Siêu mẫu Phương Mai: Sợ ma nhưng vẫn đóng phim kinh dị

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 10:57 AM (GMT+7)

Vai diễn mới trong phim "Chung cư" khiến Phương Mai bị ám ảnh cả trong giấc ngủ.

Sự kiện:

Phim Việt Nam hay

Lựa chọn hóa thân vào một vai diễn trong phim kinh dị luôn là một trải nghiệm vừa thú vị lại vừa đầy thử thách của nhiều diễn viên. Trải nghiệm đó càng trở nên đặc biệt hơn với Phương Mai - một siêu mẫu “đá chéo sân” sang điện ảnh, lần đầu đảm nhiệm vai nữ chính trong một bộ phim kinh dị do đạo diễn Việt kiều Văn M. Phạm dàn dựng mang tên Chung cư.

Siêu mẫu Phương Mai: Sợ ma nhưng  vẫn đóng phim kinh dị - 1

Cảnh quay của siêu mẫu Phương Mai trong phim "Chung cư".

Lấy bối cảnh khu chung cư cũ kỹ nằm giữa Sài Gòn với những cảnh đời của người dân phố thị, bộ phim  kể một câu chuyện bí ẩn, rùng rợn và đầy ám ảnh bắt nguồn từ một hồn ma oan khuất.

Các nhân vật trong phim bị đẩy vào một không gian chật chội và u ám, đối mặt với những lời đồn đại và hiện tượng kì bí, ma quái, thử thách sức chịu đựng và thần kinh đến giới hạn. Đến bước đường cùng, họ chỉ còn lựa chọn đoàn kết để tìm cách thoát ra.

Nói về vai nữ chính của mình trong Chung cư, cô gái của giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ: “Mỗi vai diễn mang lại cho tôi một cuộc đời khác nhau. Từ trước đến nay, tôi gần như bị đóng khung với dạng vai đanh đá, nhiều thủ đoạn, ghê gớm… Vai diễn này cho tôi một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tôi được biết thế nào là áp lực trong công việc của một nhà văn, được nếm trải những buồn vui trong cuộc sống của một người phụ nữ đã có chồng con, và nhất là cảm giác bị “ma ám”.

Siêu mẫu Phương Mai: Sợ ma nhưng  vẫn đóng phim kinh dị - 2

Nhân vật của Phương Mai là một phụ nữ 30 tuổi đã có chồng con.

Nhân vật mà Phương Mai thủ vai là Lan, một nhà văn 30 tuổi chuyên viết tiểu thuyết trinh thám, đã thành công với 6 tập truyện “Thám tử Kiều”. Sau khi li dị chồng, cô dẫn Bi, cậu con trai 5 tuổi tới ở một căn nhà chung cư cũ và bắt đầu viết cuốn Thám tử Kiều thứ 7. Nhưng cuộc sống mới cũng không hề yên ổn, Lan liên tục gặp rắc rối với những người hàng xóm kỳ lạ và chứng kiến những tai nạn không thể lý giải.

Phương Mai thừa nhận, cô vốn là “chúa sợ ma” dù biết chuyện này không có thật. “Trong quá trình đóng phim tôi luôn gặp ác mộng, cảm giác như “ma” ám cả trong phim lẫn trong giấc ngủ. Tôi không thể quên được bối cảnh u ám, những cảnh quay được thực hiện ban đêm, cộng với những xác chết mà tổ thiết kế tạo ra với những âm thanh rùng rợn. Mỗi lần nghe âm thanh đó tôi lại thấy gai người”, Phương Mai  kể.

Siêu mẫu Phương Mai: Sợ ma nhưng  vẫn đóng phim kinh dị - 3

Lần đầu tiên Phương Mai thử sức với phim kinh dị.

Tuy vậy, Phương Mai cho biết, dù vai diễn trong Chung cư nhiều thử thách và khó khăn nhưng sức hấp dẫn từ một vai diễn hay, khó, đòi hỏi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đã đem đến cho cô cảm hứng và động lực để hóa thân thành Lan.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian tập thoại, cố gắng suy nghĩ và sinh hoạt theo đúng kiểu của nhân vật. Vai diễn này đã thực sự đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của tôi và tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả”, Phương Mai nói.

Theo Nam Anh (Khám phá)

sự kiện Phim Việt Nam hay