Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 15:25 PM (GMT+7)

Đối với hai nhà biên kịch, đây là phần phim hoàn toàn thể hiện một "trường phái" khác của chủ nghĩa anh hùng (trong trường hợp này là chủ nghĩa siêu anh hùng).

Hơn chục ngày kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, Avengers: Infinity War - phần 3 loạt phim chung về biệt đội siêu anh hùng đã trở thành bom tấn gây tiếng vang và để lại dư âm mạnh mẽ nhất trong lòng khán giả. Sau 5 ngày ra mắt tại Việt Nam, bộ phim đã thu về 100 tỷ đồng, đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử phòng vé Việt. 

Sức nóng của Avengers 3 lan tỏa dữ dội từ các khán phòng tới những diễn đàn, trang mạng xã hội lớn trong và ngoài nước. Thậm chí từ trước khi phim ra rạp, trang web danh tiếng Rotten Tomatoes còn làm loạt bài phân tích khả năng sống còn của từng siêu anh hùng trong phần phim được nhận định sẽ là quán quân doanh thu 2018 này.

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 1

Những siêu anh hùng đã "ngã xuống" có còn cơ hội "hồi sinh" ở phần sau?

Phần lớn khán giả bước khỏi rạp chiếu đều không tránh khỏi trạng thái "bần thần", "không thể tin được"... sau khi chứng kiến sự "tan biến" của một loạt siêu anh hùng vốn được vô cùng yêu mến. Và giờ đây, khi mọi sự đã ngã ngũ, câu hỏi lớn nhất được đặt ra là: Liệu họ còn có thể trở lại ở phần 4 vào năm sau?

Trả lời phỏng vấn của BuzzFeed, hai nhà biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely phần nào lý giải những tình tiết quan trọng trong phim và hướng đi tiếp theo của những người tạo nên vũ trụ siêu anh hùng Marvel.

1. Sự thành công của Thanos - siêu anh hùng với lý tưởng cực đoan

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 2

Thanos là "trùm cuối" mạnh mẽ nhất từ trước đến nay do Marvel tạo ra

Sau khi xem Avengers: Infinity War, không ít khán giả nhận định Thanos mới là nhân vật chính của phần phim này. Đây là một nhận định chính xác. Đối với hai nhà biên kịch, đây là phần phim hoàn toàn thể hiện một "trường phái" khác của chủ nghĩa anh hùng (trong trường hợp này là chủ nghĩa siêu anh hùng).

Thanos - với xuất phát điểm là giải cứu vũ trụ - chủ trương dùng phương pháp loại trừ một nửa nhân loại của bất cứ hành tinh nào hắn để mắt tới, trong đó có Trái Đất. Thực sự tin tưởng vào lý tưởng "giải phóng tài nguyên" của mình, Thanos thậm chí hy sinh cả Gamora - cô con gái nuôi hắn yêu thương nhất - đẩy cô xuống vực.

Cuối phim, Thanos đoạt được 5 viên đá vô cực, biến một nửa vũ trụ thành cát bụi, hoàn thành lý tưởng giải cứu vũ trụ của mình. So với những siêu anh hùng chúng ta hằng yêu mến, Thanos tự coi mình là một vị thần (điều này đã bị Loki phủ nhận từ đầu phim, trước khi bị bóp chết), tự cho mình quyền "diệt chủng", và tin rằng đó là cách duy nhất để cứu mọi hành tinh khỏi cạn kiệt tài nguyên. Bạn có thể không ưa Thanos, nhưng thử hỏi ai có thể đưa ra một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn?

2. Bước đột phá của Star-Lord hay sự hủy diệt của các "Vệ binh dải ngân hà"

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 3

Star-Lord và Gamora là cặp đôi đầu tiên bị cái chết chia lìa trong phim

Vốn nắm giữ thông tin vị trí của viên đá Linh hồn, Gamora dặn dò Star-Lord phải ngay lập tức giết chết mình nếu cô bị Thanos bắt được. Trong kịch bản gốc, Star-Lord đã không thể bóp cò giết chết người yêu. Nhưng chính đạo diện Vệ binh giải ngân hà James Gunn và diễn viên thủ vai Star-Lord Chris Pratt đã khiến các nhà biên kịch thay đổi quyết định.

Họ đều cho rằng Star-Lord sẽ thực hiện lời hứa với Gamora. Đoạn phim được sửa thành Star-Lord thực sự nổ súng bắn cô, nhưng Thanos dùng viên đá Hiện thực biến đạn thành bong bóng. "Càng nghĩ tôi càng cảm thấy đây là một sự thay đổi tuyệt vời" - biên kịch McFeely cho biết. Hành vi này của Star-Lord phù hợp với tư tưởng trọng tâm của Infinity War. Họ kiên định để hoàn thành sứ mệnh, nhưng cũng phải hy sinh rất lớn.

Cuối phim, Thanos mất con, Wanda phải giết Vision, Người nhện chết trong vòng tay Tony Stark, cả đội Vệ binh giải ngân hà cũng gần như hoàn toàn tan biến. Hy sinh trở thành chủ đề đau đớn nhưng không thể phủ nhận của Infinity War.

3. Cái chết quá đột ngột của Black Panther - Báo Đen

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 4

Báo Đen cũng bị "tan biến" dù phim Black Panther vừa làm mưa làm gió cách đây ít lâu

Đây là cái chết khiến kết cục của Infiniy War bị nghi ngờ. Bởi đây là vị siêu anh hùng mới nhất, mạnh mẽ nhất (cả về năng lực cá nhân và doanh thu phòng vé) trong vũ trụ Marvel. Với doanh thu toàn cầu lên tới 1.5 tỷ USD (tương đương 30 ngàn tỷ đồng) trong vòng 2 tháng kể từ khi công chiếu, Black Panther chỉ mới ra mắt đầu năm nay. Khó có thể tin được Marvel lại đang tâm giết chết "con gà đẻ trứng vàng" này khi tuổi đời của nó còn quá trẻ như vậy.

Biên kịch Christopher Markus cho biết anh không hề hối hận với quyết định này, cho dù nó khiến các fan hâm mộ đau lòng: "Thật ra khi chúng tôi chấp bút viết Anvengers 3, phim riêng về Black Panther vẫn chưa ra mắt. Chúng tôi không thể tiên lượng sức mạnh, tầm ảnh hưởng của anh ấy, cũng như mức độ yêu thích của fan hâm mộ. Chúng tôi đối xử công bằng với mọi siêu anh hùng."

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 5

Cái chết tức tưởi của Loki ở đầu phim bị Thanos khẳng định "không thể hồi sinh"

Báo Đen và Người Nhện "tan biến" cũng giúp khán giả nhận ra sự vĩ đại và khủng khiếp trong chiến thắng của Thanos. "Chúng tôi hy vọng kết cục của phim phải gây shock. Nếu bạn yêu thích nhân vật nào đó, kết phim sẽ khiến bạn đau buồn."

Ngoài ra, hai nhà biên kịch cũng nhấn mạnh, bất kể Kevin Feige (chủ tịch hãng Marvel) có từng tuyên bố sẽ tiếp tục sản xuất các phần tiếp theo của Báo Đen, Người Nhện, Vệ binh giải ngân hà hay không, họ cũng không thể để yếu tố này ảnh hưởng đến quá trình viết kịch bản. Bởi nếu phải căn cứ vào việc nhân vật nào được chết, nhân vật nào không được chết để phát triển câu chuyện, bộ phim sẽ trở nên nhàm chán và dễ đoán.

4. "Chúng tôi đã làm các bạn đau khổ. Giờ đây, hãy chuẩn bị phát điên"

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 6

"We broke your hearts. Now we're gonna blow your mind." - Người chết có sống lại?

Sự hy sinh của Loki, Doctor Strange Thor, Gamora, Vision, Wanda, Người Nhện, Báo Đen... trong Avengers: Infinity War tất nhiên sẽ ảnh hưởng lớn đến phần 4 - hứa hẹn ra mắt năm 2019. Đối với hy vọng của khán giả về sự hồi sinh của những siêu anh hùng này, phản hồi của hai nhà biên kịch khá "vô tình".

Markus cho biết: "Avenger 4 sẽ không xảy ra điều mà bạn cho rằng sẽ xảy ra. Avengers không phải là loại phim đó. Những cái chết này đều là sự thật. Tôi muốn nói với mọi người rằng đây là sự thật. Càng nhanh chóng chấp nhận, các bạn càng sớm bớt đau khổ để nhìn về phía trước."

Tiết lộ khiến khán giả "phát điên" về bom tấn thu 100 tỷ sau 5 ngày ở  Việt Nam - 7

Vision và Wanda có cơ hội trở lại thấp nhất trong các siêu anh hùng

McFeely tiếp lời: "Nói một cách khác, đối với một bộ phim bom tấn, Avengers 3 có nội dung cực kỳ hấp dẫn, nhưng các bạn cũng đừng quên, nó cũng đã trưởng thành. Phần tiếp theo cũng vậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, sắp xếp câu chuyện, hy vọng mang lại cho các bạn nhiều sự bất ngờ và niềm vui. Hai phần phim này do cùng một đội ngũ sản xuất, kịch bản viết cùng lúc, phim cũng quay đồng thời. Giữa chúng có mối liên kết rõ ràng, nhưng vẫn là hai bộ phim khác nhau. Mỗi phần phim đều độc lập với những sự việc diễn ra trước đó".

Markus kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một câu nói khá "tham vọng": "Chúng tôi đã làm các bạn đau khổ. Giờ đây, hãy chuẩn bị phát điên." Tất nhiên, dù hai nhà biên kịch có nói gì đi chăng nữa, thông tin tiếp tục ký hợp đồng của một số "siêu anh hùng" trong nhiều năm tới, nhiều phần phim mới đã được Marvel khẳng định. Do đó, đừng vội tin những cái chết trong Avengers: Infinity War.

6 mỹ nữ sexy trong bom tấn thu 100 tỷ ở Việt Nam chỉ sau 5 ngày

“Avengers: Infinity War“ là bom tấn hot nhất đầu mùa hè năm nay với sự xuất hiện của dàn mỹ nhân nóng bỏng nhất.

Theo Trương Dương (Dân Việt)

sự kiện Biệt đội siêu anh hùng