Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh

Sự kiện: Triệu Vy

"Én nhỏ"Triệu Vy đã chính thức trở lại nghiệp diễn qua tạo hình bà mẹ quê trong bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Trần Khả Tân.

Bộ phim điện ảnh Người yêu dấu/Dearest lấy bối cảnh nông thôn và xoay quanh chuyện tìm con đầy phức tạp nhưng cũng vô cùng ấm áp và đầy tính nhân văn, mà theo đạo diễn Trần Khả Tân thì: "Đây là bộ phim hay nhất mà tôi từng thực hiện từ trước đến nay".

Người yêu dấu quy tụ dàn diễn viên hạng A hàng đầu của điện ảnh Hoa như Triệu Vy, Hoàng Bột, Đồng Đại Vy, Hách Lôi, Trương Phong, Trương Vũ Kỳ... Vai diễn của Triệu Vy đang được kỳ vọng sẽ đột phá nhất trong phim khi khắc họa tinh tế nội tâm phức tạp của nhân vật. 

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 1

Tạo hình bà mẹ quê của Triệu Vy trong Người yêu dấu.

Triệu Vy và thách thức với tạo hình vai diễn

Sau bộ phim đầu tay Gửi thanh xuân/So Young trong vai trò đạo diễn, Người yêu dấu là tác phẩm đầu tiên và mới nhất đánh dấu sự trở lại của Triệu Vy với tư cách là một diễn viên. 

Qua trailer vừa được công bố, khán giả có thể thấy nhân vật của "én nhỏ" là một phụ nữ quê mùa nói giọng địa phương An Huy đặc sệt, ngồi co ro trong góc phòng của sở công an. Thậm chí khi nhân vật ngẩng đầu, người xem cũng khó lòng nhận ra đó chính là ngôi sao nổi tiếng Triệu Vy.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 2

Triệu Vy đã xuất thần với vai bà mẹ mất con Lỗ Hiểu Quyên.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 3

Đóng cặp với Triệu Vy là nam diễn viên Hoàng Bột.

"Đó chính là phân cảnh đầu tiên của Triệu Vy, nói thực là cũng là tôi thấy sốc", đạo diễn Trần Khả Tân nhớ lại. "Phản ứng của cô ấy, sự diễn xuất đến từng tiểu tiết kỹ càng của Triệu Vy hoàn toàn chân thực và vô cùng sắc sảo".

Trong khi đó, Triệu Vy lại rất hồi hộp trong lần đầu diễn xuất sử dụng tiếng địa phương."Vì thực sự là đã hơn 22 năm tôi không nói tiếng địa phương tôi (Triệu Vy quê gốc tỉnh An Huy - pv).

"Tôi ngồi nhà lật giở từng trang kịch bản và sử dụng giọng An Huy để diễn tả mọi lời thoại trong phim rồi tưởng tượng nên thể hiện với xúc cảm như thế nào. Mới đầu nói ra tôi thấy khá buồn cười, nhưng sau này tôi bỗng nhận ra rằng, chỉ cần mở miệng đã khiến mình muốn khóc òa. Dường như những lời thoại này đã ngấm vào con người tôi từ lúc nào. Mỗi khi thốt ra những câu thoại đó, tôi lại không kìm được mọi cảm xúc trong mình", Triệu Vy chia sẻ.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 4

Triệu Vy thành thực cô đã gần như quên tiếng quê gốc sau hơn 20 năm không sử dụng.

Trong phim, Triệu Vy vào vao một bà mẹ mất con nhưng không cam chịu bó tay trước số mệnh. "Ban đầu tôi không dám nhận vai vì thấy khó diễn quá. Loại vai diễn này không phải chỉ dựa vào kỹ năng diễn xuất mà xong. Trong phim yêu cầu những xúc cảm chân thực, yêu cầu người diễn phải đạt đến độ sâu và cao độ trong tâm lý tình cảm của nhân vật, phải thật mạnh mẽ mới được. Đây thực sự không phải là một nhân vật tầm thường", nữ đạo diễn Gửi thanh xuân khẳng định.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 5

Các thành viên trong đoàn phim đều hết lời ngợi khen tạo hình và diễn xuất của Triệu Vy.

Nam chính trong phim là Hoàng Bột đã không ngớt lời ngợi khen dành cho tạo hình của Triệu Vy: "Cô ấy đúng là nữ thần giáng trần!". Nhận xét về vẻ ngoài quê mùa của nữ đồng nghiệp, ngôi sao Tây Du Ký: Giáng ma thiên chia sẻ: "Dáng vẻ giống lắm, nhưng so với ở quê thì cô ấy là một siêu hoa khôi".

Câu chuyện và nhân vật có thật

Người yêu dấu dựa trên câu chuyện có thật kể về mối tình tan vỡ của cặp vợ chồng Điền Văn Quân (Hoàng Bột) và vợ Lỗ Hiểu Quyên (Triệu Vy). Cả hai có chung với nhau cậu con trai Điền Bằng, đồng thời là sợi dây nối duy nhất mối quan hệ của hai vợ chồng.

Một ngày, Điền Bằng ra ngoài và mất tung tích. Điền Quân và Lỗ Hiểu Quyên không hẹn nhưng đều cùng lăn xả trong cuộc tìm kiếm con trai. Hy vọng duy nhất của họ chính là việc có thể tìm lại đứa con, để rồi từ đó hàn gắn tình cảm của hai người.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 6

Người chồng Điền Văn Quân của Hoàng Bột từng có phân cảnh gào khóc thảm thiết.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 7'

Trương Vũ Kỳ là một trong 6 vai diễn chính của Người yêu dấu.

Trong phim, 6 nhân vật chính với những số phận khác nhau, do các ngôi sao Triệu Vy, Hoàng Bột, Đồng Đại Vy, Hách Lôi, Trương Phong và Trương Vũ Kỳ đảm nhiệm. Sáu con người với tính cách cũng khác nhau đã cùng nhau gắn kết và hợp sức trong hành trình tìm lại đứa bé mất tích. Công cuộc đi tìm con của các nhân vật trải qua nhiều thử thách gian nan nhưng cuối cùng lại đi vào ngõ cụt như một tiếng thở dài bế tắc.

Trong phim có nhiều phân cảnh đẫm trong nước mắt. Nữ diễn viên Hách Lôi tiết lộ cho biết, suốt thời gian quay phim, duy chỉ có một ngày cô không phải khóc. Ngay cả lúc cô ngồi quan sát hai bạn diễn Hoàng Bột và Trương Phong trên phim trường cũng khiến người đẹp chảy nước mắt. Hoàng Bột có cảnh anh gào khóc thảm thiết và đau đớn còn Triệu Vy thì "hễ có yêu cầu khóc là có thể lập tức trào lệ".

Trailer mới nhất của Người yêu dấu.

Đạo diễn Trần Khả Tân ngậm ngùi chia sẻ: "Cuộc sống thực sự mới là một kịch bản tuyệt vời nhất, những uẩn khúc và tình tiết éo le sinh động và có thật đó không thể do một nhà biên kịch nào tự bịa ra được. Câu chuyện thật luôn hay hơn là một phim hư cấu, bởi nó dựa trên cơ sở câu chuyện có thật vì vậy mới đi được vào lòng người".

Phim Người yêu dấu dự kiến được chình triếu vào ngày 26/9/2014 trên khắp các rạp tại Trung Quốc.

Một số hình ảnh của phim Người yêu dấu:

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 8

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 9

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 10

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 11

Đồng Đại Vy trong vai luật sư giúp tìm đứa bé mất tích.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 12

Trương Phong vai chú của cậu bé mất tích.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 13

Tạo hình của Trương Phong.

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 14

Trương Vũ Kỳ trong vai vợ của Trương Phong.

  Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 15

Hách Lôi vai bà mẹ thành thị

Triệu Vy diễn bà mẹ mất con gây xúc động mạnh - 16

Trên phim trường không ngày nào cô không phải đóng cảnh khóc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN