Bom tấn của Tom Cruise: Xuất sắc vẫn thất bại phòng vé

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bom tấn Cuộc Chiến Luân Hồi của Tom Cruise dù được các nhà phê bình Hollywood và cả giới phê bình thế giới đánh giá xuất sắc vẫn thất bại ở phòng vé Bắc Mỹ khi ra rạp tuần qua.

Điều bất ngờ là bộ phim lãng mạn The Fault in Our Stars vượt qua Cuộc Chiến Luân Hồi (Edge of Tomorrow) để dẫn đầu doanh thu phòng vé với 48,2 triệu đô. Trong khi đó, Cuộc Chiến Luân Hồi có kinh phí 180 triệu đô chỉ thu về 29,1 triệu đô – thua xa doanh thu tuần ra mắt so với các bom tấn trước đó như X-Men, Maleficent hay Người Nhện (đều trên dưới 100 triệu đô trong tuần ra mắt).

Lý giải về việc Cuộc Chiến Luân Hồi bị thất thu nặng trong tuần ra mắt, giới chuyên môn cho rằng khán giả đã có phần nhàm với các bộ phim của Tom Cruise, mặc dù xuất sắc. Nhiều người vốn mặc định rằng Tom Cruise không vượt qua hình tượng siêu điệp viên của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi danh tiếng.

Trong Cuộc Chiến Luân Hồi, Tom Cruise vào vai một nhân vật khác hẳn trước đây, đang là niềm hy vọng giúp phim “hồi sinh” ở phòng vé nhờ hiệu ứng truyền miệng và mạng xã hội khi bước sang tuần hai.

Jeff Goldstein, Giám đốc phát hành phim nội địa của hãng Warner Bros tự tin: "Khán giả đang đón nhận bộ phim này. Khi hiệu ứng truyền miệng diễn ra, chúng tôi hy vọng bộ phim sẽ được tới với nhiều người xem nhất có thể."

Bom tấn của Tom Cruise: Xuất sắc vẫn thất bại phòng vé - 1

Bom tấn Cuộc Chiến Luân Hồi của Tom Cruise được giới phê bình đánh giá cao thu về 29,1 triệu đô tuần ra mắt

Không thành công với khán giả Bắc Mỹ, Cuộc Chiến Luân Hồi vẫn đang ăn khách với khán giả thế giới. Hiện doanh thu của phim sau hai tuần ở thị trường quốc tế (đã chiếu từ tuần trước tại một số nước) là 111 triệu USD. Tại Việt Nam, tác phẩm được khởi chiếu từ ngày 6/6.

Quán quân phòng vé tuần này, "The Fault in Our Stars" là tác phẩm dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả John Green, với nữ diễn viên trẻ Shailene Woodley – đả nữ phim Dị Biệt (Divergent) thủ vai chính.

Chuyện phim kể về mối tình bi đát giữa hai bệnh nhân ung thư được đánh giá là một làn gió lạ giữa mùa hè đầy dị nhân, siêu anh hùng và người hùng chiến tranh. Bộ phim lãng mạn hấp dẫn 82% người mua vé là nữa giới và trong đó 79% dưới 25 tuổi. Thành công của phim tiếp tục giúp ngôi sao Shailene Woodley tỏa sáng trong mùa hè này. 

Bom tấn của Tom Cruise: Xuất sắc vẫn thất bại phòng vé - 2

Chuyện tình lãng mạn và bi đát giữa hai bệnh nhân ung thư ăn khách ở Bắc Mỹ tuần qua

Mùa hè 2014 cũng chứng kiến sự sụt giảm doanh thu ghê gớm của các bom tấn khi bước sang tuần 2. Tiên Hắc Ám (Maleficent) của Angelina Jolie cũng không ngoại lệ. Tuần qua, phim chỉ thu về 33,5 triệu đô. Còn nhớ tuần ra mắt trước đó, phim thu về 93 triệu đô. 

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

1. The Fault in Our Stars: 48,2 triệu USD

2. Maleficent: 33,5 triệu USD

3. Edge of Tomorrow: 29,1 triệu USD

4. X-Men: Days of Future Past: 14,7 triệu USD

5. A Million Ways to Die in the West: 7,2 triệu USD

6. Godzilla: 6 triệu USD

7. Neighbors: 5,2 triệu USD

8. Blended: 4 triệu USD

9. Chef: 2,6 triệu USD

10. Million Dollar Arm: 1,8 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây (Theo HReporter) ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN