Tế Công - những câu chuyện nhuốm màu thần thoại

Trần Hạo Dân lần thứ tư vào vai Tế Công xuất sắc bên cạnh một dàn mỹ nữ xinh đẹp

Hấp dẫn bởi những câu chuyện nhuốm màu thần thoại, 42 tập phim Tế Công được phát sóng trên VTV2 từ 19/1, buổi 19h hàng ngày. Xem phim khán giả có dịp tái ngộ nam diễn viên Trần Hạo Dân và lần thứ tư được xem anh vào vai Tế Công xuất sắc bên cạnh một dàn mỹ nữ xinh đẹp.

Tế Công - những câu chuyện nhuốm màu thần thoại - 1

Trần Hạo Dân lần thứ tư vào vai Tế Công

Chim Đại Bàng trên Tiên giới bị Phật Tổ phê bình giáo dục nên trong lòng nó bất mãn, nó đi phá hoại bảo vật của phật môn và làm bị thương tiên đồng – Linh Thiền Tử. Giáng Long Tôn Giả dẫn theo thập bát La Hán đi thu phục Chim Đại Bàng và đem nhốt ở động Bà La, trông coi động Bà La là Tiên Đồng Béo và Tiền Đồng Gầy. Hai người bất cẩn đã để cho Đại Bàng bay xuống nhân gian làm loạn. Phật Tổ cử Giáng Long đầu thai xuống làm người nhà họ Lý - Lý Tu Duyên. Tiên Đồng Béo và Tiền Đồng Gầy cũng xuống nhân gian, lấy tên là Quảng Lượng và Tất Thanh.

Trong ngày thành hôn của Lý Tu Duyên, anh ta chợt ngộ ra kiếp trước của mình nên lập tức bỏ nhà đi tu ở Linh Ẩn Tự, pháp danh là Đạo Tế. Tân nương Yên Chi bị nhà họ Lý chỉ trích, cô ta không chịu nổi khi bị làm nhục nên đã đem theo lòng hận thù nhảy vực tự tử, nhưng được Đại Bàng cứu. Sau đó, Đại Bàng dùng cô ta làm vũ khí đối phó với Tế Công, từ đó Yên Chi đi vào ma đạo.

Cáo chín đuôi - Bạch Linh là đệ tử của Đại Bàng, cô ta vì muốn báo ơn kiếp trước cho Trần Lượng nên đêm nào cũng đến nhà Trần Lượng đọc sách cùng Trần Lượng. Cô ta đã có tình cảm thật với Trần Lượng. Một đêm nọ, Tế Công đi ngang qua nhà họ Trần, cứu Trần Lượng để hóa giải nghiệp duyện này. Bạch Linh rất hận Tế Công, cô ta đi mượn “Tam Muội Chân Hỏa” để đốt Lầu Đại Bia trong Linh Ẩn Tự.

Quảng Lượng ép Tế Công trong vòng một tháng phải đi quyên tiền về xây lại Lầu Đại Bia, Tế Công  nhận lời. Thời hạn 1 tháng đã đến, trong thành Hàn Châu có ba Viên Ngoại đến Tự là Trần viên ngoại, Lý viên ngoại và Trương viên ngoại, ba vị viên ngoại vì muốn tạ ơn cứu giúp của Tế Công nên đã đến quyên tiền, ngân lượng xây Lầu Đại Bia. Nhưng còn thiếu gỗ, Quảng Lượng lại làm khó Tế Công, muốn Tế Công đi tìm gỗ về. Tế Công dùng Phật để cảm hóa Lâm viên ngoại. Ông ta đang có một khu rừng và ông đồng ý quyên khu rừng cho Tế Công xây Lầu Đại Bia. Cuối cùng, Lầu Đại Bia đã được xây lại.

Tần Cối có đứa con là Tần Hoàn, Tần Hoàn ỷ lại ba mình là thừa tướng, suốt ngày rong chơi ở xóm cô đầu. Anh ta thấy Tú Anh mới mất chồng nên đã bắt Tú Anh về nhà cưỡng bức, khiến cho Tú Anh không chịu được nỗi nhục đã treo cổ tự tử. Từ đó, Tần phủ xuất hiện ma. Bạch Linh hóa thành một công tử đến Tướng Phủ báo với Tần Cối trong nhà có oan hồn, nhất định phải tháo dỡ Lầu Đại Bia trong Linh Ẩn Tự đem gỗ về Tướng Phủ xây nhà, Tần phủ  mới bình an vô sự. Tần Cối  ra lệnh cho Thường Đức đi tháo Lầu Đại Bia, nhưng bị Tế Công ngăn chặn, Thường Đức bắt Tế Công về Tần Phủ.

Oan hồn của Tú Anh liên tục làm Tần phu nhân mệt mỏi, Tần Cối nghe lời Bạch Linh ra lệnh cho người giết chết Tế Công…nhưng Tần phu nhân cũng không khỏi bệnh. Trong lúc nguy hiểm, Bạch linh ép được oan hồn của Tú Anh ra, Tú Anh đấu không nổi Bạch Linh phải bỏ đi. Nhưng trong bụng của Tú Anh có một linh hồn nhỏ chui vào bụng của Tần Hoàn, làm cho bụng của Tần Hoàn càng ngày càng to ra.

Tần Cối cầu xin Tế Công cứu con trai mình. Tế Công muốn Tần Hoàn kể lại đầu đuôi câu chuyện, lúc này Tần Hoàn mới chịu thừa nhận việc cưỡng bức Tú Anh. Tần Cối tức giận muốn giết Tần Hoàn để đền mạng cho Tú Anh. Quảng Lượng giúp Tần Hoàn xin Tần Cối tha tội chết và đồng ý ở lại Linh Ẩn Tự lập đàn làm pháp sự giúp mẹ con Tú Anh siêu thoát. Lúc này, Tần Hoàn tỉnh ngộ, quyết định chịu trách nhiệm với việc mình đã làm. Anh ta đi tạ tội với Tú Anh, Tú Anh nhận thấy Tần Hoàn đã biết lỗi, cô ta đã tha tội cho Tần Hoàn. Tế Công nói ra việc Tú Anh còn chưa chết, Tế Công dùng phép thuật chuyển đứa con trong bụng của Tần Hoàn trở lại bụng của Tú Anh, Tú Anh rất cảm kích Tế Công. Tần Hoàn sau khi biết lỗi quyết định đi tu, Tần Cối cũng quyết định từ quan về nhà để ngẫm nghĩ lại việc mình đã làm và tịnh tâm lễ phật.

Bạch Linh cầu xin sư phụ ra tay trị Tế Công, Đại Bàng rất tự tin nói mình sẽ có cách trị Tế Công.

Tế Công - những câu chuyện nhuốm màu thần thoại - 2

Tế Công - những câu chuyện nhuốm màu thần thoại - 3

Tế Công - những câu chuyện nhuốm màu thần thoại - 4

Các diễn viên chính: Trần Hạo Dân, Dương Tuyết, Trần Tử Hàm, Hinh Tử, Lân Tư Thông, Cao Hạo...

Yên Chi giả thành hương khách đến Chùa cúng, bắt cóc Quảng Lượng và Tất Thanh làm con tin, muốn tìm Tế Công để trả thù. Tế Công biết Yên Chi đã bị tẩu hỏa nhập ma. Tế Công xin Yên Chi thả Quảng Lượng và Tất Thanh, Yên Chi đồng ý nhưng đề nghị Tế Công hoàn tục và thành hôn với cô ta.Trong ngày thành hôn, Trần Lượng giả làm Tế Công bái đường cùng Yên Chi, Yên Chi dùng tuyệt tình ma đao để lấy tính mạng của Tế Công rửa mối hận trong lòng,

Sông Tiền Đường bị vỡ đê bao, người dân không có nhà ở, Quảng Lượng và Tất Thanh đế nhà Châu viên ngoại hóa duyên, Châu phu nhân muốn quyên 1 nửa tài sản để cứu trợ. Châu viên ngoại đang do dự, còn con trai Văn Thông thì rất sợ hãi. Từ đó nhà họ Châu không có 1 ngày yên ổn, Châu viên ngoại bị đầu độc chết, Châu phu nhân thắt cổ tự tử. Quảng Lượng và Tất Thanh là  nghi can của vụ án này.

Triệu Bân được Tế Công cử đến điều tra vụ án, chân tướng được làm sáng tỏ, hung thủ giết người chính là má vú trong Châu phủ - Bảo Liên. Bảo Liên khai ra sự thật, Văn Thông chính là con ruột của mình.Văn Thông quyết không nhận Bảo Liên là mẹ, nhưng cháu vợ của anh ta là Như Bình vạch trần Văn Thông, anh ta mới là hung thủ giết người. Tế Công gài bẫy để Văn Thông thừa nhận mình là hung thủ giết người. Bảo Liên đi tìm ra cha ruột của Văn Thông – Khâm sai Trương Thiên Thụy, Trương Thiên Thụy bất chấp mọi việc, phán Văn Thông vô tội, mọi người không phục. Tế Công nói người trần gian làm gì ông trời cũng nhìn thấy, thiện có thiện báo, ác có ác báo, kẻ giết cha mẹ cũng bị ông trời phạt, cuối cùng Văn Thông bị sét đánh chết.

Đổng Trọng Khanh là con người có hiếu, còn vợ thì rất biết giữ gia đạo. Nhà họ Đổng được quản lý gọn gàng, nhưng mẹ của Trọng Khanh coi thường Ngọc Liên là xuất thân nhà nghèo và chưa sinh được cháu cho nhà họ Đổng; bà ta lấy cái chết để ép con trai bỏ vợ. Tế Công, Quảng Lượng và Tất Thanh tìm cách giúp đỡ Ngọc Liên.

Mẹ Trong Khanh tự ý đi tìm một cuộc hôn nhân khác cho con trai, đó là con gái của  Giả viên ngoại - một phu gia. Trọng Khanh không còn cách khác thuận theo ý mẹ, cùng Giả Tiểu Thư thành hôn. Ngay trong lễ thành hôn, Trọng Khanh bị Giả tiểu thư phạt quỳ gối. Từ đó, mẹ Trọng Khanh đã trở thành người làm trong nhà họ Giả, làm hết mọi việc trong nhà. Trọng Khanh chịu hết nổi xin từ hôn. Giả viên ngoại dùng thế lực của quan phủ ép Trọng Khanh, Trọng Khanh tức giận quá nên đã sinh bệnh. Trọng Khanh và mẫu thân bị đuổi ra khỏi nhà. Vì muốn kiếm tiền mua thuốc cho Trọng Khanh, mẹ của Trọng Khanh phải đi ăn xin.

Đại Bàng dẫn theo Bạch Linh và Khắc Phong tiếp tục tìm Tế Công trả thù. Tế Công dùng trí tuệ của mình và phe phái của Đại Bàng xấu xa triển khai một trận đấu tài, đấu trí để cứu vãn nạn khổ của bá tính... Những câu chuyện thần kỳ này đã được người dân ca ngợi từ đời này sang đời khác.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung