Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tăng Bảo Quyên: Sống cho điều quan trọng nhất

Chủ Nhật, ngày 02/03/2014 08:40 AM (GMT+7)

Tăng Bảo Quyên cho biết bây giờ cô thích tận hưởng cuộc sống trong cảm giác trải nghiệm sự trưởng thành của chính mình.

So với những vai diễn trên màn ảnh, nhìn Tăng Bảo Quyên ngoài đời có vẻ già dặn hơn nhiều. Diễn viên Tăng Bảo Quyên cho biết từ lúc kết hôn đến giờ, cũng chỉ mới một năm thôi nhưng sự kiện đó giống như một bước chuyển mới trong cuộc sống, giúp cô suy nghĩ chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều. Trước đây, cô luôn để mình tự do bay nhảy, thích làm gì thì làm, đặc biệt rất hứng thú mỗi khi được hóa thân thành một nhân vật mới, sống cuộc sống khác và cũng là tự khám phá tính cách của bản thân. Song, giờ đây, cô làm gì cũng suy nghĩ kỹ càng, luôn đặt gia đình lên vị trí thứ nhất và luôn biết cái gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình.

Làm việc đến kiệt sức

Diễn nhiều vai nhưng phải đến phim Những người viết huyền thoại, cái tên Tăng Bảo Quyên mới thật sự tỏa sáng khi cô được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18.

Tăng Bảo Quyên: Sống cho điều quan trọng nhất - 1

Diễn viên Tăng Bảo Quyên. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Tăng Bảo Quyên nhớ lại: “Tôi chưa từng có vai diễn nào phải bôn ba vất vả nhiều đến thế. Môi trường làm phim khá vất vả, hàng trăm người như một doanh trại quân đội, lúc nào cũng hừng hực tinh thần “ra trận”. Dù vai có ít phân đoạn nhưng đã lấy đi của tôi rất nhiều sức lực. Có lúc tôi tưởng mình không đủ năng lượng để diễn tiếp… Trong cảnh nhân vật chạy giữa bom đạn, tôi vấp hòn đá bật máu chân nhưng đạo diễn vẫn không cho nghỉ, cứ để tôi bị thương giữa bom rơi đạn nổ như thế để lấy được cảm xúc thật nhất cho nhân vật”.

Có giai đoạn muốn thử sức mình, Tăng Bảo Quyên lao vào công việc bất kể bản thân. “Cùng lúc tham gia 3 dự án phim, khi về nhà thì người thân nhìn không ra vì tôi quá… quắt queo, xơ xác. Sau đó, tôi tự cho phép mình sống chậm hơn, cảm thụ cuộc sống và không bao giờ muốn mình trở lại cảm giác làm việc kiệt sức đến như vậy” - cô cho biết.

Gia đình là trên hết

Đặt gia đình lên vị trí số 1, Tăng Bảo Quyên bảo không ai có quyền bắt mình phải lựa chọn nhưng bản năng của con người rất lạ. Đến một thời điểm nào đó, mỗi người sẽ đều tự nhận ra điều gì là quan trọng đối với mình. “Ngày xưa, tôi lao theo công việc vì thấy công việc là quan trọng nhất. Nhưng khi nhận ra có một người đến bên cạnh mình, gần gũi khắng khít và mình cần người đó cho cuộc sống thì họ trở thành quan trọng nhất. Tôi có thể không tham gia nhiều phim như trước đây nhưng đổi lại, tôi có một gia đình đúng như mong muốn” - cô tâm sự.

Nhiều người đẹp bây giờ muốn nổi tiếng bằng mọi giá, còn Tăng Bảo Quyên lại sớm có tư tưởng  “lui về hậu trường”. Cô lý giải cho điều này bằng suy nghĩ rất thật: “Khi càng nổi tiếng, bạn càng dễ có người yêu nhưng tìm được một người có thể đi với bạn suốt đời là điều rất khó khăn. Tính cách của nghệ sĩ đa chiều lắm. Tâm hồn họ lúc nào cũng xáo động, hình ảnh lại biến đổi như… tắc kè hoa trên màn ảnh. Phải là một người có một trái tim rộng mở để hiểu được tính chất công việc, cá tính, tâm hồn của nghệ sĩ mới có thể chấp nhận được tình yêu với họ. Nhiều lúc tôi vô cùng ngưỡng mộ các đàn anh, đàn chị đi trước. Họ vừa theo đuổi được sự nghiệp vừa bảo toàn được hạnh phúc gia đình. Để có được sự trọn vẹn này rất khó, tôi cũng rất mong mình sẽ làm được như vậy”.

Không muốn làm “người phụ nữ hoàn hảo”

Thật ra, tôi không thích mình quá ốm. Tất nhiên là không để mình quá mập nhưng phụ nữ cần vóc dáng đầy đặn, nhìn cho có sức sống. Gầy quá sẽ thành ra khô khan, thiếu sức sống. Lúc trước, tôi cảm thấy cuộc sống của diễn viên thật thú vị  nhưng bây giờ, tôi lại thấy tận hưởng cuộc sống trong quá trình trưởng thành còn thú vị hơn. Tôi đang tận hưởng những trải nghiệm trong cuộc sống hiện tại của mình” - Tăng Bảo Quyên thổ lộ.

Tăng Bảo Quyên cho biết cô không muốn làm người phụ nữ hoàn hảo, chỉ cần có ý nghĩa với những người xung quanh. “Tôi có thể khiến họ  yên tâm về mình và cảm thấy vui những khi tôi có mặt. Để làm được điều đó thì phải biết học hỏi. Học sự hài hước để xoa dịu mọi không khí căng thẳng. Học sự chia sẻ và giải quyết mọi chuyện cùng nhau, không để buồn bực trong lòng rồi làm mệt mình, mệt người. Hồi nhỏ, tôi hay để bụng mọi chuyện, bây giờ thì học cách tự cân bằng. Chuyện gì cảm thấy lo lắng mà không giải quyết được thì… không lo nữa. Những tính cách tốt thì cần phải tập, phải học từng ngày” - Tăng Bảo Quyên  tâm sự.

Chính vì có suy nghĩ rất chững chạc, hoàn toàn tự chủ được cuộc sống của mình nên trong công việc, Tăng Bảo Quyên luôn đòi hỏi cao ở những người cộng tác với cô. Thời gian qua, dù có nhiều lời mời đóng phim  nhưng cô ít tham gia. “Tôi chỉ hứa một điều chắc chắn rằng khi trở lại với những dự án phim trong tương lai, tôi sẽ không làm khán giả thất vọng nhờ những lựa chọn cân nhắc và cách làm việc chỉnh chu, nghiêm túc của mình” - Tăng Bảo Quyên khẳng định. 

Theo Tiểu Quyên (Người lao động)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang