Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất

Thứ Ba, ngày 13/03/2018 09:37 AM (GMT+7)

Siêu anh hùng đương nhiên phải mạnh, nhưng ai mới là người hùng mạnh nhất về mặt tài chính?

Làm siêu anh hùng là một chuyện không tồi chút nào. Cứ như sở hữu siêu năng lực để tạo nên những pha chiến đấu tuyệt vời còn chưa đủ, họ còn phải có những bộ cánh cực ngầu, những cái tên ấn tượng, vẻ ngoài đầy thu hút, và trong khá nhiều trường hợp, cả một gia tài kếch xù để làm khoản đầu tư vĩnh viễn cho những cuộc chiến không hồi kết.

5. Emma Frost: 1 - 3 tỷ USD

Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất - 1

Emma Frost là nữ siêu anh hùng duy nhất lọt vào bảng xếp hạng

Frost - dị nhân cải tà quy chính - nay là người dùng năng lực ngoại cảm và tài sản khổng lồ để dẫn dắt đội quân Dị nhân. Là chủ tịch hội đồng quản trị và CEO của công ty Frost International - một công ty đại tổ hợp điện tử trị giá nhiều tỷ đô - nhà ngoại cảm này sở hữu nguồn lực tài chính không hề nhỏ. Mặc dù không có con số thống kê cụ thể về tài sản của Frost, cổ phần thanh lý của cô đã đủ mua đứt hòn đảo của đội quân Dị nhân, dù chỉ căn cứ vào "một tương lai có thể nhìn thấy trước". 

4. Charles Xavier: 3.5 tỷ USD

Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất - 2

Hiệu trưởng đầu tiên của trường học Dị nhân - Giáo sư X

Điều hành một trường học dành cho các siêu anh hùng chắc chắn rất tốn kém, do đó không có gì lạ khi hai đời lãnh đạo của nó đều xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Giáo sư Charles Xavier - người sáng lập đội quân Dị nhân và trường học Xavier dành cho những bạn trẻ tài năng - sở hữu khối tài sản lên tới 3.5 tỷ đô. Thống kê này được đưa ra bởi Fantomex - kẻ đã từng tống tiền giáo sư X. Với một người có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, lẽ ra giáo sư đã có thể giàu hơn (nếu ở ngoài đời ông sẽ chỉ xếp thứ 497 trong bảng xếp hạng của Forbes), nhưng xem ra Charles Xavier ưu tiên nhiều thứ khác hơn là tiền bạc.

3. Bruce Wayne: 9.2 tỷ USD

Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất - 3

Người Dơi có lẽ là đứa trẻ mồ côi giàu có nhất trong lịch sử siêu anh hùng

Chính Người Dơi cũng từng khẳng định siêu năng lực của mình chính là sự giàu có. Những vũ khí tối thượng, những chiếc xe hình dáng và trang bị tối tân, những chiêu thức karate uyển chuyển - tất cả đều có xuất phát điểm là tiền. Tạp chí Forbes ước tính gia sản của Người dơi lên tới 9.2 tỷ đô, và công ty của anh - Wayne Enterprises - có doanh thu hàng năm vào khoảng 31.3 tỷ đô.

2. Tony Stark: 12.4 tỷ USD

Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất - 4

DC có Batman, Marvel có Iron Man

Tony Stark, hay còn gọi là Người Sắt, vượt lên khá sát sao so với Người Dơi trong bảng xếp hạng những tay chơi tỷ phú này. Điều thú vị là ở chỗ, mặc dù Forbes xếp Stark trên Bruce Wayne, nhưng doanh thu hàng năm của Stark Industries lại thấp hơn công ty của Người Dơi, tức là vào khoảng 20.3 tỷ đô.

1. T'Challa: 90.7 nghìn tỷ USD

Bất ngờ trước người dẫn đầu bảng xếp hạng siêu anh hùng giàu có nhất - 6

Không chỉ là siêu anh hùng giàu có nhất, đây còn là nhân vật hư cấu có tài sản khủng nhất mọi thời đại

Một con người sao có thể giàu có tới mức này? T'Challa, hay Báo Đen, là vua của Wakanda - một đất nước hư cấu thuộc châu Phi, nơi sở hữu phần lớn lượng kim loại Vibranium của thế giới (thứ kim loại này cũng là hư cấu nốt). Vibranium là một trong những chất liệu làm nên chiếc khiên thần kỳ của Captain America, lẽ dĩ nhiên là nó cực kỳ đáng giá.

Như ta được biết từ truyện tranh Marvel, mỗi gram Vibranium có giá 10.000 đô, mà trong quốc khố của Wakanda có tới 10.000 tấn thứ kim loại này. Tính sơ thôi cũng đủ thấy trị giá của chúng còn hơn GDP toàn thế giới.

Không may cho Báo Đen, mưu đồ chiếm đoạt kho báu này của Tiến sĩ Doom rất có thể sẽ khiến vị vua này gần như tay trắng. Nhưng không sao, doanh thu phòng vé của Black Panther vào đầu năm 2018 này cũng đã đủ để cả vũ trụ điện ảnh Marvel hỉ hả. Sau thành công của Wonder Woman và bây giờ là Black Panther, không biết DC sẽ làm cách nào để chống chọi lại lượng siêu anh hùng tỷ phú áp đảo này đây.

Theo Trương Dương (Theo Money) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Hollywood