Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 12:01 PM (GMT+7)

Đội Vàng đã có những bứt quá quyết liệt để vươn lên dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú.

Sau chặng 4 tại Hà Nội, các đội chơi đã có hành trình xuyên biên giới trong Cuộc đua kỳ thú  để đến với đất nước Lào. Các đội đua lần này đã lần lượt vượt qua rất nhiều thử thách ở các làng nghề truyền thống cũng như những địa điểm nổi tiếng ở cố đô Luang Prabang và tỉnh Xiengkhuang.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 1

Á hậu Lào chào đón các đội đua Việt Nam.

Và chặng Lào đã trở thành hành trình bứt phá của các đội đang ở vị trí cuối trong các chặng trước. Bứt phá quyết liệt ở chặng này, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu, tiếp đến là Đăng Hoàng – Thuỳ Anh của đội Hồng, Băng Di – Trang Pháp của đội Nâu. Về đích ở vị trí cuối cùng, đội Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như.

Các đội thích thú “chơi với voi” ở Luang Prabang

Từ Hà Nội đến sân bay Luang Prabang, các đội chơi phải tìm người đang giữ mật thư và nói một câu mật khẩu bằng tiếng Lào để đến với những thử thách phía trước.

Sau chuyến bay dài và di chuyển liên tục đến được chùa Wat Xieng Thong, các đội chơi lại tiếp tục di chuyển quãng đường gần 60km để đến Làng voi, khu bảo tồn voi và địa điểm du lịch có tiếng tại Luang Prabang. Tại đây, đội chơi bốc thăm ngẫu nhiên chú voi của đội mình và cho voi ăn hết một giỏ thức ăn do chương trình cung cấp. Trong lúc voi di chuyển, họ phải quan sát các tấm hình về các loại hoa đặc trưng của Lào lần lượt xuất hiện và trở về địa điểm quy định, sắp xếp theo đúng thứ tự trong thời gian 2 phút.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 2

Băng Di và Trang Pháp thích thú trong thử thách với voi.

Các đội chơi đều hào hứng và thích thú với nhiệm vụ cùng các chú voi lần này. Đội Tím của Joo và Phương Ly may mắn chọn trúng chú voi “háu ăn” nhất nên Lộ trình này họ hoàn thành rất nhanh trong khi Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh không may mắn “bốc” trúng chú voi ăn rất chậm. Thế nhưng sang cuộc “chạy đua” thì chú voi tên Noi của đội Hồng lại chạy nhanh nhất và lách gọn gàng qua các chú voi khác để vươn lên ở vị trí dẫn đầu. Đội Hồng cũng ghi nhớ và sắp xếp đúng vị trí các bức ảnh, là đội chơi đầu tiên hoàn thành xong nhiệm vụ liên hoàn tại Làng voi Luang Prabang. 

Băng Di tiếc vì… lấy áo người yêu tặng đi bán

Ở Lộ trình tiếp theo, các đội chơi đến khu chợ đêm Luang Prabang, tìm bức phù điêu giống tấm ảnh được cung cấp. Bức phù điêu có giá 400 ngàn Kip, tiền Lào. Trong khi đó số tiền các đội chơi được cung cấp là 100 nghìn Kip, nhiệm vụ của họ là sử dụng số tiền này để làm ra số tiền 400 ngàn hoặc cố gắng bằng những cách thức khác kiếm tiền để mua được bức phù điêu được yêu cầu.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 3

Đội vàng thử thách bản thân với nhiệm vụ đi bán hàng.

Với nhiệm vụ này, mỗi đội chơi lại lựa chọn một cách kiếm tiền khác nhau. Nhiệm vụ thử thách sự nhanh nhạy, khả năng quan sát và tài ứng biến của các đội chơi khi ở một đất nước khác.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 4

Trương Nam Thành và Hải Băng gặp được khá nhiều fan Việt tại Lào, họ nhanh chóng vượt qua thử thách này.

Trương Nam Thành và Hải Băng có vẻ bớt vất vả hơn so với chặng như chặng Hà Nội. Họ quyết định bán đi chiếc đồng hồ giá trị của Trương Nam Thành và gặp được nhiều “fans” người Việt ngay tại Lào. Đối với đội Nâu của Băng Di – Trang Pháp, hai cô gái thay vì đi mua đồ để bán lại đã quyết định mang quần áo mới chưa mặc ra bán. Băng Di thổ lộ cô rất tiếc và thực sự không muốn bán bởi là đó chính quà tặng của người yêu cô khi cô chuẩn bị đi đua, tuy nhiên do nhiệm vụ, Băng Di đành phải “hi sinh” những món đồ trong tiếc nuối. Cô gái này cũng không quên nhắn gửi người yêu nếu có coi tập này thì hãy tha lỗi cho cô.

Thử thách Vượt rào ở tập này có tên Ai thích chụp hình? – với nhiệm vụ này các đội chơi di chuyển đến núi Phousi nằm gần hoàng cung ở phía Đông Bắc -  Luang Prabang. Thành viên vượt rào phải đi bộ lên núi và chụp ảnh 7 bức tượng phật có ghi tên 7 ngày trong tuần bằng tiếng Anh. Các thành viên thực hiện Vượt rào gồm: Trang Pháp, Trương Nam Thành, Đăng Hoàng, Chí Thành, Nhật Anh, Song Ngư và Joo Young.

Các đội chơi trải nghiệm nghề truyền thống

Ở Lựa chọn kép, các đội chơi đến với hai lựa chọn Đất và Giấy tại hai làng nghề truyền thống đặc sắc bậc nhất xứ sở Chùa Tháp

Ở lựa chọn Đất, các đội chơi sẽ vượt qua một quãng đường khá xa và lên thuyền để đến một làng gốm truyền thống nằm ngay bên bờ sông Mê Kông. Sau khi xem nghệ nhân hướng dẫn, các đội chơi sử dụng dụng cụ được cung cấp để chạm khắc một bình gốm. Đội Nâu và đội Cam là hai đội chơi lựa chọn thử thách này.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 5

Đội xanh trong lựa chọn kép.

Với lựa chọn Giấy: các đội chơi đến với Ban Xang Khong - một làng nghề làm giấy truyền thống tại Lào. Với nguyên liệu gồm bột giấy posa làm từ vỏ cây dâu tằm và hoa tươi cùng lá cây, các đội chơi sẽ thực hiện việc dàn bột giấy ra khung và gắn hoa lá để hoàn tất 5 khung giấy theo mẫu. Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln, đội Tím của Joo Young – Phương Ly và đội Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như lựa chọn nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ này tuy có vẻ không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng và tỉ mỉ của các đội chơi. Trong quá trình làm giấy, chỉ cần mắc phải những sai sót nhỏ khiến giấy bị quá dầy hoặc quá mỏng hoặc hoa, lá được xếp không đều giữ các “sợi” giấy thì đều phải chịu phạt sau đó phải dàn lại khung giấy chưa đạt yêu cầu. Nhiệm vụ thú vị ở làng giấy cũng đã mang đến lần trải nghiệm đáng nhớ cho các đội chơi.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 6

Đội nâu tìm mật thư tại cánh đồng chum.

Sau Lựa chọn Kép, các đội chơi đến với nhiệm vụ cuối tại khu vực Cánh đồng Chum tại Xiengkhuang ở khá xa Luang Prabang. Sau khi di chuyển đến Xiengkhuang, các đội đua sẽ phải tìm mật thư được giấu ở trong những chiếc chum tại khu vực Cánh đồng Chum rộng lớn. Sau khi tìm được mật thư, họ sẽ tìm đường đến khu vực tạt nước được đánh dấu của chương trình. Một thành viên dùng chum được cung cấp để lấy nước, người còn lại dùng chum để hứng nước. Sau đó đội chơi phải đổ nước hứng được vào ba chiếc chum nhỏ sao cho mực nước cao hơn hoặc bằng mực nước yêu cầu trong mỗi chum.

Trương Nam Thành – Hải Băng lần đầu tiên về nhất

Qua nhiệm vụ tạt nước, các đội chơi tìm đường về đích ở khu vực Cánh đồng Chum 1, cách khu vực tạt nước chỉ vài trăm mét.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 7

Hải Băng và Trương Nam Thành mừng ra mặt vì lần đầu về nhất.

Trương Nam Thành – Hải Băng dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú - 8

Từ vị trí thứ sáu ở chặng trước, Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã có một hành trình bứt phá quyết liệt vươn lên vị trí dẫn đầu ở chặng Lào – đánh dấu chiến thắng đầu tiên của họ trong Cuộc đua kỳ thú năm nay.

Liên tiếp đứng ở những vị trí thấp, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di cũng chứng tỏ mình là những tay đua cừ khôi khi bứt phá vượt bậc lên ví trí thứ hai và thứ ba của cuộc đua. Đây là những vị trí cao nhất mà cả hai đội từng đạt được từ những chặng đầu tiên cho đến nay.

Tiếp đó, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh, đội Tím của Joo Young – Phương Ly lần lượt giẫm thảm ở vị trí thứ tư, năm và sáu. Cách đội Tím chỉ vài giây nhưng Song Ngư – Trúc Như của đội Xanh dương đã “ẵm trọn” vị trí cuối cùng, tuy nhiên, họ vẫn sẽ còn tiếp được đua cùng Cuộc đua kỳ thú vì chặng đua này là một chặng đua kép.

Tập tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú với những thử thách và trải nghiệm mới hứa hẹn còn kỳ thú hơn cả chặng đua lần này sẽ lên sóng VTV3 vào 21h10 thứ sáu tuần sau, ngày 21.08.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung