội đặt ra.

Clip: Minh Hằng vai Đông Dương tìm phương cách tránh việc bị ép lấy vợ

Nước mắt lẫn tiếng cười

Bộ phim Vừa đi vừa khóc mới qua 4 tập đã lấy được cảm tình của khán giả màn ảnh nhỏ bởi câu chuyện thú vị, có chút lạ của Vũ Ngọc Đãng khi tái sinh một nhân vật gái giả trai dành cho Minh Hằng.

Riêng về Lương Mạnh Hải, anh và Vũ Ngọc Đãng đã là cặp bài trùng ăn ý với nhau suốt 10 năm qua. Với bất kỳ một bộ phim nào Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn, vai nam chính ắt sẽ được dành cho Lương Mạnh Hải. Bỗng dưng muốn khóc, Ngôi nhà hạnh phúc, Hotboy nổi loạn, Đẹp từng centimet… là những ví dụ điển hình. Lần này, với Vừa đi vừa khóc, Lương Mạnh Hải tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho đạo diễn đầu trọc.

Qua 4 tập đầu của phim, người xem phần nào cảm nhận thấy tính cách của nhân vật Hải Minh do Lương Mạnh Hải thủ vai.

Đó là một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, sống trong một gia đình vương giả. Tuy nhiên, gia đình anh cũng trải qua bi kịch được giấu kín bấy lâu. Cha anh đã nói dối rằng mẹ qua đời từ khi anh còn nhỏ. Kỳ thực, bà đã bỏ cha con anh đi theo một người đàn ông khác. Để trả thù sự phản bội đó, cha đã đưa Hải Minh đi thật xa để không bao giờ mẹ anh có thể tìm thấy.

Vừa đi vừa khóc hấp dẫn khán giả trẻ - 3

Hải Minh (Lương Mạnh Hải) khóc sướt mướt khi biết tin mẹ vẫn còn sống

Về phần mình, mẹ của Hải Minh vô cùng hối hận vì quyết định bỏ chồng con. Vì vậy, bà tự nhủ phải đi tìm lại con bằng bất cứ giá nào. Bà làm nghề ve chai, vất vả khắp thôn cùng hẻm nhỏ, suốt hơn 20 năm đi tìm tung tích của chồng con mà chưa thấy.

Vừa đi vừa khóc hấp dẫn khán giả trẻ - 4

Mẹ của Hải Minh sống cuộc đời cơ cực suốt hơn 20 năm đi tìm chồng con

Bên cạnh những chi tiết hài hước thú vị, Vừa đi vừa khóc cũng mang đến những cảm xúc sâu lắng về tình cảm gia đình. Những giọt nước mắt hòa trong tiếng cười làm nên một câu chuyện hấp dẫn và hứa hẹn sẽ còn bất ngờ trong những tập tiếp theo.

Mới trải qua 4 tập nhưng Vừa đi vừa khóc đã hút sự chú ý của khán giả, nhất là những người trẻ tuổi vốn hâm mộ Minh Hằng và Lương Mạnh Hải. Hiện trên nhiều diễn đàn mạng, các fan bình luận rất nhiều về diễn xuất của thần tượng và đều chung tâm lý chờ đợi đến những tập tiếp theo.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Vừa đi vừa khóc: Phim giờ vàng gây chú ý