Sao Việt chia buồn với đạo diễn Quang Dũng

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 08:56 AM (GMT+7)

Chiều tối ngày 13/2, đạo diễn Quang Dũng thông báo một tin buồn về sự ra đi của cha anh - nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Nhiều bạn bè đã gửi lời chia buồn đến gia đình anh vì mất mát này.

Nuốt nước mắt vào trong lòng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng viết: "Kết thúc một chặng đường. Ba tôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã chia tay gia đình tôi. Ba đến nơi gặp những bạn bè thân, chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc... Chúc ba vui vẻ nơi ấy! Má và các con yêu ba! Cám ơn thượng đế cho con được là con của ba".

Sao Việt chia buồn với đạo diễn Quang Dũng - 1

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và con trai - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Ảnh: Người đưa tin)

Nhiều bạn bè khi hay tin của gia đình đạo diễn Quang Dũng đã gửi lời động viên và chia buồn, mong cho nhà văn Nguyễn Quang Sáng yên giấc ngàn thu.

Nghệ sỹ hài Hoài Linh chia buồn: “Vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Xin chia buồn đến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và gia đình. Nguyện cầu hương hồn ông sớm về cõi vĩnh hằng. Tin buồn đầu năm cho giới văn, nghệ sĩ Việt Nam”.

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Thanh Hằng, đồng thời cũng là một cộng sự thân thiết của đạo diễn Quang Dũng gửi lời “Vĩnh biệt bác Nguyễn Quang Sáng! Xin chia buồn cùng gia đình chú Dũng!”.

Ca sĩ Pha Lê chia sẻ tâm trạng khi hay tin: “Bác ơi con nghe tin như sét đánh ngang tai... Đến giờ con vẫn chưa tin bác đã ra đi... đột ngột quá bác ơi...! Nhà văn Nguyễn Quang Sáng, tác giả của hàng loạt các tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng của Việt Nam đã vừa từ trần chiều nay để lại biết bao nỗi thương tiếc cho những người ở lại... Chúng con sẽ luôn luôn nhớ về bác... bác ơi!".

Kiện tướng dance sports Khánh Thy, người yêu cũ của đạo diễn Quang Dũng nói: “Lúc này rất muốn chia sẻ cùng anh và gia đình. Cầu mong cho bác được yên nghỉ trên thiên đàng. Mọi người sẽ luôn nhớ bác”.

Từ những ca sỹ trẻ như Văn Mai Hương đến những nghệ sĩ lâu năm trong làng giải trí như Phương Thanh, Thanh Thảo, Mỹ Lệ, Lê Hiếu đều bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của tác giả Chiếc lược ngà.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, cha của anh từ mấy năm trước sức khỏe đã yếu. Dù không được ở bên cạnh cha trong phút cuối nhưng anh cho biết, ông ra đi thanh thản, không có điều gì trăn trở.

Sao Việt chia buồn với đạo diễn Quang Dũng - 2

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và hai con trai lúc nhỏ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đứng bên phải)

Có một người cha là nhà văn nổi tiếng nhưng Nguyễn Quang Dũng lại không theo nghiệp của ông mà chuyển hướng sang làm đạo diễn phim. Trong những lần tâm sự về cha, đạo diễn của Mỹ nhân kế luôn nhắc đến ông như một tấm gương sáng cho con cháu nói theo. Đạo diễn Quang Dũng cũng từng có ý định chuyển thể truyện ngắn Chiếc lược ngà của cha mình thành một bộ phim. Tiếc rằng mong muốn này chưa được hiện thực hóa thì cha anh đã qua đời.

Không chỉ có các nghệ sĩ Việt, đông đảo khán giả cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao