Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đóng vai bác Oleson trong phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên đã từ trần.

Nam diễn viên Richard Bull – người từng đóng vai Nels Oleson, ông chủ cửa hàng tạp hóa tốt bụng trong bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – đã qua đời tại nhà riêng ở California, Mỹ.

Ngày 3/2/2014, Richard Bull từ trần ở tuổi 89. Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương với đông đảo người hâm mộ điện ảnh, đặc biệt những người yêu mến bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên.

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 1

Richard Bull được yêu quý qua vai ông Oleson trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Khó có thể quên được hình ảnh một người bác, người chú hiền từ tốt bụng với đôi mắt nhân ái và vầng trán cao, dáng người đĩnh đạc của Richard Bull trong vai ông Nels Oleson, bố cô bé Nellie đanh đá.

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 2

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 3

Richard Bull đã gắn bó suốt 10 năm đóng Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Suốt 10 năm đóng bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, từ năm 1974 đến 1983, Richard Bull đã luôn được bạn bè đồng nghiệp yêu mến.

Ngay khi hay tin dữ, “cô bé Laura” Melissa Gilbert đã gửi lời chia buồn cùng tình cảm tiếc thương sâu sắc: “Vĩnh biệt bác Richard. Cháu đã rất vui khi được làm việc cùng bác và trở thành một người bạn của bác”.

Richard Bull sinh ngày 26/6/1924, mất ngày 3/2/2014. Ông là một diễn viên truyền hình, sân khấu và điện ảnh Mỹ. Ngoài nhân vật bác Oleson trong Ngôi nhà nhỏ, ông còn được biết đến với vai Doc trong phim Voyage to the Bottom of the Sea (Hành trình đến đáy đại dương). Ông bắt đầu sự nghiệp sân khấu của mình tại Nhà hát Goodman nổi tiếng ở Chicago. Năm 1994, ông rời Los Angeles cùng vợ mình, bà Barbara, chuyển đến sống ở Chicago.

Ở tuổi 89, Richard Bull qua đời sau nhiều vai diễn trên phim truyền hình, nhưng để lại dấu ấn sâu sắc nhất vẫn là vai bác Oleson của Ngôi nhà nhỏ.

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 4

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 5

Diễn viên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời - 6

"Bác Oleson của Ngôi nhà nhỏ" đã qua đời ở tuổi 89

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood
Báo lỗi nội dung