Video: Nín thở xem Tom Cruise làm siêu trộm

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 15:21 PM (GMT+7)

Cảnh Tom Cruise làm siêu đạo chích nghẹt thở trong bộ phim để đời "Mission Impossible" 1996 của anh.

Sự kiện: Phim hành động

Mission Impossible là bộ phim hành động gián điệp ra mắt năm 1996 gây tiếng vang lớn và ngay lập tức đưa tên tuổi nam diễn viên Tom Cruise thành ngôi sao hành động ăn khách hàng đầu Bắc Mỹ.

Phim dựa trên series truyền hình cùng tên có cốt truyện xoay quanh một điệp viên mới tên Ethan Hunt (Tom Cruise thủ vai), thành viên của nhóm điệp viên thuộc IMF – lực lượng chuyên thực thi những nhiệm vụ bất khả thi.

Dưới sự phân công của Jim Phelps, nhóm này tới Prague nhằm ngăn chặn vụ đánh cắp chiếc đĩa chứa bản danh sách những điệp viên hàng đầu thế giới và cả thông tin về cuộc đời thực của họ.

Video: Nín thở xem Tom Cruise làm siêu trộm - 1

Tom Cruise vào vai điệp viên Ethan Hunt để đời trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

Công việc vẫn tiến triển theo kế hoạch bình thường cho đến khi cả nhóm bị rơi vào ổ phục kích và chỉ còn Ethan sống sót. Sau đó Ethan tới gặp chỉ huy thượng cấp Kittridge (Henry Czerny), ông cho anh biết trong hàng ngũ IMF có một kẻ phản bội và chính kẻ này đã đem bí mật bán trên chợ đen.

Nhưng người ta lại nghi ngờ Ethan chính là kẻ đã ra tay giết hại đồng nghiệp vì anh là người duy nhất thoát khỏi cuộc tấn công nọ và khai trừ tư cách làm điệp viên của Ethan. Anh buộc phải trốn thoát, tìm một thành viên khác của đội cũng sống sót như anh, đó là Claire (Emmanuelle Beart).

Để chứng minh sự trong sạch của mình, Ethan và Claire cộng tác với những điệp viên bị khai trừ khác nhằm truy ra tung tích kẻ phản bội và tìm kiếm chiếc đĩa đã bị đánh cắp.

Video: Nín thở xem Tom Cruise làm siêu trộm - 2

Cảnh ngập nước ấn tượng trong bộ phim năm 1996

Mission Impossible ra rạp vào tháng 5 năm 1996 và ngay lập tức phá vỡ kỷ lục doanh thu phim ra rạp vào thứ Tư ở Bắc Mỹ với 11,8 triệu đô, đánh bại kỷ lục cảu bộ phim Terminator 2: Ngày Phán Xét năm 1991 (11,7 triệu đô) – vốn rất thịnh hành thập kỷ 1990.

Cuối năm đó, Nhiệm Vụ Bất Khả Thi với ngân sách 80 triệu đô trở thành phim ăn khách thứ ba của năm và với hơn 400 triệu đô.Không chỉ thành công ở phòng vé, phim còn được giới phê bình đặc biệt khen ngợi.

Cố phê bình gia Roger Ebert từng đánh giá phim đạt 3 trong tổng số 4 sao và nói về tính chất giải trí cực điểm và giật gân của phim: “Đây là bộ phim tồn tại trong một khoảnh khắc và chúng ta phải tồn tại trong đúng khoảnh khắc đó để thưởng thức bộ phim”.

Video: Nín thở xem Tom Cruise làm siêu trộm - 3

Vai diễn Ethan Hunt của Tom Cruise khiến các vai hành động khác không dở của anh cũng bị lu mờ

Thành công của phần một từ gần hai một thập kỷ này mở đầu loạt phim điện ảnh Nhiệm Vụ Bất Khả Thi mà phần IV có tên Nghị Định Thư Ma mới công chiếu năm 2011. Phần 5 của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi hiện đang trong quá trình sản xuất.

Cũng chính bộ phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi này đã đóng đinh Tom Cruise vào một hình tượng người hùng hành động điệp viên quá rõ nét tới nỗi hầu hết các phim sau và các nhân vật sau này của anh dù tốt cũng không vượt qua cái bóng của anh trong phim này. 

Người hâm mộ cho rằng, doanh thu của bộ phim bom tấn viễn tưởng Cuộc Chiến Luân Hồi của Tom Cruise đang thất bại ở phòng vé mặc dù chất lượng phim xuất sắc, có một phần là bởi người ta đã quen với hình tượng nguyên mẫu anh hùng của Tom Cruise.

Video: Nín thở xem Tom Cruise làm siêu trộm - 4

Cảnh Tom Cruise đột nhập đi trộm bản danh sách mật trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

Mission Impossible là một bộ phim hành động có nội dung phức tạp và đòi khỏi khán giả phải tư duy khi thưởng thức. Nhưng mặc dù chứa đựng quá nhiều tình tiết rối rắm, đạo diễn Brian De Palma vốn nổi tiếng với thể loại hành động ly kỳ đã làm người xem không phàn nàn một chút nào về chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Cảnh phim được trích dẫn cho thấy một pha hành động nghẹt thở và căng thẳng khi Tom Cruise đột nhập vào một văn phòng làm việc thông qua trần nhà để đánh cắp bản danh sách. Những giây phút treo người trên không của Tom Cruise để chờ đợi xâm nhập được vào chiếc máy tính được mô tả chân thực và hồi hộp đến từng giây phút. Những giọt mồ hôi rơi, một con dao rơi và một con chuột chạy đủ khiến chúng ta nín thở xem cảnh phim ấn tượng.

Cảnh phim Tom Cruise làm siêu đạo chích khiến người xem nín thở từng giây phút

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim hành động